Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tribute to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary.
Shri Modi said that Dr. Kalam is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired the nation to dream big. He added that Dr. Kalam’s life reminds us that humility and hard work are essential for success.
The Prime Minister expressed hope that we continue to build the India Dr. Kalam envisioned one that is strong, self-reliant, and compassionate.
The Prime Minister posted on X;
“Remembering Dr. APJ Abdul Kalam Ji on his birth anniversary. He is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired our nation to dream big. His life reminds us that humility and hard work are vital for success. May we continue to build the India he envisioned…an India that is strong, self-reliant and compassionate.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഡോ. എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾ കലാമിന് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Thiruvananthpuram
ഡോ. എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾ കലാമിന് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു.
യുവ മനസ്സുകളെ ജ്വലിപ്പിക്കുകയും രാജ്യത്തെ വലിയ സ്വപ്നങ്ങൾ കാണാൻ പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്ത ഒരു ദാർശനികൻ എന്ന നിലയിൽ ഡോ. കലാം ഓർമ്മിക്കപ്പെടുമെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. വിനയവും കഠിനാധ്വാനവും വിജയത്തിന് അനിവാര്യമാണെന്ന് ഡോ. കലാമിന്റെ ജീവിതം നമ്മെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ശക്തവും സ്വാശ്രയവും കാരുണ്യവുമുള്ള ഒരു ഇന്ത്യയെ നാം തുടർന്നും കെട്ടിപ്പടുക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി 'എക്സ്' ൽ കുറിച്ചു ;
“ഡോ. എ.പി.ജെ. അബ്ദുൾ കലാം ജിയെ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ അനുസ്മരിക്കുന്നു. യുവ മനസ്സുകളെ ജ്വലിപ്പിക്കുകയും നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ വലിയ സ്വപ്നങ്ങൾ കാണാൻ പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്ത ഒരു ദാർശനികനായി അദ്ദേഹം ഓർമ്മിക്കപ്പെടുന്നു. എളിമയും കഠിനാധ്വാനവും വിജയത്തിന് അനിവാര്യമാണെന്ന് അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം നമ്മെ പഠിപ്പിക്കുന്നു . അദ്ദേഹം വിഭാവനം ചെയ്ത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നത് നമുക്ക് തുടരാം... ശക്തവും സ്വാശ്രയവും കാരുണ്യവുമുള്ള ഒരു ഇന്ത്യ.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46