Ministry of Steel
SAIL declares Financial results for H1FY’26; delivers strong physical and financial performance
30 OCT 2025 11:49AM by PIB Delhi
The state owned Maharatna, Steel Authority of India Limited (SAIL) today announced its financial results for the half year ended 30th September 2025 (H1 FY’26), showcasing resilient operational performance and improved profitability.
Key highlights:
• Steady production maintained at 9.5 million tonnes of crude steel.
• Sales Volume grows by 16.7% as the company increases outreach to retail and other consumers.
• Revenue from operations crosses Rs.52,600 crore driven by higher sales volume despite challenges on the pricing front.
• Profit after Tax (PAT) soars by ~32%, highlighting operational efficiency and cost optimization.
• Debt falls to Rs.26427 crore as thrust to move towards March ’23 level in full harness.
Performance of H1 FY 26 (Standalone) at a glance:
Unit
H1 24-25
H1 25-26
Crude Steel Production
Million Tonne
9.46
9.50
Sales Volume
Million Tonne
8.11
9.46
Revenue from Operations
Rs. Crore
48,672
52,625
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
5,593
5,754
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
1,439
1,781
Exceptional Items
Rs. Crore
(312)
(338)
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,127
1,443
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
844
1,112
Speaking on this occasion, CMD, SAIL said:
H1 FY'26 performance demonstrates SAIL's consistency across both operational and financial metrics. The Company has maintained high capacity utilisation for a steady production. With steely resolve and collective team efforts, we have achieved significant increase in sales volume despite the volatility in global steel markets. Coupled with the drive towards efficiency improvement and cost rationalisation, this translated intorobust financial performance.
As India moves towards becoming a low-carbon economy, SAIL remains committed to contribute to this transition while ensuring sustainable profitability through product diversification, customer-centric strategies, digitalisation and envisaged expansionto supplement the ongoing efforts.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
2026-ம் நிதியாண்டின் முதலாவது அரையாண்டில் இந்திய எஃகு நிறுவனத்தின் (செயில்) வலுவான நிதிசார் செயல்பாடுகள்
30 OCT 2025 11:49AM by PIB Chennai
பொதுத்துறை நிறுவனமான இந்திய எஃகு ஆணையம் (செயில்) நடப்பு நிதியாண்டின் செப்டம்பர் 30-ம் தேதியுடன் முடிவடையும் முதலாவது அரையாண்டிற்கான நிதிநிலை அறிக்கையை இன்று (30 அக்டோபர் 2025) வெளியிட்டுள்ளது. இது அந்நிறுவனத்தின் சிறப்பான செயல்பாடுகளையும், வலுவான நிதி மேலாண்மையையும் எடுத்துக்காட்டுவதாக உள்ளது.
கச்சா எஃகு உற்பத்தி தொடர்ந்து 9.5 மில்லியன் டன்னாக உள்ளது.
இந்த நிறுவனத்தின் சில்லரை விற்பனை மற்றும் பிற நுகர்வோருக்கான விற்பனை அதிகரித்துள்ளதன் காரணமாக அதன் மொத்த விற்பனை 16.7 சதவீதம் வளர்ச்சி கண்டுள்ளது.
விலைவாசி ஏற்றத்தாழ்வு போன்ற சவால்கள் இருந்தபோதிலும் உயர் அளவிலான விற்பனை காரணமாக இந்த நிறுவனத்தின் செயற்பாட்டு வருவாய் ரூ.52,600 கோடியாக உள்ளது.
வருவாய்க்கு பிந்தைய ஈவுத் தொகை 32 சதவீதமாக இருக்கிறது. இது அந்நிறுவனத்தின் செயல்பாட்டு திறன் மற்றும் செலவுகளை திறன்பட கட்டுப்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகளை எடுத்துக்காட்டும் வகையில் உள்ளது.
இந்த நிறுவனத்தின் கடன்கள் 26,427 கோடி ரூபாய் அளவிற்கு குறைந்துள்ளது.
செயில் நிறுவனத்தின் அரையாண்டு நிதிநிலை அறிக்கையை வெளியிட்டு பேசிய அதன் தலைவரும், மேலாண்மை இயக்குநர், இதன் நிதி மற்றும் செயல்பாட்டு திறன்கள் சிறப்பாக உள்ளது என்று கூறினார். நிலையான உற்பத்தியை உறுதிசெய்யும் வகையில் அதன் உயர் உற்பத்தி திறன் தொடர்ந்து பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதாக அவர் தெரிவித்தார். நிறுவனத்தின் சிறப்பான செயல்பாடுகளுக்கு அதன் பணியாளர்களின் ஒருங்கிணைந்த உறுதியான நடவடிக்கைகள் காரணமாக அமைந்துள்ளது என்றும் சர்வதேச அளவில் எஃகு சந்தையின் செயல்பாடுகள் நிலையற்றதாக இருந்தபோதிலும், செயில் நிறுவனத்தின் விற்பனை தொடர்ந்து அதிகரித்து குறிப்பிடத்தக்க சாதனை படைத்து வருவதாக அவர் கூறினார்.
உற்பத்தி திறனை மேம்படுத்துவது மற்றும் செலவுகளை கட்டுப்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகள் நிறுவனத்தின் நிதிநிலையை வலுப்படுத்தியுள்ளதாக அவர் கூறினார்.
கார்பன் வெளியேற்றத்தை குறைப்பதற்காக மத்திய அரசு மேற்கொண்டு வரும் நடவடிக்கைகளின் ஒரு பகுதியாக எஃகு உற்பத்தியிலும் தனது பங்களிப்பை வழங்கும் வகையில் நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதாக அவர் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2184054