Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
ICAR Technology Portfolio for Corporate Social Responsibility (CSR) Conclave 2026
Over 75 Industries Join ICAR CSR Conclave 2026; Corporate Sector Commits to Scaling Agricultural Technologies through CSR and R&D
ICAR Showcases CSR-Ready Technologies, Mobilizes Strategic Corporate Partnerships to Accelerate Agricultural Innovation and Farmers' Livelihoods
16 JUL 2026 11:42AM by PIB Delhi
The Indian Council of Agricultural Research (ICAR) and Agrinnovate India Limited (AgIn) jointly organized the “ICAR Technology Portfolio for Corporate Social Responsibility (CSR) Conclave 2026” successfully at the NASC Complex, New Delhi. The conclave served as a premier platform to strengthen partnerships among ICAR, corporate organizations, industry leaders, philanthropic institutions, and other stakeholders to promote sustainable agricultural development through Corporate Social Responsibility (CSR) initiatives.
The conclave showcased ICAR's portfolio of CSR-ready technologies, innovative research, and scalable interventions. The thematic focus areas of this year's conclave included Climate-Proofing of Indian Agriculture; Soil Health Improvement through Nature-Based Solutions and Crop Diversification; Agriculture for Health; Agricultural Skilling; And Women in Agriculture and Agricultural Extension. These priority areas are aimed at addressing critical agricultural challenges while promoting sustainable rural development through strategic CSR investments.
The event witnessed an overwhelming response from the corporate sector. Around 150 representatives from 75 industries participated in the conclave, reflecting the growing interest of industry in supporting agricultural transformation through CSR partnerships. In addition, 570 participants joined the programme online, while the live webcast on YouTube attracted more than 1,600 viewers, significantly expanding the outreach and engagement of the event across the country.
As a precursor to the conclave, four regional ICAR CSR & Technology Portfolio Roadshows were organized at Hyderabad (20 June 2026), Bengaluru (23 June 2026), Mumbai (1 July 2026), and Kolkata (7 July 2026). The roadshows were conducted to explore and mobilize CSR partners for strategic collaborations in sustainable agricultural development. These events brought together representatives from ICAR institutes, corporate organizations, industry leaders, startups, entrepreneurs, non-governmental organizations (NGOs), and the media to promote technology commercialization and strengthen CSR-driven partnerships. Collectively, the four roadshows witnessed participation from more than 500 stakeholders, with several organizations expressing strong interest in partnering with ICAR through CSR-supported initiatives.
The conclave concluded on a highly encouraging note, with leading industries and CSR organizations, namely Agriculture Insurance Company of India Limited (AICL), SBI Foundation, UCO Bank, ICICI Foundation, Biovet Pvt. Ltd., Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI), INFAH, Venkateshwara Hatcheries Pvt. Ltd., Pidilite Industries Ltd., and Yes Bank, expressing their commitment to collaborate with ICAR and Agrinnovate India Limited (AgIn) through Corporate Social Responsibility (CSR) and Research & Development (R&D) initiatives. These strategic partnerships are expected to accelerate the adoption and scaling of innovative agricultural technologies, foster sustainable agricultural development, and significantly enhance the livelihoods of farming communities across the country.
The conclave reaffirmed ICAR's commitment to leveraging science, innovation, and strategic partnerships for inclusive agricultural growth. By bringing together researchers, industry leaders, policymakers, development organizations, and CSR stakeholders, the event marked a significant milestone in mobilizing CSR resources to accelerate the commercialization and adoption of agricultural technologies for the benefit of Indian agriculture.

ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಾಗಿ ಐಸಿಎಆರ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಪೋರ್ಟ್ ಪೊಲಿಯೊ (ಸಿಎಸ್ಆರ್) ಸಮಾವೇಶ 2026
ಐಸಿಎಆರ್ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಸಮಾವೇಶ 2026 ರಲ್ಲಿ 75ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಸೇರ್ಪಡೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವಲಯವು ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಮತ್ತು ಆರ್ ಮತ್ತು ಡಿ ಮೂಲಕ ಕೃಷಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ
ಐಸಿಎಆರ್ ಸಿಎಸ್ಆರ್-ಸಿದ್ಧ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, ಕೃಷಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ರೈತರ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
16 JUL 2026 11:42AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐಸಿಎಆರ್) ಮತ್ತು ಅಗ್ರಿನೋವೇಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಜಿಐಎನ್) ಜಂಟಿಯಾಗಿ ನವದೆಹಲಿಯ ಎನ್ಎಎಸ್ಸಿ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ "ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಾಗಿ ಐಸಿಎಆರ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಪೋರ್ಟ್ ಪೊಲಿಯೊ (ಸಿಎಸ್ಆರ್) ಸಮಾವೇಶ 2026" ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿವೆ. ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿ (ಸಿಎಸ್ಆರ್) ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಸ್ಥಿರ ಕೃಷಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಐಸಿಎಆರ್, ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವಿನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಈ ಸಮಾವೇಶವು ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿತು.
ಸಮಾವೇಶವು ಐಸಿಎಆರ್ ನ ಸಿಎಸ್ಆರ್-ಸಿದ್ಧ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ನವೀನ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು. ಈ ವರ್ಷದ ಸಮಾವೇಶದ ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿಯ ಹವಾಮಾನ-ನಿರೋಧಕ; ಪ್ರಕೃತಿ ಆಧಾರಿತ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳೆ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಮಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆ; ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕೃಷಿ; ಕೃಷಿ ಕೌಶಲ್ಯ; ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ವಿಸ್ತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು. ಈ ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಸುಸ್ಥಿರ ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಾಗ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕೃಷಿ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವಲಯದಿಂದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. 75 ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸುಮಾರು 150 ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಇದು ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಮೂಲಕ ಕೃಷಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 570 ಮಂದಿ ಆನ್ ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸೇರಿಕೊಂಡರೆ, ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ನಲ್ಲಿ ನೇರ ವೆಬ್ ಕಾಸ್ಟ್ 1,600ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೀಕ್ಷಕರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿತು, ಇದು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಿತು.
ಸಮಾವೇಶದ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ, ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಐಸಿಎಆರ್ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಮತ್ತು ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಪೋರ್ಟ್ ಪೊಲಿಯೊ ರೋಡ್ ಶೋಗಳನ್ನು ಹೈದರಾಬಾದ್ (20 ಜೂನ್ 2026), ಬೆಂಗಳೂರು (23 ಜೂನ್ 2026), ಮುಂಬೈ (1 ಜುಲೈ 2026) ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ (7 ಜುಲೈ 2026) ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಸುಸ್ಥಿರ ಕೃಷಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಲು ರೋಡ್ ಶೋಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ಆರ್-ಚಾಲಿತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಐಸಿಎಆರ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು (ಎನ್ ಜಿಒಗಳು) ಮತ್ತು ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿತು. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ನಾಲ್ಕು ರೋಡ್ ಶೋಗಳಲ್ಲಿ 500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು, ಹಲವಾರು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸಿಎಸ್ಆರ್-ಬೆಂಬಲಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಐಸಿಎಆರ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಲು ಬಲವಾದ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದವು.
ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ ಇನ್ಶೂರೆನ್ಸ್ ಕಂಪನಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಐಸಿಎಲ್), ಎಸ್ ಬಿಐ ಫೌಂಡೇಶನ್, ಯುಕೋ ಬ್ಯಾಂಕ್, ಐಸಿಐಸಿಐ ಫೌಂಡೇಶನ್, ಬಯೋವೆಟ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಚೇಂಬರ್ಸ್ ಆಫ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ (ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ), ಐಎನ್ಎಫ್ಎಎಚ್, ವೆಂಕಟೇಶ್ವರ ಹ್ಯಾಚರೀಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಪಿಡಿಲೈಟ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಯೆಸ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸೋಷಿಯಲ್ ಮೂಲಕ ಐಸಿಎಆರ್ ಮತ್ತು ಅಗ್ರಿನೋವೇಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಜಿಐಎನ್) ನೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾವೇಶವು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದಾಯಕ ಟಿಪ್ಪಣಿಯೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು ಜವಾಬ್ದಾರಿ (ಸಿಎಸ್ಆರ್) ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಆರ್ ಮತ್ತು ಡಿ) ಉಪಕ್ರಮಗಳು. ಈ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳು ನವೀನ ಕೃಷಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಳವಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ಕೃಷಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕೃಷಿ ಸಮುದಾಯಗಳ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅಂತರ್ಗತ ಕೃಷಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವಿಜ್ಞಾನ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಐಸಿಎಆರ್ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸಮಾವೇಶವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿತು. ಸಂಶೋಧಕರು, ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಭಾರತೀಯ ಕೃಷಿಯ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಕೃಷಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಕ್ರೋಢೀಕರಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ.