ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డాక్టర్ ఏపీజే అబ్దుల్ కలామ్ జయంతి.. నివాళులు అర్పించిన ప్రధానమంత్రి
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Hyderabad
డాక్టర్ ఏపీజే అబ్దుల్ కలామ్ జయంతి సందర్భంగా ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నివాళులు అర్పించారు.
డాక్టర్ కలాంను ఒక దార్శనికునిగా స్మరించుకొంటామనీ, ఆయన యువత మనసును జాగృతం చేశారనీ, పెద్ద పెద్ద కలలను కనండంటూ దేశ ప్రజల్లో స్ఫూర్తిని రగిలించారనీ శ్రీ మోదీ అన్నారు. విజయాన్ని అందుకోవాలంటే కష్టపడి పనిచేయడం, వినయంతో నడుచుకోవడం అత్యవసరమని డాక్టర్ కలామ్ జీవనం మనకు గుర్తుచేస్తుంది అని కూడా శ్రీ మోదీ అన్నారు.
డాక్టర్ కలామ్ కలలు కన్నట్టుగానే భారత్‌ను శక్తిమంతమైందిగాను, స్వయంసమృద్ధి కలిగిందిగాను, కారుణ్యభరితమైందిగాను తీర్చిదిద్దే దిశగా మనం కృషి చేస్తామన్న ఆశను ప్రధానమంత్రి వ్యక్తం చేశారు.
‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘డాక్టర్ ఏపీజే అబ్దుల్ కలామ్ జీని ఆయన జయంతి సందర్భంగా స్మరించుకొంటున్నాం. ఒక దార్శనికునిగా ఆయనను స్మరించుకొంటూ ఉంటాం. యువత మనసును ఆయన జాగృతం చేయడంతో పాటు పెద్ద పెద్ద కలలను కనండంటూ దేశ ప్రజల్లో స్ఫూర్తిని రగిలించారు. విజయాన్ని సాధించాలంటే కష్టపడి పనిచేయడం, వినయంతో నడుచుకోవడం అతి ముఖ్యమని మనకు ఆయన జీవనం గుర్తుచేస్తుంది. ఆయన కలలు గన్న విధంగా బలమైన, ఆత్మనిర్భరత కలిగిన, కరుణాభరిత భారత్‌ను ఆవిష్కరించే దిశగా మనం మన కృషిని కొనసాగించుదాం.’’
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
15 OCT 2025 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tribute to Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary.
Shri Modi said that Dr. Kalam is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired the nation to dream big. He added that Dr. Kalam’s life reminds us that humility and hard work are essential for success.
The Prime Minister expressed hope that we continue to build the India Dr. Kalam envisioned one that is strong, self-reliant, and compassionate.
The Prime Minister posted on X;
“Remembering Dr. APJ Abdul Kalam Ji on his birth anniversary. He is remembered as a visionary who ignited young minds and inspired our nation to dream big. His life reminds us that humility and hard work are vital for success. May we continue to build the India he envisioned…an India that is strong, self-reliant and compassionate.”
https://x.com/narendramodi/status/1978291330418622968?s=46