Cabinet
Cabinet approves revision of pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories
11 APR 2018 2:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for revision of pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories. It will bring the pay and allowances of LGs at par with that of the Secretary to the Government of India.
Details:
The Cabinet has approved the proposal for increasing the pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories with effect from 1st January, 2016 from Rs.80,000/- per month plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances to Rs. 2,25,000/- plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances at the same rate as applicable to the officers of the rank of Secretary to the Govt. of India It will be subject to the condition that the total emoluments (excluding sumptuary allowance and local allowances) shall not exceed the total emoluments drawn by the Governor of a State.
Background:
The pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories remain at par with those of officers of the rank of Secretary to the Government of India. The pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories was last revised with the approval of the Cabinet with effect from 1st January, 2006 from Rs. 26,000/- (fixed) per month to Rs.80,000/- (fixed) per month plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances.
The pay of officers of the rank of Secretary to the Government of India has been revised from Rs. 80,000/- to Rs. 2,25,000/- per month with effect from 01.01.2016 as per CCS (Revised) Pay Rules, 2016.

మంత్రిమండలి
కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ ల వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాల స‌వ‌ర‌ణ‌కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
11 APR 2018 2:03PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ (ఎల్ జి) ల వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాల స‌వ‌ర‌ణ‌కు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదం తెలిపింది. దీనితో ఎల్‌జి ల వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాలు భార‌త ప్ర‌భుత్వ కార్య‌ద‌ర్శి యొక్క వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాల తో స‌మం కానున్నాయి.
వివ‌రాలు:
కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ ల వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాల‌ను భార‌త ప్ర‌భుత్వ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రేణి లో ఉన్న అధికారుల‌కు వ‌ర్తిస్తున్న మేరకు పెంచే ప్ర‌తిపాద‌న‌ ను మంత్రివ‌ర్గం ఆమోందించింది. దీని ప్ర‌కారం.. ఎల్‌జి ల‌కు వేతనం మరియు భత్యాలు 2016 జ‌న‌వ‌రి 1వ తేదీ నుండి క‌ర‌వు భ‌త్యం, ప్రతి నెల కు 4,000 రూపాయల చొప్పున అతి వ్య‌య నియంత్రణ భ‌త్యం, ఇంకా స్థానిక భ‌త్యాలు క‌లుపుకొని నెల నెలా 80,000 రూపాయలుగా లభిస్తున్న దానిని పెంచి, క‌ర‌వు భ‌త్యం, ప్రతి నెల కు 4,000 రూపాయల చొప్పున అతి వ్య‌య నియంత్రణ భ‌త్యం, ఇంకా భారత ప్రభుత్వంలో కార్యదర్శి శ్రేణి లో ఉన్న అధికారులకు లభించే స్థానిక భత్యాలతో సహా 2,25,000 రూపాయలకు చేరుకొంటాయి. ఇది ఒక షరతుకు లోబడి వుంటుంది; ఆ షరతు ఏమిటంటే, స్థానిక భ‌త్యాలు మ‌రియు అతి వ్య‌యాన్ని నియంత్రించే భ‌త్యం మిన‌హా మొత్తం పారితోషికం ఒక రాష్ట్రం యొక్క గ‌వ‌ర్న‌ర్ పొందే మొత్తం పారితోషికాన్ని మించి వుండ‌కూడ‌ద‌న్నదే.
పూర్వ‌రంగం:
కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ ల యొక్క వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాలు భార‌త ప్ర‌భుత్వ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రేణి లోని అధికారుల‌తో స‌మంగా ఉంటాయి. క‌డ‌ప‌టి సారిగా 2006 జ‌న‌వ‌రి 1 నుండి అమ‌ల‌య్యేటట్టు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ ల వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాల‌ను మంత్రివ‌ర్గం ఆమోదంతో సవరించడం జరిగింది. ఈ సవరణ తో లెఫ్టెనంట్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ ల యొక్క వేత‌నం మ‌రియు భ‌త్యాలు ఒక్కొక్క నెల‌కు 26,000 రూపాయల (నిర్ధారితం) నుండి పెంచి క‌ర‌వు భ‌త్యం, ప్రతి నెల 4,000 రూపాయల అతి వ్య‌యాన్ని నియంత్రించే భ‌త్యం మరియు స్థానిక భ‌త్యాల‌తో క‌లిపి ఒక్కొక్క నెల‌కు 80,000 రూపాయలుగా (నిర్ధారితం) చేయడమైనది.
భార‌త ప్ర‌భుత్వ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రేణి లోని అధికారులకు వేత‌నాన్ని సిసిఎస్ (రివైజ్ డ్) పే రూల్స్, 2016 ను అనుసరించి.. 2016 జ‌న‌వ‌రి 1 నుండి అమ‌లులోకి వ‌చ్చే విధంగా.. ప్రతి నెల‌ కు 80,000 రూపాయల నుండి ప్రతి నెల కు 2,25,000 రూపాయ‌లుగా చేసివేయడం జ‌రిగింది.