ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേരളമുള്‍പ്പെടെ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ ഏപ്രില്‍ 15 മുതല്‍ ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം നടപ്പാക്കും
10 APR 2018 11:26AM by PIB Thiruvananthpuram
കേരളമുള്‍പ്പെടെ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ അന്തര്‍ ജില്ല ചരക്ക് നീക്കത്തിന് ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം ഈ മാസം 15 -ാം തീയതി (2018 ഏപ്രില്‍ 15) മുതല്‍ പ്രാബല്യത്തില്‍ വരും. ആന്ധ്രാ പ്രദേശ്, ഗുജറാത്ത്, തെലുങ്കാന, ഉത്തര്‍ പ്രദേശ് എന്നിവയാണ് കേരളത്തിന് പുറമേ ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം നിലവില്‍ വരുന്ന മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍.
ജി.എസ്.റ്റി. കൗണ്‍സില്‍ തീരുമാന പ്രകാരം അന്തര്‍ സംസ്ഥാന ചരക്ക് നീക്കത്തിനുള്ള ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം ഈ മാസം ഒന്ന് മുതല്‍ക്കാണ് പ്രാബല്യത്തില്‍ വന്നത്. കര്‍ണ്ണാടകത്തില്‍ സംസ്ഥാനത്തിനകത്തെ ചരക്ക് നീക്കത്തിനും ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം അന്ന് മുതല്‍ തന്നെ നിലവില്‍ വന്നു.
ഈ മാസം 9 വരെയുള്ള കണക്ക് പ്രകാരം 63 ലക്ഷത്തിലധികം ഇ-വേ ബില്ലുകള്‍ വിജയകരമായി പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്.
കൂടുതല്‍ സംസ്ഥാനങ്ങളിലേയ്ക്ക് ഈ സമ്പ്രദായം വ്യാപിപ്പിക്കുന്നതോടെ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കിടയിലുള്ള ചരക്ക് നീക്കം വര്‍ദ്ധിക്കുകയും അതുവഴി രാജ്യത്തൊട്ടാകെ ഒരൊറ്റ ഇ-വേ ബില്‍ സംവിധാനം നിലവില്‍ വരികയും ചെയ്തു.
വ്യാപാര വ്യവസായ മേഖലകളിലെ ചരക്ക് ഗതാഗതം കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നവര്‍ ഇ-വേ ബില്‍ സമ്പ്രദായത്തിലേയ്ക്കുള്ള രജിസ്‌ട്രേഷന്‍ / പേര് ചേര്‍ക്കല്‍ എന്നിവയ്ക്കായി അവസാന ദിവസം വരെ കാത്ത് നില്‍ക്കാതെ ഇ-വേ ബില്‍ പോര്‍ട്ടലായ https://www.ewaybillgst.gov.in ല്‍ എത്രയും വേഗം ബന്ധപ്പെടേണ്ടതാണ്.

Ministry of Finance
Roll-out of e-Way Bill system for Intra-State movement of goods in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Kerala, Telangana and Uttar Pradesh from 15th April, 2018.
10 APR 2018 11:26AM by PIB Delhi
As per the decision of GST Council, e-Way Bill system for all inter-State movement of goods has been rolled-out from 01stApril, 2018. E-way Bill system for Intra-State movement of goods in the State of Karnataka is also operational from the said date. E-Way Bills are getting generated successfully and till 09thApril, 2018 more than sixty three lakh e-Way Bills have been successfully generated.
It is hereby informed that e-Way Bill system for Intra-State movement of goods would be implemented from 15th April, 2018 in the following States:-
(i) Andhra Pradesh
(ii) Gujarat
(iii) Kerala
(iv) Telangana
(v) Uttar Pradesh
With the roll-out of e-Way Bill system in these States, it is expected that trade and industry will be further facilitated insofar as the transport of goods is concerned, thereby eventually paving the way for a nation-wide single e-Way Bill system. Trade and industry and transporters located in these States may obtain registration/ enrolment on e-Way Bill portal namely https://www.ewaybillgst.gov.in at the earliest without waiting for the last date.