ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆంధ్ర ప్ర‌దేశ్‌, గుజ‌రాత్‌, కేర‌ళ‌, తెలంగాణ మ‌రియు ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌ రాష్ట్రాల‌లో వ‌స్తువుల అంత‌ర్ రాష్ట్ర చేర‌వేత కోసం 2018 ఏప్రిల్ 15వ తేదీ నుండి అమ‌లు లోకి రానున్న ఇ-వే బిల్లు వ్యవస్థ
10 APR 2018 11:26AM by PIB Hyderabad
జిఎస్‌టి కౌన్సిల్ నిర్ణ‌యానికి అనుగుణంగా వ‌స్తువుల చేర‌వేత‌కు ఇ-వే బిల్లు వ్య‌వ‌స్థ‌ను 2018 ఏప్రిల్ 1వ తేదీ నుండి అన్ని రాష్ట్రాల‌లో ఆరంభించ‌డ‌మైంది. అదే తేదీ నాటి నుండి క‌ర్నాట‌క లో కూడా స‌రుకుల అంత‌ర్ రాష్ట్ర చేర‌వేత‌కు ఇ-వే బిల్లు వ్యవస్థ అమ‌లు లోకి వ‌చ్చింది. ఇ-వే బిల్లు ల‌ను విజ‌య‌వంతంగా అమ‌లు చేయ‌డం జ‌రుగుతోంది; 2018 ఏప్రిల్ 9వ తేదీ వరకు 63 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా ఇ-వే బిల్లుల‌ను విజ‌య‌వంతంగా అమ‌లు చేయ‌డ‌మైంది.
ఈ కింద పేర్కొన్న రాష్ట్రాల‌లో స‌రుకుల అంత‌ర్ రాష్ట్ర చేర‌వేత కోసం ఇ-వే బిల్లు వ్య‌వ‌స్థ‌ను 2018 ఏప్రిల్ 15వ తేదీ నుండి అమ‌లులోకి తీసుకు వస్తున్నట్లు తెలియపరచడమైంది:
(i) ఆంధ్ర ప్ర‌దేశ్‌
(ii) గుజ‌రాత్‌
(iii) కేర‌ళ‌
(iv) తెలంగాణ
(v) ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్‌
ఈ రాష్ట్రాల‌లో ఇ-వే బిల్లు వ్యవస్థ అమ‌లు లోకి వ‌చ్చాక స‌రుకుల ర‌వాణాకు సంబంధించినంత వరకు చూస్తే వ్యాపారం, పరిశ్రమల రంగాల మ‌ధ్య మ‌రింత స‌మ‌న్వ‌యం నెలకొంటుందని, తద్వారా దేశ‌వ్యాప్తంగా ఒకే ఇ-వే బిల్లు వ్యవస్థ ఏర్ప‌డేందుకుగాను మార్గం సుగ‌మం అవుతుందని ఆశిస్తున్నారు. ఈ రాష్ట్రాల‌లోని వ్యాపార, పారిశ్రామిక మ‌రియు ర‌వాణా సంస్థ‌లు చివ‌రి తేదీ కోసం వేచి వుండకుండా, ఇ- వే బిల్లు పోర్టల్ అయిన https://www.ewaybillgst.gov.in ను సందర్శించి రిజిస్ట్రేష‌న్‌/ ఎన్ రోల్ మెంట్ ను పొంద‌వ‌చ్చును.

Ministry of Finance
Roll-out of e-Way Bill system for Intra-State movement of goods in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Kerala, Telangana and Uttar Pradesh from 15th April, 2018.
10 APR 2018 11:26AM by PIB Delhi
As per the decision of GST Council, e-Way Bill system for all inter-State movement of goods has been rolled-out from 01stApril, 2018. E-way Bill system for Intra-State movement of goods in the State of Karnataka is also operational from the said date. E-Way Bills are getting generated successfully and till 09thApril, 2018 more than sixty three lakh e-Way Bills have been successfully generated.
It is hereby informed that e-Way Bill system for Intra-State movement of goods would be implemented from 15th April, 2018 in the following States:-
(i) Andhra Pradesh
(ii) Gujarat
(iii) Kerala
(iv) Telangana
(v) Uttar Pradesh
With the roll-out of e-Way Bill system in these States, it is expected that trade and industry will be further facilitated insofar as the transport of goods is concerned, thereby eventually paving the way for a nation-wide single e-Way Bill system. Trade and industry and transporters located in these States may obtain registration/ enrolment on e-Way Bill portal namely https://www.ewaybillgst.gov.in at the earliest without waiting for the last date.