Vice President's Secretariat
“This Is the Right Time to Invest in India”: Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan Highlights India’s Robust Economic Growth at 30th CII Partnership Summit in Visakhapatnam
Shri C. P. Radhakrishnan Emphasizes Technology, Trust, and Trade as Drivers for Future Growth
India’s Startup Ecosystem and Clean Technology Exports Set to Lead Global Economy: Vice-President
Vice President Hails PM Modi’s Historic Achievement of Uplifting Crores from Poverty
Reforms Powering India’s Rise: Vice President Underscores Unprecedented Opportunities for Global Investors
Andhra Pradesh Emerging as a National Model for Industrial Growth: Vice-President
Visakhapatnam Poised to Become an Investment Paradise: Vice-President
14 NOV 2025 3:54PM by PIB Delhi
Vice-President of India Shri C. P. Radhakrishnan graced the inaugural session of the 30th Confederation of Indian Industry (CII) Partnership Summit as the Chief Guest in Visakhapatnam today.
Addressing a distinguished gathering of over 2,500 delegates including business leaders, policymakers, captains of industry, and global partners, the Vice-President underscored India’s accelerated industrial and economic growth under the leadership of Prime Minster Shri.Narendra Modi.
Shri C. P. Radhakrishnan highlighted that uplifting crores of people from poverty is the greatest achievement of Prime Minister Shri Narendra Modi, made possible by stimulating sustained economic activity that generates wealth and opportunities.
The Vice-President praised the Government of Andhra Pradesh, led by Chief Minister Shri N. Chandrababu Naidu, for creating one of the most conducive business environments in the country. He said the Chief Minister’s efforts in fostering innovation, infrastructure development, and a business-friendly ecosystem have positioned Andhra Pradesh as a national model for industrial growth.
The Vice-President elaborated on India’s position as the world’s fourth-largest economy and the fastest-growing major economy. He said the ease of doing business is at its best in India because reforms are taking place across every sector — be it labour laws, tax reforms, infrastructure development, or digital initiatives like Digital India. He said this is the right time to invest in India. He also highlighted that India now stands as the world’s third-largest startup ecosystem and is poised to become a leading exporter of clean technology, reinforcing the nation’s commitment to environmentally sustainable development.
Shri C. P. Radhakrishnan reaffirmed India’s steadfast commitment to equitable and inclusive global collaborations, emphasizing that India treats all nations equally irrespective of their size. He expressed confidence in the State of Andhra Pradesh’s ambitious goal of achieving a trillion-dollar economy, emphasizing that this summit will serve as a pivotal platform for advancing technology, trust, and trade to foster inclusive growth and establish India as a global economic leader.
The Vice-President expressed optimism that Visakhapatnam will evolve into a paradise for investments and that Andhra Pradesh will become a hub for quantum technology and green hydrogen.
Governor of Andhra Pradesh, Shri S. Abdul Nazeer; Chief Minister of Andhra Pradesh, Shri N. Chandrababu Naidu; Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal; Union Minister of Civil Aviation, Shri Kinjarapu Rammohan Naidu; Union Minister of State for Steel & Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma; Union Minister of State for Rural Development and Communications, Dr. Chandra Sekhar Pemmasani; and other dignitaries were present at the summit.
The two-day 30th CII Partnership Summit, from 14th to 15th November 2025, is being organized by CII in partnership with the Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) of the Ministry of Commerce and Industry, Government of India and the Government of Andhra Pradesh. The state of Andhra Pradesh is hosting the summit for the fourth time.
The CII Summit is bringing together thought leaders, policymakers, industry captains, and global partners to shape the future of trade and investment. The theme for the summit is Technology, Trust and Trade: Navigating the New Geoeconomic Order. The marquee event features 45 sessions and 72 international speakers, with 2,500 delegates, including 300 overseas participants from 45 countries.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
"ભારતમાં રોકાણ કરવાનો આ યોગ્ય સમય છે": ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને વિશાખાપટ્ટનમમાં 30મી CII ભાગીદારી સમિટમાં ભારતના મજબૂત આર્થિક વિકાસ પર પ્રકાશ પાડ્યો
શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને ભવિષ્યના વિકાસ માટે ટેકનોલોજી, વિશ્વાસ અને વેપારને પ્રેરક બળ ગણાવ્યા
ભારતની સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ અને સ્વચ્છ ટેકનોલોજી નિકાસ વૈશ્વિક અર્થતંત્રનું નેતૃત્વ કરવા માટે તૈયાર છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ લાખો લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવાની પ્રધાનમંત્રી મોદીની ઐતિહાસિક સિદ્ધિની પ્રશંસા કરી
સુધારાઓ ભારતના ઉદયને વેગ આપે છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વૈશ્વિક રોકાણકારો માટે અભૂતપૂર્વ તકો પર ભાર મૂક્યો
આંધ્રપ્રદેશ ઔદ્યોગિક વિકાસ માટે રાષ્ટ્રીય મોડેલ તરીકે ઉભરી રહ્યું છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
વિશાખાપટ્ટનમ રોકાણનું સ્વર્ગ બનવા માટે તૈયાર છે: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
14 NOV 2025 3:54PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન આજે વિશાખાપટ્ટનમમાં 30મી ભારતીય ઉદ્યોગ સંઘ (CII) ભાગીદારી સમિટના ઉદ્ઘાટન સત્રમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી.
ઉદ્યોગપતિઓ, નીતિ નિર્માતાઓ, ઉદ્યોગ દિગ્ગજો અને વૈશ્વિક ભાગીદારો સહિત 2,500 થી વધુ પ્રતિનિધિઓના એક પ્રખ્યાત મેળાવડાને સંબોધતા, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતના ઝડપી ઔદ્યોગિક અને આર્થિક વિકાસ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને ભાર મૂક્યો હતો કે લાખો લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવા ​​એ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની સૌથી મોટી સિદ્ધિ છે, જે સંપત્તિ અને તકોનું સર્જન કરતી ટકાઉ આર્થિક પ્રવૃત્તિને પ્રોત્સાહન આપીને શક્ય બન્યું છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ મુખ્યમંત્રી શ્રી એન. ચંદ્રબાબુ નાયડુના નેતૃત્વ હેઠળની આંધ્રપ્રદેશ સરકારની પ્રશંસા કરી, જેમણે દેશમાં સૌથી વધુ અનુકૂળ વ્યવસાયિક વાતાવરણ બનાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે નવીનતા, માળખાગત વિકાસ અને વ્યવસાય-મૈત્રીપૂર્ણ ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપવાના મુખ્યમંત્રીના પ્રયાસોએ આંધ્રપ્રદેશને ઔદ્યોગિક વિકાસ માટે રાષ્ટ્રીય મોડેલ તરીકે સ્થાપિત કર્યું છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વિશ્વની ચોથી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા અને સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થા તરીકે ભારતની સ્થિતિ વિશે વિગતવાર જણાવ્યું. તેમણે કહ્યું કે ભારતમાં વ્યવસાય કરવાની સરળતા શ્રેષ્ઠ સ્તરે છે કારણ કે દરેક ક્ષેત્રમાં સુધારા થઈ રહ્યા છે - પછી ભલે તે શ્રમ કાયદા હોય, કર સુધારા હોય, માળખાગત વિકાસ હોય કે ડિજિટલ ઇન્ડિયા જેવી ડિજિટલ પહેલ હોય. તેમણે કહ્યું કે ભારતમાં રોકાણ કરવાનો આ યોગ્ય સમય છે. તેમણે એ પણ પ્રકાશિત કર્યું કે ભારત હવે વિશ્વનું ત્રીજું સૌથી મોટું સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ ધરાવે છે અને સ્વચ્છ ટેકનોલોજીનો મુખ્ય નિકાસકાર બનવા માટે તૈયાર છે, જે પર્યાવરણીય રીતે ટકાઉ વિકાસ પ્રત્યે દેશની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે.
શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને સમાન અને સમાવિષ્ટ વૈશ્વિક સહયોગ પ્રત્યે ભારતની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી અને ભાર મૂક્યો કે ભારત બધા દેશો સાથે, તેમના કદને ધ્યાનમાં લીધા વિના, સમાન રીતે વર્તે છે. તેમણે આંધ્રપ્રદેશના ટ્રિલિયન ડોલરની અર્થવ્યવસ્થા હાંસલ કરવાના મહત્વાકાંક્ષી ધ્યેયમાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો અને ભાર મૂક્યો કે આ સમિટ ટેકનોલોજી, વિશ્વાસ અને વેપારને આગળ વધારવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે, જેથી સમાવેશી વિકાસને પ્રોત્સાહન મળે અને ભારતને વૈશ્વિક આર્થિક નેતા તરીકે સ્થાપિત કરી શકાય.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આશા વ્યક્ત કરી કે વિશાખાપટ્ટનમ રોકાણ માટે સ્વર્ગ બનશે અને આંધ્રપ્રદેશ ક્વોન્ટમ ટેકનોલોજી અને ગ્રીન હાઇડ્રોજનનું કેન્દ્ર બનશે.
આંધ્રપ્રદેશના રાજ્યપાલ શ્રી એસ. અબ્દુલ નઝીર; આંધ્રપ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી એન. ચંદ્રબાબુ નાયડુ; કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ; કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી કિંજરાપુ રામમોહન નાયડુ; કેન્દ્રીય સ્ટીલ અને ભારે ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભૂપતિરાજુ શ્રીનિવાસ વર્મા; કેન્દ્રીય ગ્રામીણ વિકાસ અને સંદેશાવ્યવહાર રાજ્ય મંત્રી ડૉ. ચંદ્રશેખર પેમ્માસાની; અને અન્ય મહાનુભાવો સમિટમાં હાજર રહ્યા હતા.
14 થી 15 નવેમ્બર, 2025 દરમિયાન બે દિવસીય 30મી CII ભાગીદારી સમિટ, CII દ્વારા વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય, ઉદ્યોગ અને આંતરિક વેપાર પ્રમોશન વિભાગ (DPIIT), ભારત સરકાર અને આંધ્રપ્રદેશ સરકાર સાથે ભાગીદારીમાં આયોજિત કરવામાં આવી રહી છે. આંધ્રપ્રદેશ ચોથી વખત સમિટનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
CII સમિટ વેપાર અને રોકાણના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે વિચારકો, નીતિ નિર્માતાઓ, ઉદ્યોગ નેતાઓ અને વૈશ્વિક ભાગીદારોને એકસાથે લાવી રહી છે. સમિટનો વિષય છે: ટેકનોલોજી, વિશ્વાસ અને વેપાર: નવા ભૂ-આર્થિક ક્રમમાં નેવિગેટિંગ. આ મુખ્ય કાર્યક્રમમાં 45 સત્રો અને 72 આંતરરાષ્ટ્રીય વક્તાઓ ભાગ લેશે, જેમાં 45 દેશોના 300 વિદેશી સહભાગીઓ સહિત 2,500 પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે.