નાણા મંત્રાલય
15 એપ્રિલ 2018થી ગુજરાત, કેરળ, તેલંગાણા અને ઉત્તર પ્રદેશમાં રાજ્યોની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલીનો અમલ શરૂ થશે
10 APR 2018 11:26AM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 10-04-2018
જીએસટી કાઉન્સિલના નિર્ણય પ્રમાણે માલ-સામાનની તમામ આંતર રાજ્ય હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલી 01 એપ્રિલ, 2018થી જાહેર કરી દેવામાં આવી હતી. કર્ણાટક રાજ્યમાં પણ રાજ્યની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટેની ઈ-વે બિલ પ્રણાલીને 1 એપ્રિલ, 2018 થી શરૂ કરી દેવામાં આવી છે. 09 એપ્રિલ, 2018 સુધીમાં ત્રેસઠ લાખથી વધુ ઈ-વે બિલ સફળતાપૂર્વક કાઢવામાં આવ્યા છે.
આથી અત્રે નોંધનીય છે કે નીચે જણાવેલ રાજ્યોમાં રાજ્યની અંદર માલસામાનની હેરફેર માટે ઈ-વે બિલ પ્રણાલી 15 એપ્રિલ, 2018થી અમલમાં મૂકવામાં આવશે.
1. આંધ્ર પ્રદેશ
2. ગુજરાત
3. કેરળ
4. તેલંગાણા
5. ઉત્તર પ્રદેશ
આ રાજ્યોમાં ઈ-વે બિલ પદ્ધતિની શરૂઆત સાથે જ એવી આશા સેવાઇ રહી છે કે, જ્યાં સુધી સામાનનાં પરિવહનને લગતી વાત છે ત્યાં સુધી વ્યાપાર અને ઉદ્યોગને અનુકુળતા મળી રહેશે અને તેનાથી રાષ્ટ્રવ્યાપી એક જ ઈ-વે બિલ પ્રણાલીનો માર્ગ મોકળો બનશે. આ રાજ્યોમાં આવેલા વ્યાપાર અને ઉદ્યોગ તથા સામાન લઇ જનારા વાહનચાલકોએ https://www.ewaybillgst.gov.in નામના ઈ-વે બિલ પોર્ટલ પર જઈને અંતિમ તારીખની રાહ જોયા વિના તાત્કાલિક તેમની નોંધણી/સભ્યપદનું નામાંકન કરાવવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

Ministry of Finance
Roll-out of e-Way Bill system for Intra-State movement of goods in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Kerala, Telangana and Uttar Pradesh from 15th April, 2018.
10 APR 2018 11:26AM by PIB Delhi
As per the decision of GST Council, e-Way Bill system for all inter-State movement of goods has been rolled-out from 01stApril, 2018. E-way Bill system for Intra-State movement of goods in the State of Karnataka is also operational from the said date. E-Way Bills are getting generated successfully and till 09thApril, 2018 more than sixty three lakh e-Way Bills have been successfully generated.
It is hereby informed that e-Way Bill system for Intra-State movement of goods would be implemented from 15th April, 2018 in the following States:-
(i) Andhra Pradesh
(ii) Gujarat
(iii) Kerala
(iv) Telangana
(v) Uttar Pradesh
With the roll-out of e-Way Bill system in these States, it is expected that trade and industry will be further facilitated insofar as the transport of goods is concerned, thereby eventually paving the way for a nation-wide single e-Way Bill system. Trade and industry and transporters located in these States may obtain registration/ enrolment on e-Way Bill portal namely https://www.ewaybillgst.gov.in at the earliest without waiting for the last date.