Ministry of Communications
Union Minister of State for Communications Dr Chandra Sekhar Pemmasani addresses Indian Diaspora in Baku
Calls on Indian Diaspora in Baku to Mentor, Invest, and Shape India’s Future
Empowering India Abroad: Union MoS Dr Pemmasani Urges Diaspora to Strengthen Ties and Drive Growth
19 NOV 2025 11:02AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Communications and Rural Development Dr Chandra Sekhar Pemmasani, on Monday evening, addressed members of the Indian community in Baku, extending warm greetings and appreciating the vibrant gathering of over 1,000 individuals, including professionals from international oil and gas, hospitality, and commodity trading sectors, as well as 380 university students.
The Union MoS commended the community for its unity, as reflected in the establishment of multiple associations such as the Indian Azerbaijan Association, the Azerbaijan Telugu Association, the Baku Tamil Sangham, and the Indian Students Association of Azerbaijan. He noted that the gathering represents the face of a modern, resilient, and ambitious India that is deeply rooted in its heritage despite being thousands of miles away from home.
Highlighting the evolving landscape of India, the Union Minister of State underscored the country’s progress in digital innovation, renewable energy, space exploration, and economic dynamism. He emphasized that members of the diaspora remain integral to India’s journey, stating that their success enhances India’s global standing, their investments generate opportunities, and their children serve as future bridges between cultures.
The Union MoS urged the youth to proudly embrace their dual identity, uniting India’s ancient wisdom with a modern multicultural outlook. He urged the community to stay connected, share knowledge, mentor young entrepreneurs, and contribute to India’s growth story. Reaffirming the government’s commitment to the diaspora, he concluded by reiterating that India’s doors are always open to them.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
బాకు నగరంలో ప్రవాస భారతీయులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన కేంద్ర కమ్యూనికేషన్ సహాయమంత్రి డాక్టర్ చంద్రశేఖర్ పెమ్మసాని
దేశ భవిష్యత్తుకు మార్గనిర్దేశం చేసేందుకు, పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు, సరైన విధంగా
తీర్చిదిద్దేందుకు సహకరించాలని బాకులోని ప్రవాస భారతీయులకు పిలుపు
విదేశాల్లో శక్తిమంతంగా భారత్: బలమైన బంధాలు, అభివృద్ధికి కృషి చేయాలని
ప్రవాస భారతీయులకు కేంద్ర సహాయమంత్రి డాక్టర్ పెమ్మసాని విజ్ఞప్తి
19 NOV 2025 11:02AM by PIB Hyderabad
బాకులోని ప్రవాస భారతీయులను ఉద్దేశించి కేంద్ర కమ్యూనికేషన్లు, గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ సహాయమంత్రి డాక్టర్ పెమ్మసాని చంద్రశేఖర్ సోమవారం సాయంత్రం ప్రసంగించారు. అంతర్జాతీయ చమురు, గ్యాస్, ఆతిథ్యం, వస్తు వాణిజ్య రంగాల నిపుణులు, 380 మంది విశ్వవిద్యాలయ విద్యార్థులు సహా 1000 మందికి పైగా వ్యక్తులు ఉత్సాహకంగా సమావేశమవటాన్ని అభినందిస్తూ, వారందరికీ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
సమాజ ఐక్యతను ప్రతిబింబిస్తూ, ఇండియన్ అజర్‌బైజాన్ అసోసియేషన్, ది అజర్‌బైజాన్ తెలుగు అసోసియేషన్, ది బాకు తమిళ్ సంఘం, అజర్బైజన్ ఇండియన్ స్టూడెంట్స్ అసోసియేషన్ వంటి సంఘాల ఏర్పాటును కేంద్ర సహాయమంత్రి ప్రశంసించారు. మాతృభూమికి వేల మైళ్ల దూరంలో ఉన్నప్పటికీ దేశ వారసత్వంతో బలమైన అనుబంధం కలిగి.. ఆధునికమైన, దృఢమైన, ఆకాంక్షాత్మక భారత్‌కు ప్రతీకగా ఈ సమావేశం నిలుస్తుందన్నారు.
భారత్‌లో మారుతున్న పరిస్థితులను ప్రస్తావిస్తూ.. డిజిటల్ ఆవిష్కరణ, పునరుత్పాదక శక్తి, అంతరిక్ష పరిశోధనలు, ఆర్థిక చైతన్యం వంటి అంశాల్లో దేశ ప్రగతిని వివరించారు. భారత్ ప్రయాణంలో ప్రవాస భారతీయులు అంతర్గతంగా ఉంటారని, వారి విజయాలు ప్రపంచస్థాయిలో భారత్ స్థానాన్ని పెంచుతాయని, వారి పెట్టుబడులు అవకాశాలను కల్పిస్తాయని, వారి పిల్లలు దేశాల సంస్కృతుల మధ్య భవిష్యత్ వారధులుగా ఉంటారని తెలిపారు.
యువతను ఉద్దేశించి మాట్లాడిన కేంద్ర సహాయమంత్రి.. ప్రాచీన భారత మేధస్సును ఆధునిక భిన్న సంస్కృతుల ఆలోచనలతో జోడించి, తమ ద్వంద్వ గుర్తింపును గర్వంగా స్వీకరించాలన్నారు. ఇక్కడి ప్రజలంతా భారత్‌తో సంబంధాలు కొనసాగిస్తూ.. విజ్ఞానాన్ని పంచుకోవాలని, యువ పారిశ్రామికవేత్తలకు మార్గదర్శకులుగా ఉండాలని, భారత్ అభివృద్ధికి తమ వంతు సహకరించాలని ఆయన కోరారు. ప్రవాస భారతీయులకు భారత్ ప్రాధాన్యతనిస్తుందని, వారి కోసం భారత్ తలుపులు ఎప్పుడూ తెరిచే ఉంటాయని స్పష్టం చేస్తూ ప్రసంగాన్ని ముగించారు.