Ministry of Railways
CCTV Surveillance Systems Provided at 3,215 Railway Stations and 13,409 Passenger Coaches to Strengthen Passenger Safety and Security
Northern Railway Leads with CCTV Coverage at 425 Stations, followed by Western Railway (391) and Eastern Railway (271)
Western Railway Tops in CCTV-equipped Passenger Coaches with 1,735 Coaches, followed by Northern Railway (1,483) and Southern Railway (1,481)
All Operational Vande Bharat and Amrit Bharat Train Rakes Equipped with CCTV Cameras
24 JUL 2026 4:17PM by PIB Delhi
Installation of CCTV surveillance systems at railway stations, passenger coaches and other railway premises has been planned across the Indian Railways network with the objective of strengthening passenger safety and enhancing security surveillance. The installation of CCTV surveillance systems is being undertaken in a phased manner. All operational Vande Bharat and Amrit Bharat train rakes have already been equipped with CCTV cameras.
So far, CCTV surveillance systems have been provided at 3,215 railway stations and 13,409 passenger coaches. The zone-wise details are as follows:
S.No
Railway Zone
Number of stations provided with CCTV system
Number of coaches fitted with cameras
1.
Central Railway
240
1384
2.
Eastern Railway
271
1288
3.
East Central Railway
237
617
4.
East Coast Railway
80
601
5.
Northern Railway
425
1483
6.
North Central Railway
141
339
7.
North Eastern Railway
93
758
8.
Northeast Frontier Railway
94
410
9.
North Western Railway
35
261
10.
Southern Railway
140
1481
11.
South Central Railway
30
947
12.
South Coast Railway
202
415
13.
South Eastern Railway
197
665
14.
South East Central Railway
145
303
15.
South Western Railway
195
452
16.
Western Railway
391
1735
17.
West Central Railway
170
270
18.
Metro Railway, Kolkata
57
---
19.
Konkan Railway Corporation Limited
72
---
Total
3215
13409
Installation of CCTV surveillance systems is a continuous and ongoing process. The installed CCTV cameras at stations are equipped with AI-based video analytics features, such as intrusion detection, loitering detection and fallen person detection. During the last three years i.e. 2023 to 2025 and up to June, 2026, 9840 security-related incidents have been detected.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a reply to a question in the Rajya Sabha today.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು 3,215 ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು 13,409 ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಕೋಚ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಅಳವಡಿಕೆ
425 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕವರೇಜ್ ಹೊಂದುವ ಮೂಲಕ ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ, ನಂತರದ ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ (391) ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ (271) ಇವೆ
ಸಿಸಿಟಿವಿ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಕೋಚ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 1,735 ಕೋಚ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದು, ನಂತರದ ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ (1,483) ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ (1,481) ಇವೆ
ಸೇವೆಯಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮತ್ತು ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ರೈಲು ರೇಕ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ
24 JUL 2026 4:17PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಭದ್ರತಾ ಕಣ್ಗಾವಲನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು, ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಕೋಚ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ರೈಲ್ವೆಗೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಆವರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಸೇವೆಯಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಮತ್ತು ಅಮೃತ್ ಭಾರತ್ ರೈಲು ರೇಕ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಈಗಾಗಲೇ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇದುವರೆಗೆ 3,215 ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು 13,409 ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಬೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಲಯವಾರು ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ರೈಲ್ವೆ ವಲಯ
ಸಿಸಿಟಿವಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಹೊಂದಿರುವ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಬೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1.
ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
240
1384
2.
ಪೂರ್ವ ರೈಲ್ವೆ
271
1288
3.
ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
237
617
4.
ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ
80
601
5.
ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ
425
1483
6.
ಉತ್ತರ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
141
339
7.
ಈಶಾನ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
93
758
8.
ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿ ರೈಲ್ವೆ
94
410
9.
ವಾಯುವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
35
261
10.
ದಕ್ಷಿಣ ರೈಲ್ವೆ
140
1481
11.
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
30
947
12.
ದಕ್ಷಿಣ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆ
202
415
13.
ಆಗ್ನೇಯ ರೈಲ್ವೆ
197
665
14.
ಆಗ್ನೇಯ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
145
303
15.
ನೈರುತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
195
452
16.
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ
391
1735
17.
ಪಶ್ಚಿಮ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
170
270
18.
ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲ್ವೆ, ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ
57
---
19.
ಕೊಂಕಣ್ ರೈಲ್ವೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
72
---
ಒಟ್ಟು
3215
13409
ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಅಳವಡಿಕೆಯು ನಿರಂತರವಾಗಿ ನಡೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ. ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಸಿಸಿಟಿವಿ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು ಅಕ್ರಮ ಪ್ರವೇಶ ಪತ್ತೆ, ಅನಗತ್ಯವಾಗಿ ಅಡ್ಡಾಡುವುದನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವುದು ಮತ್ತು ಬಿದ್ದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಂತಹ ಎಐ ಆಧಾರಿತ ವೀಡಿಯೊ ವಿಶ್ಲೇಷಣಾ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ 2023 ರಿಂದ 2025 ರವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಜೂನ್, 2026 ರವರೆಗೆ 9,840 ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ಕೇಳಲಾದ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಉತ್ತರವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದರು.