Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurates and lays foundation stone for the Goa state government’s ‘Mhaje Ghar Yojana’ and various development projects
'Mhaje Ghar Yojana' is a testament to the efficient administration, sensitive governance, and the hard work of our government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi for reforms
Granting property rights to lakhs of Goa’s citizens entangled in nearly 11 types of legal disputes is a significant symbol of empowerment
Goa Chief Minister and his team, by enacting a single law, have resolved all housing discrepancies, benefiting half of Goa’s population
Today, through a single event, the Goa government has enabled 10 lakh people to become owners of their homes
Today, 21 development projects worth ₹2,452 crore were inaugurated and their foundation stones laid, marking a significant leap in Goa’s development
Prime Minister Modi has set the goal of a ‘Viksit Bharat’ by 2047, but with the pace at which problems are being resolved in Goa, it will become the first fully developed state
Goa is like a bindi on the forehead of Bharat Mata, and its development will inspire many other states to progress
This Diwali, let us all resolve to adopt Swadeshi products instead of foreign ones
If the 140 crore people of our country buy and use only swadeshi products, our India will become great very soon
The opposition party calls Goa a small state, but whether a state is small or large, every citizen here is an Indian
04 OCT 2025 9:43PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stones for the Goa State Government’s ‘Mhaje Ghar Yojana’ and various development projects. On this occasion, Chief Minister of Goa Dr. Pramod Sawant, Union Minister Shripad Naik, and several other dignitaries were present.
In his address, the Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the ‘Mhaje Ghar Yojana’ being launched today is not just a government scheme, but a reflection of the efforts made by our governments under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi for reforms, led by a capable administration and a sensitive government. He said that granting ownership rights of their houses to lakhs of citizens of Goa—who had been entangled in about 11 different types of legal complications—is a major step toward empowerment. He added that Dr. Pramod Sawant and his team have benefited nearly half of Goa’s population by eliminating all kinds of anomalies through the enactment of a single law. Shri Shah also said that the Goa Government has ensured permission for house repairs within three days and has guaranteed the supply of electricity and water as well.
Shri Amit Shah said that when Shri Narendra Modi became the Prime Minister in 2014, he inspired all the states to understand the problems of the people, feel their pain, find legal solutions to their issues, and, if necessary, bring in new laws to grant people their rightful entitlements. He said that, inspired by Prime Minister Modi’s vision, all our governments across the country are working in this direction, and as a result, 75 years after Independence, 60 crore poor citizens of the nation have now gained access to all essential amenities of life. He added that Prime Minister Modi has brought light and hope into the lives of 60 crore poor people in the country.
Union Home Minister said that today, through a single programme, 10 lakh citizens entangled in legal complications have been granted ownership rights to their homes. He added that along with this, 21 development projects worth ₹2,452 crore have also been inaugurated and their foundation stones laid today. This marks a major leap forward in Goa’s development, and all these initiatives will contribute to builda prosperous and developed Goa.
Shri Amit Shah said that in 2014, Goa’s per capita income was ₹1,12,073, which has increased to ₹3,57,000 in the year 2023–24. He said that for many years, our tribal brothers and sisters did not receive reservation benefits, but now they will be represented through reserved seats in the Legislative Assembly. He added that on August 5, 2025, the Parliament of India passed an Act in this regard. He said that the opposition party calls Goa a small state, but whether a state is small or large, every citizen here is an Indian. The Home Minister added that Prime Minister Modi has set the goal of a “Viksit Bharat” by 2047, but at the pace with which problems are being resolved in Goa, it will become the first fully developed state.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that not only Goa, but Prime Minister Modi has given a gift to women across the country on the very first day of Navratri by reducing the GST on 395 essential everyday items to less than one-third, thereby greatly benefiting the people of India. He said that since Independence, no government has ever made such a large tax reduction. He further stated that this Diwali, we must all take a pledge that we will not use any foreign-made products in our households. Shri Shah said that if all 140 crore citizens of the country buy and use only Swadeshi products, India will soon become a truly great nation.
Shri Amit Shah said that the Modi government has abolished income tax on income up to ₹12 lakh. He mentioned that in 2014, income up to ₹2.5 lakh was tax-free, and during the last 11 years of the Modi government, this limit has been increased to ₹12 lakh. He said that through income tax exemptions and GST reductions, Prime Minister Modi has strengthened the purchasing power of the women of the country. The Home Minister stated that we must all work towards making Goa the first fully developed state in India in the coming years.He added that Goa is like a bindiya on the forehead of Bharat Mata, and the development of Goa will inspire many other states to follow the same path of progress.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੋਆ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ 'ਮਹਾਜੇ ਘਰ ਯੋਜਨਾ' (Mhaje Ghar Yojana) ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
'ਮਹਾਜੇ ਘਰ ਯੋਜਨਾ' ਇਕ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ, ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸੁਧਾਰਾਂ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ
ਲਗਭਗ 11 ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਨੂੰਨੀ ਵਿਵਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਗੋਆ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਦੇਣਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨੀ ਹੈ
ਗੋਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਇੱਕ ਹੀ ਕਾਨੂੰਨ ਬਣਾ ਕੇ ਸਾਰੇ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਅੰਤਰਾਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗੋਆ ਦੀ ਅੱਧੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ
ਅੱਜ ਇੱਕ ਹੀ ਸਮਾਗਮ ਰਾਹੀਂ ਗੋਆ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 10 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਘਰ ਦਾ ਮਾਲਕ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅੱਜ, 2,452 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 21 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ ਗਏ, ਜੋ ਗੋਆ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹਨ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ 2047 ਤੱਕ 'ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ' ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ, ਪਰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਜਿਸ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਗੋਆ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਜ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ
ਗੋਆ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਦੇ ਮੱਥੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਬਿੰਦੀ ਵਾਂਗ ਹੈ ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕਈ ਹੋਰ ਰਾਜ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲੈ ਕੇ ਵਿਕਸਿਤ ਬਣਨਗੇ
ਇਸ ਦੀਵਾਲੀ
04 OCT 2025 9:43PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ 'ਮਹਾਜੇ ਘਰ ਯੋਜਨਾ' ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਪ੍ਰਮੋਦ ਸਾਵੰਤ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਨਾਇਕ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ 'ਮਹਾਜੇ ਘਰ ਯੋਜਨਾ' ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇੱਕ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ, ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਡੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸੁਧਾਰਾਂ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਿਹਨਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲਗਭਗ 11 ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀਆਂ ਕਾਨੂੰਨੀ ਪੇਚੀਦਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਹੋਏ ਗੋਆ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਦੇ ਮਾਲਕੀ ਅਧਿਕਾਰ ਦੇਣਾ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਾ. ਪ੍ਰਮੋਦ ਸਾਵੰਤ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਇੱਕ ਕਾਨੂੰਨ ਬਣਾ ਕੇ ਸਾਰੀਆਂ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਵਿਸੰਗਤੀਆਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਕੇ ਗੋਆ ਦੀ ਅੱਧੀ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੋਆ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਘਰਾਂ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਲਈ ਇਜਾਜ਼ਤ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਵੀ ਗਰੰਟੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ 2014 ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਣੇ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਰਦ ਨੂੰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਹੱਲ ਲੱਭਣ ਅਤੇ ਜੇਕਰ ਲੋੜ ਹੋਵੇ, ਤਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਹੀ ਹੱਕ ਦੇਣ ਲਈ ਨਵੇਂ ਕਾਨੂੰਨ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇਸ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ, ਸਾਡੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ 75 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਬਾਅਦ, ਦੇਸ਼ ਦੇ 60 ਕਰੋੜ ਗਰੀਬ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਜੀਵਨ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ 60 ਕਰੋੜ ਗਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਰੌਸ਼ਨੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਇੱਕ ਹੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਰਾਹੀਂ, ਕਾਨੂੰਨੀ ਪੇਚੀਦਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਫਸੇ 10 ਲੱਖ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰਾਂ ਦੇ ਮਾਲਕੀ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਅੱਜ 2,452 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 21 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਗੋਆ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਇੱਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਗੋਆ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣਗੀਆਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2014 ਵਿੱਚ, ਗੋਆ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਅਕਤੀ ਆਮਦਨ 1 ਲੱਖ 12 ਹਜਾਰ 73 ਰੁਪਏ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ 2023-24 ਵਿੱਚ ਵਧ ਕੇ ₹3,57,000 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਈ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ, ਸਾਡੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਭਰਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭੈਣਾਂ ਨੂੰ ਰਾਖਵੇਂਕਰਣ ਦਾ ਲਾਭ ਨਹੀਂ ਮਿਲਦਾ ਸੀ, ਪਰ ਹੁਣ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਰਾਖਵੀਆਂ ਸੀਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 5 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੰਸਦ ਨੇ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਕਟ ਪਾਸ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਗੋਆ ਨੂੰ ਛੋਟਾ ਰਾਜ ਕਹਿੰਦੀ ਹੈ, ਪਰ ਭਾਵੇਂ ਕੋਈ ਰਾਜ ਛੋਟਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਵੱਡਾ, ਇੱਥੇ ਹਰ ਨਾਗਰਿਕ ਭਾਰਤੀ ਹੈ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ 2047 ਤੱਕ "ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ" ਦਾ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ, ਪਰ ਜਿਸ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨਾਲ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਹੱਲ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਗੋਆ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਜ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿਰਫ਼ ਗੋਆ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀਆਂ ਮਾਤਾਵਾਂ-ਭੈਣਾਂ ਨੂੰ ਨਵਰਾਤ੍ਰੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਹੀ ਤੋਹਫਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ 395 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ 'ਤੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਤਿਹਾਈ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਫਾਇਦਾ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਦੇ ਵੀ ਇੰਨੀ ਵੱਡੀ ਟੈਕਸ ਕਟੌਤੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੀਵਾਲੀ 'ਤੇ, ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਪ੍ਰਣ ਲੈਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਹੀਂ ਕਰਾਂਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ 140 ਕਰੋੜ ਨਾਗਰਿਕ ਸਿਰਫ਼ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦ ਹੀ ਖਰੀਦਣ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਸਾਡਾ ਭਾਰਤ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ₹12 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੱਕ ਦੀ ਆਮਦਨ 'ਤੇ ਆਮਦਨ ਟੈਕਸ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ 2014 ਵਿੱਚ, ₹2.5 ਲੱਖ ਤੱਕ ਦੀ ਆਮਦਨ ਟੈਕਸ-ਮੁਕਤ ਸੀ, ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਇਹ ਸੀਮਾ ਵਧਾ ਕੇ ₹12 ਲੱਖ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਛੋਟਾਂ ਅਤੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਕਟੌਤੀਆਂ ਰਾਹੀਂ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਹੈ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗੋਆ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਜ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੋਆ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਦੇ ਮੱਥੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਬਿੰਦੀ ਵਾਂਗ ਹੈ, ਅਤੇ ਗੋਆ ਦੇ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕਈ ਹੋਰ ਰਾਜ ਵੀ ਪ੍ਰੋਰਣਾ ਲੈ ਕੇ ਵਿਕਸਿਤ ਬਣਨਗੇ।