पंतप्रधान कार्यालय
डॉ. एपीजे अब्दुल कलाम यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांनी त्यांना वाहिली आदरांजली
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Mumbai
डॉ. ए. पी. जे. अब्दुल कलाम यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना आदरांजली वाहिली आहे.
मोदी म्हणाले की, डॉ. कलाम यांचे एक दूरदर्शी व्यक्तिमत्व म्हणून स्मरण केले जाते ज्यांनी युवा मनांमध्ये चेतना जागवली आणि देशाला मोठे स्वप्न पाहण्याची प्रेरणा दिली. ते पुढे म्हणाले की, डॉ. कलाम यांचे जीवन आपल्याला नम्रता आणि कठोर परिश्रम यशासाठी आवश्यक असल्याची आठवण करून देते.
पंतप्रधानांनी आशा व्यक्त केली की आपण डॉ. कलाम यांच्या स्वप्नातील मजबूत, आत्मनिर्भर आणि करुणामय भारताची निर्मिती करत राहू.
पंतप्रधानांनी एक्सवर पोस्ट केले;
“डॉ. एपीजे अब्दुल कलाम जी यांचे त्यांच्या जयंतीनिमित्त स्मरण करतो . युवा मनांमध्ये चेतना जागवणारे आणि देशाला मोठी स्वप्न पाहण्याची प्रेरणा देणारे दूरदर्शी व्यक्तिमत्व म्हणून त्यांचे स्मरण केले जाते. त्यांचे जीवन आपल्याला नम्रता आणि कठोर परिश्रम यशासाठी महत्वपूर्ण असल्याची आठवण करून देते.आपण डॉ. कलाम यांच्या स्वप्नातील मजबूत, आत्मनिर्भर आणि करुणामय भारताची निर्मिती करत राहूया.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tribute to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary.
Shri Modi said that Dr. Kalam is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired the nation to dream big. He added that Dr. Kalam’s life reminds us that humility and hard work are essential for success.
The Prime Minister expressed hope that we continue to build the India Dr. Kalam envisioned one that is strong, self-reliant, and compassionate.
The Prime Minister posted on X;
“Remembering Dr. APJ Abdul Kalam Ji on his birth anniversary. He is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired our nation to dream big. His life reminds us that humility and hard work are vital for success. May we continue to build the India he envisioned…an India that is strong, self-reliant and compassionate.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46