Ministry of Commerce & Industry
Memorandum of Understanding signed to digitise Andhra Pradesh’s logistics ecosystem
Unified Logistics Interface Platform to offer real-time logistics visibility
15 NOV 2025 1:24PM by PIB Delhi
National Industrial Corridor Development Corporation Limited (NICDC) Logistics Data Services Limited (NLDSL) and the Government of Andhra Pradesh signed a Memorandum of Understanding (MoU) in the presence of Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, Chief Minister of Andhra Pradesh, Shri N. Chandrababu Naidu, on the sidelines of the 30th CII Partnership Summit held in Visakhapatnam on 14 November 2025. The collaboration aims to digitize the logistics landscape in Andhra Pradesh by leveraging the Unified Logistics Interface Platform (ULIP).
As part of the initiative, a robust integrated digital platform will be developed and implemented to provide government and private stakeholders in Andhra Pradesh with real-time visibility into the state’s logistics operations and performance metrics. The platform aims to enhance coordination, improve efficiency and support informed decision-making across sectors, enabling stakeholders to access real-time information seamlessly.
The Government of Andhra Pradesh, through INCAP, will collaborate with NLDSL to build an integrated logistics dashboard for monitoring logistics-related key performance indicators (KPIs) across various state departments. The analytical insights and actionable reports generated through this dashboard will be used to strengthen and upgrade the state’s logistics ecosystem by leveraging the capabilities of ULIP.
This MoU represents a major milestone in integrating advanced technological solutions with logistics development and contributes to strengthening India’s position as a global leader in efficient, modern and resilient supply-chain infrastructure.
The MoU was signed in the presence of CEO & MD, NICDC, and Chairman, NLDSL Shri Rajat Kumar Saini. The MoU was formally executed by VC & MD, INCAP, Shri C. V. Praveen Adithya, and CEO, NLDSL, Shri Takayuki Kano. This partnership marks a significant step toward building world-class logistics infrastructure aligned with the National Logistics Policy (NLP).
ULIP is a digital gateway that enables industry stakeholders to access logistics-related datasets from various government systems through API-based integration. ULIP has integrated with 44 systems across 11 ministries through 136 APIs, covering more than 2,000 data fields. Over 210 applications have been developed by companies using ULIP, resulting in more than 200 crore API transactions. In addition to private-sector adoption, ULIP is supporting data-driven governance by delivering synthesized logistics insights to ministries and departments, including Coal, Food Corporation of India (FCI) and various state governments.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਇੰਟਰਫੇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਅਸਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ
15 NOV 2025 1:24PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕੋਰੀਡੋਰ ਵਿਕਾਸ ਨਿਗਮ (ਐਨਆਈਸੀਡੀਸੀ), ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਡੇਟਾ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐਨਐੱਲਡੀਐੱਸਐੱਲ) ਅਤੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 14 ਨਵੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ 30ਵੇਂ ਸੀਆਈਆਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ. ਚੰਦਰਬਾਬੂ ਨਾਇਡੂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਇੰਟਰਫੇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ) ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਜ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕਾਂ ਬਾਰੇ ਅਸਲ-ਸਮੇਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਵਧਾਉਣਾ, ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੂਚਿਤ ਫੈਸਲੇ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਅਸਲ-ਸਮੇਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਤੱਕ ਨਿਰਵਿਘਨ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋ ਸਕੇ । ਆਈਐੱਨਸੀਏਪੀ ਰਾਹੀਂ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ, ਐੱਨਐੱਲਡੀਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ​​ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਬਣਾਏਗੀ ਤਾਂ ਜੋ ਰਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ-ਸਬੰਧਤ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕਾਂ (ਕੇਪੀਆਈਸ) ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ । ਇਸ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣਾਤਮਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਾਰਵਾਈਯੋਗ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ ਦੀਆਂ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਕੇ ਰਾਜ ਦੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਨਤ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਹੱਲਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ, ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲੇ ਸਪਲਾਈ-ਚੇਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਤ ਕੁਮਾਰ ਸੈਣੀ, ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਐਮਡੀ, ਐਨਆਈਸੀਡੀਸੀ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਐੱਨਐੱਲਡੀਐੱਸਐੱਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਰਸਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੀਵੀ ਪ੍ਰਵੀਨ ਆਦਿਤਿਆ, ਵੀਸੀ ਅਤੇ ਐੱਮਡੀ, ਆਈਐੱਨਸੀਏਪੀ, ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਤਾਕਾਯੁਕੀ ਕਾਨੋ, ਸੀਈਓ, ਐੱਨਐੱਲਡੀਐੱਸਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਨੀਤੀ (ਐਨਐਲਪੀ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਬਣਾਉਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ।.
ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ ਇੱਕ ਡਿਜੀਟਲ ਗੇਟਵੇ ਹੈ ਜੋ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਏਪੀਆਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਏਕੀਕਰਣ ਰਾਹੀਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਤੋਂ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ-ਸਬੰਧਤ ਡੇਟਾਸੈੱਟ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ ਨੇ 136 ਏਪੀਆਈ ਰਾਹੀਂ 11 ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੀਆਂ 44 ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ 2,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਡੇਟਾ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 210 ਤੋਂ ਵੱਧ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ 200 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਏਪੀਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਹੋਏ ਹਨ। ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਦੁਆਰਾ ਅਪਣਾਉਣ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਯੂਐੱਲਆਈਪੀ ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਨਿਗਮ (ਐੱਫਸੀਆਈ) ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਡੇਟਾ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।