पोलाद मंत्रालय
स्टील ऑथॉरिटी ऑफ इंडियाने आर्थिक वर्ष 2026 च्या सहामाहीचे आर्थिक अहवाल केले जाहीर; उत्तम प्रत्यक्ष आणि आर्थिक कार्यवाहीचे केले प्रदर्शन
30 OCT 2025 2:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑक्‍टोबर 2025
महाराष्ट्र राज्य सरकारच्या मालकीच्या महारत्न, स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडने (SAIL) ने आज 30 सप्टेंबर 2025 रोजी संपलेल्या अर्धसहामाहीचे (H1 FY’26) आपले आर्थिक अहवाल जाहीर केले. उद्योगाने केलेली शाश्वत उत्तम कामगिरी आणि सुधारीत लाभाचे प्रदर्शन याद्वारे दिसून आले आहे.
महत्त्वपूर्ण मुद्दे:
• 9.5 दशलक्ष टन कच्च्या पोलादाचे स्थिर उत्पादन यंदाही कायम राहिले
• किरकोळ आणि इतर ग्राहकांपर्यंत कंपनी पोहोचल्याने विक्रीचे प्रमाण 16.7% ने वाढले आहे.
• किंमतीचे आव्हाने असूनही विक्रीचे प्रमाण वाढल्याने प्रत्यक्ष कामगिरीतून मिळणारा महसूल 52,600 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक आहे.
• कर वजा करून नफा (PAT) ~32%, ने वाढला असून जो उत्कृष्ट कार्यक्षमता आणि अनुकूल खर्च झाल्याचे अधोरेखित करतो.
• मार्च 23 च्या पूर्वीच्या पातळीकडे पूर्ण क्षमतेने जाण्याचे प्रयत्न केल्याने कर्जाची रक्कम 26427 कोटी रुपयांपर्यंत कमी झाली.
आर्थिक वर्ष 2026 सहामाही अहवाल एका दृष्टिक्षेपात
युनीट
H1 24-25
H1 25-26
कच्च्या पोलादाचे उत्पादन
दशलक्ष टन
9.46
9.50
विक्रीचे प्रमाण
दशलक्ष टन
8.11
9.46
कामकाजातून मिळणारा महसूल
कोटी रुपये
48,672
52,625
व्याज, कर, मूल्यह्रास आणि कर्जरोखेपूर्वीची कमाई (EBITDA)
कोटी रुपये
5,593
5,754
अपवादात्मक वस्तू आणि करांपूर्वीचा नफा
कोटी रुपये
1,439
1,781
अपवादात्मक वस्तू
कोटी रुपये
(312)
(338)
करपूर्व नफा (PBT)
कोटी रुपये
1,127
1,443
करानंतरचा नफा (PAT)
कोटी रुपये
844
1,112
या प्रसंगी बोलताना, सेलचे प्रमुख व्यवस्थापकीय संचालक म्हणाले:
आर्थिक वर्ष 2026 च्या पहिल्या सहामाहीतील सेलची कामगिरी उत्पादन आणि आर्थिक दोन्ही बाबतीत सातत्य दर्शवते. कंपनीने स्थिर उत्पादनासाठी उच्च क्षमतेचा वापर करण्यात सातत्य ठेवले आहे. जागतिक पोलाद बाजारपेठेत अस्थिरता असूनही, सेलच्या दृढनिश्चयाने आणि सामूहिक प्रयत्नांमुळे, आम्ही विक्रीच्या प्रमाणात लक्षणीय वाढ साध्य केली आहे. कार्यक्षमता सुधारणा आणि तर्कसुसंगत खर्च करणाच्या दिशेने चाललेल्या मोहिमेसह, हे मजबूत आर्थिक कामगिरीमध्ये रूपांतरित झाले.
भारत कमी-कार्बन उत्सर्जन अर्थव्यवस्था बनण्याच्या दिशेने वाटचाल करत असताना, वैविध्यपूर्ण उत्पादने, ग्राहक-केंद्रित धोरणे, डिजिटलायझेशन आणि सतत सुरू असलेल्या प्रयत्नांना पूरक म्हणून आपल्या नवनवीन संकल्पनांच्या विस्ताराद्वारे शाश्वत नफा सुनिश्चित करत सेल या परीवर्तनातून योगदान देण्यासाठी वचनबद्ध आहे.

Ministry of Steel
SAIL declares Financial results for H1FY’26; delivers strong physical and financial performance
30 OCT 2025 11:49AM by PIB Delhi
The state owned Maharatna, Steel Authority of India Limited (SAIL) today announced its financial results for the half year ended 30th September 2025 (H1 FY’26), showcasing resilient operational performance and improved profitability.
Key highlights:
• Steady production maintained at 9.5 million tonnes of crude steel.
• Sales Volume grows by 16.7% as the company increases outreach to retail and other consumers.
• Revenue from operations crosses Rs.52,600 crore driven by higher sales volume despite challenges on the pricing front.
• Profit after Tax (PAT) soars by ~32%, highlighting operational efficiency and cost optimization.
• Debt falls to Rs.26427 crore as thrust to move towards March ’23 level in full harness.
Performance of H1 FY 26 (Standalone) at a glance:
Unit
H1 24-25
H1 25-26
Crude Steel Production
Million Tonne
9.46
9.50
Sales Volume
Million Tonne
8.11
9.46
Revenue from Operations
Rs. Crore
48,672
52,625
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
5,593
5,754
Profit Before Exceptional Items and Tax
Rs. Crore
1,439
1,781
Exceptional Items
Rs. Crore
(312)
(338)
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
1,127
1,443
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
844
1,112
Speaking on this occasion, CMD, SAIL said:
H1 FY'26 performance demonstrates SAIL's consistency across both operational and financial metrics. The Company has maintained high capacity utilisation for a steady production. With steely resolve and collective team efforts, we have achieved significant increase in sales volume despite the volatility in global steel markets. Coupled with the drive towards efficiency improvement and cost rationalisation, this translated intorobust financial performance.
As India moves towards becoming a low-carbon economy, SAIL remains committed to contribute to this transition while ensuring sustainable profitability through product diversification, customer-centric strategies, digitalisation and envisaged expansionto supplement the ongoing efforts.