Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union Minister of MSME Shri Jitan Ram Manjhi inaugurates MSME, KVIC, COIR and NSSH Pavilions at the 44th India International Trade Fair today
292 stalls of Micro and Small Enterprises; Vishwakarmas from across 29 States & UTs showcased the spirit of ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’
17 NOV 2025 6:18PM by PIB Delhi
Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), Shri Jitan Ram Manjhi, inaugurated the MSME, KVIC and COIR Pavilions in Hall No. 6 and NSSH Pavilion in Hall No. 5 at the 44th India International Trade Fair (IITF) at Bharat Mandapam, New Delhi, today. The event was graced by Sushri Shobha Karandlaje, Minister of State in the Ministry of MSME and Ministry of Labour & Employment and Shri Manoj Kumar, Chairman, Khadi & Village Industries Commission (KVIC).
Shri S.C.L Das, Secretary, Ministry of MSME accompanied the delegates. Senior officers from the Ministry of MSME, Office of the Development Commissioner (MSME), Khadi & Village Industries Commission (KVIC), National Small Industries Corporation (NSIC) and COIR Board were also present on the occasion.
Following the inauguration, Union Minister Shri Jitan Ram Manjhi and Minister of State Sushri Shobha Karandlaje visited stalls in the Pavilions and witnessed live demonstration of various traditional manufacturing processes, encouraging the participants and exhibitors.
Highlights of the Pavilions
MSME Pavilion, themed “Vibrant MSMEs, Viksit Bharat”, highlights the role of MSMEs in driving inclusive growth, contributing to the vision of Atmanirbhar Bharat.
A total of 292 stalls have been allotted to Micro and Small Enterprises (MSEs) as well as Vishwakarmas from across 29 States and Union Territories, showcasing the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat as:
• More than 67% stalls allotted to women entrepreneurs
• More than 34% stalls allotted to SC/ST entrepreneurs
• 15 stalls allotted to entrepreneurs with disabilities (PwD)
• 43 stalls feature Geographical Indication (GI) products
• 15 stalls dedicated to ODOP (One District One Product) items
• 288 (98%) first-time participants and exhibitors representing Micro Enterprises
• More than 25% stalls allotted to Vishwakarmas.
The various segments of products on display include Textiles, Handloom, Handicrafts, Green and eco-friendly products, Products made by Vishwakarmas, Glass & Ceramics, Leather goods, Beauty products, Metal crafts, Games & Toys, Dry fruits, Food products, Coir products and several other unique offerings from across the country.
Coir Board Pavilion observed participation from 31 exhibitors from various parts of the country which depict the skills and craftsmanship of coir workers in producing a variety of unique handicrafts and handmade toys, ornaments, etc.
The range displayed at the pavilion also includes traditional coir products like handloom coir mat, mattings, Rubberized Mattress, handicraft coir products, carpets, coir pith, coir geo-textiles, etc. The fair offers opportunities to entrepreneurs engaged in the Coir sector to showcase their products to a wide range of potential customers, foster B2B and B2C collaborations and create new avenues for growth and self-reliance.
Khadi India Pavilion, based on the theme ‘Viksit Bharat @ 2047’ includes 150 exhibitors from various States and Union Territories, exhibiting products of Khadi and Village Industries encompassing 63 Khadi Institutions, 81 units assisted under Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP) and 6 units under Scheme of Fund for Regeneration of Traditional Industries (SFURTI). The Khadi India Pavilion supports 101 representatives from SC/ST/OBC communities and 47 women entrepreneurs, exhibiting their products and showcasing the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat.
High-quality Khadi fabrics including silk sarees from Southern states of the country, muslin from West Bengal, Madhubani products from Bihar, Phulkari from Punjab, Kalamkari from Andhra Pradesh, herbal & cosmetic products from Uttarakhand and woollen products from J&K and Leh are available for sale at the Pavilion.
National SC-ST Hub (NSSH) Pavilion at Hall No. 5 is showcasing products of SC-ST entrepreneurs spread across 35 stalls. The Pavilion has exhibitors from 10 States namely; Uttar Pradesh, Maharashtra, Delhi, Assam, Karnataka, Punjab, Jharkhand, Telangana, Himachal Pradesh and Nagaland. Footwear, Sports Goods, Handicrafts, Bamboo products, Food products, machine components and Leather Goods are displayed for sale in the Pavilion.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਤਨ ਰਾਮ ਮਾਂਝੀ ਨੇ ਅੱਜ 44ਵੇਂ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ, ਕੌਇਰ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਐੱਸਐੱਚ ਪਵੇਲੀਅਨਜ਼ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸੂਖਮ ਅਤੇ ਲਘੂ ਉੱਦਮਾਂ ਦੀਆਂ 292 ਸਟਾਲਾਂ; 29 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾਜ਼ ਨੇ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ, ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ
17 NOV 2025 6:18PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (MSME) ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਤਨ ਰਾਮ ਮਾਂਝੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ 44ਵੇਂ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੇਲੇ (IITF) ਦੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 6 ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਕੇਵੀਆਈਸੀ ਅਤੇ ਕੌਇਰ ਪਵੇਲੀਅਨਜ਼ ਅਤੇ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 5 ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਸਐੱਸਐੱਚ ਪਵੇਲੀਅਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੋਭਾ ਕਰੰਦਲਾਜੇ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਵਿਕਾਸ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਦਫ਼ਤਰ (ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ) ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਕੇਵੀਆਈਸੀ), ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲਘੂ ਉਦਯੋਗ ਨਿਗਮ (ਐੱਨਐੱਸਆਈਸੀ) ਅਤੇ ਕੌਇਰ ਬੋਰਡ (COIR Board) ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਤਨ ਰਾਮ ਮਾਂਝੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੋਭਾ ਕਰੰਦਲਾਜੇ ਨੇ ਉਦਘਾਟਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਵੇਲੀਅਨਜ਼ ਦੀਆਂ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਟ੍ਰੈਡੀਸ਼ਨਲ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇਖਿਆ ਅਤੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਧਾਇਆ।
ਪਵੇਲੀਅਨਜ਼ ਦੀਆਂ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ
‘ਵਾਈਬ੍ਰੈਂਟ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ, ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਪਵੇਲੀਅਨ, ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
29 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸੂਖਮ ਅਤੇ ਲਘੂ ਉੱਦਮਾਂ (ਐੱਮਐੱਸਈ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾਜ਼ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 292 ਸਟਾਲਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ:
• 67% ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਲਾਂ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
• 34% ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਲਾਂ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ/ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ ਦੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
• 15 ਸਟਾਲਾਂ ਦਿਵਯਾਂਗ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
• 43 ਸਟਾਲਾਂ ਭੂਗੋਲਿਕ ਸੰਕੇਤ (Geographical Indication) ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ
• 15 ਸਟਾਲਾਂ ਓਡੀਓਪੀ (ਇੱਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਇੱਕ ਉਤਪਾਦ) ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਹਨ
• 288 (98%) ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੂਖਮ ਉੱਦਮਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ
• 25% ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਟਾਲਾਂ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾਜ਼ ਨੂੰ ਅਲਾਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਹੈਂਡਲੂਮ, ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ, ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਈਕੋ-ਫ੍ਰੈਂਡਲੀ ਉਤਪਾਦ, ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਉਤਪਾਦ ਕੰਚ ਅਤੇ ਸੈਰੇਮਿਕਸ ਦੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ, ਚਮੜੇ ਦਾ ਸਮਾਨ, ਸੁੰਦਰਤਾ ਉਤਪਾਦ, ਮੈਟਲ ਕ੍ਰਾਫਟਸ, ਖੇਡਾਂ ਅਤੇ ਖਿਡੌਣੇ, ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ, ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥ, ਕੌਇਰ ਉਤਪਾਦ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ ਕਈ ਹੋਰ ਅਨੋਖੀਆਂ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਕੌਇਰ ਬੋਰਡ ਦੇ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ 31 ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ ਅਤੇ ਹੱਥ ਨਾਲ ਬਣੇ ਖਿਡੌਣੇ, ਗਹਿਣੇ ਆਦਿ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕੌਇਰ ਕਾਮਿਆਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਕਲਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੈਡੀਸ਼ਨਲ ਕੌਇਰ ਉਤਪਾਦ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੈਂਡਲੂਮ ਕੌਇਰ ਮੈਟ, ਮੈਟਿੰਗ, ਰਬਰਾਇਜ਼ਡ ਗੱਦੇ, ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ ਕੌਇਰ ਉਤਪਾਦ, ਕਾਲੀਨ, ਕੌਇਰ ਪਿਥ, ਕੌਇਰ ਜਿਓ-ਟੈਕਸਟਾਈਲਜ਼ ਆਦਿ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਮੇਲਾ ਕੌਇਰ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਵਿਤ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਲੜੀ ਲਈ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ, ਬੀ2ਬੀ ਅਤੇ ਬੀ2ਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਲਈ ਨਵੀਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
‘ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ @ 2047’ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ, ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 150 ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 63 ਖਾਦੀ ਸੰਸਥਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (PMEGP) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ 81 ਯੂਨਿਟਾਂ ਅਤੇ ਰਵਾਇਤੀ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੀ ਪੁਨਰ ਸੁਰਜੀਤੀ ਲਈ ਫੰਡ ਯੋਜਨਾ (ਸਫੂਰਤੀ-SFURTI) ਦੇ ਤਹਿਤ 6 ਯੂਨਿਟਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ/ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਨਜਾਤੀ/ਹੋਰ ਪਿਛੜੇ ਵਰਗ ਦੇ 101 ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਅਤੇ 47 ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਕੇ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੱਖਣੀ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਰੇਸ਼ਮੀ ਸਾੜੀਆਂ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਮਲਮਲ, ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਮਧੁਬਨੀ ਉਤਪਾਦ, ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਫੁਲਕਾਰੀ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਕਲਮਕਾਰੀ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਹਰਬਲ ਅਤੇ ਕੌਸਮੈਟਿਕ ਉਤਪਾਦ ਅਤੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੇਹ ਦੇ ਊਨੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਸਮੇਤ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਖਾਦੀ ਕਪੜੇ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਹਾਲ ਨੰਬਰ 5 ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ-ਜਨਜਾਤੀ ਹੱਬ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਸਐੱਚ) ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ 35 ਸਟਾਲਾਂ ‘ਤੇ ਅਨੁਸੂਚਿਤ ਜਾਤੀ-ਜਨਜਾਤੀ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ ਭਾਵ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਦਿੱਲੀ, ਅਸਾਮ, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੰਜਾਬ, ਝਾਰਖੰਡ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਜੁੱਤੇ, ਖੇਡਾਂ ਦਾ ਸਮਾਨ, ਹੈਂਡੀਕ੍ਰਾਫਟਸ, ਬਾਂਸ ਦੇ ਉਤਪਾਦ, ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦ, ਮਸ਼ੀਨ ਦੇ ਪੁਰਜੇ ਅਤੇ ਚਮੜੇ ਦਾ ਸਮਾਨ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।