Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tribute to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary.
Shri Modi said that Dr. Kalam is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired the nation to dream big. He added that Dr. Kalam’s life reminds us that humility and hard work are essential for success.
The Prime Minister expressed hope that we continue to build the India Dr. Kalam envisioned one that is strong, self-reliant, and compassionate.
The Prime Minister posted on X;
“Remembering Dr. APJ Abdul Kalam Ji on his birth anniversary. He is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired our nation to dream big. His life reminds us that humility and hard work are vital for success. May we continue to build the India he envisioned…an India that is strong, self-reliant and compassionate.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ડૉ. કલામને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા તરીકે યાદ કરવામાં આવે છે જેમણે યુવા મનને પ્રજ્વલિત કર્યા અને રાષ્ટ્રને મોટા સ્વપ્નો જોવાની પ્રેરણા આપી. તેમણે ઉમેર્યું કે ડૉ. કલામનું જીવન આપણને યાદ અપાવે છે કે સફળતા માટે નમ્રતા અને સખત મહેનત જરૂરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ આશા વ્યક્ત કરી કે આપણે એવા ભારતનું નિર્માણ કરવાનું ચાલુ રાખીએ જે ડૉ. કલામે કલ્પના કરી હતી જે મજબૂત, આત્મનિર્ભર અને દયાળુ હોય.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
“ડૉ. એપીજે અબ્દુલ કલામજીને તેમની જન્મજયંતિ પર યાદ કરીએ છીએ. તેમને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા તરીકે યાદ કરવામાં આવે છે જેમણે યુવા મનને પ્રજ્વલિત કર્યા અને આપણા રાષ્ટ્રને મોટા સ્વપ્નો જોવાની પ્રેરણા આપી. તેમનું જીવન આપણને યાદ અપાવે છે કે નમ્રતા અને સખત મહેનત સફળતા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. આપણે તેમના દ્વારા કલ્પના કરાયેલ ભારતનું નિર્માણ કરવાનું ચાલુ રાખીએ...એક મજબૂત, આત્મનિર્ભર અને દયાળુ ભારત.”