Ministry of Parliamentary Affairs
PRIZE DISTRIBUTION FUNCTION OF 35TH NATIONAL YOUTH PARLIAMENT COMPETITION, 2024-25 FOR KENDRIYA VIDYALAYAS TO BE HELD TOMORROW
28 AUG 2025 2:47PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of the 35th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Kendriya Vidyalayas will be held tomorrow (Friday, the 29th August, 2025) at GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, Parliament House Complex, New Delhi.
Ms. Bansuri Swaraj, Member of Parliament (Lok Sabha) will preside over the function and distribute prizes to the prize-winning institutions for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of KENDRIYA VIDYALAYA, ONGC, SRIKONA (SILCHAR REGION, EAST ZONE), ASSAM, the National Winner of the 35th National Youth Parliament Competition, 2024-25, will stage a repeat performance of their Youth Parliament Sitting during the Prize Distribution Function.
Ministry of Parliamentary Affairs has been organising Youth Parliament Competitions for Kendriya Vidyalayas for the past 37 years. Under the Programme of Youth Parliament Competition for Kendriya Vidyalayas, the 35th Competition in the series was organized during 2024-25 among 175 Kendriya Vidyalayas spread over 25 regions of Kendriya Vidyalaya Sangathan.
The Youth Parliament Programme aims at inculcating among the younger generations the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinion, righteous expression of views and other virtues of a democratic way of life. Besides, the programme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops in them self-confidence, quality of leadership and the art and skill of effective oratory.
Sardar Vallabhbhai Patel Running Parliamentary Shield” and Trophy for standing first at National Level in the Competition will be awarded to KENDRIYA VIDYALAYA, ONGC SRIKONA (SILCHAR REGION, EAST ZONE), ASSAM. Besides, Zonal winner trophies will also be awarded by Ms. Bansuri Swaraj, Member of Parliament (Lok Sabha) to the following 4 Kendriya Vidyalayas for standing first at Zonal level in the competition: -
Sl. No.
Name of Kendriya Vidyalaya
Zone
1.
KENDRIYA VIDYALAYA, KATHUA (JAMMU REGION)
NORTH
1.
PM SHRI KENDRIYA VIDYALAYA NO.1, AFS, CHAKERI, KANPUR (LUCKNOW REGION)
CENTRAL
1.
KENDRIYA VIDYALAYA, MATHURA CANTT (AGRA REGION)
WEST
1.
PM SHRI KENDRIYA VIDYALAYA, NO. 1, SAGAR (JABALPUR REGION)
SOUTH
Also, regional winner trophies will be awarded by the Member of Parliament to the following 20 Vidyalayas for standing first at regional level in the competition:
Sl. No.
Name of Kendriya Vidyalaya
Region
1.
PM SHRI KV No.1, SHAHIBAUG
AHMEDABAD
1.
PM SHRI KV NO.2, BELAGAVI CANTT
BENGALURU
1.
PM SHRI KV NO.1, INDORE
BHOPAL
1.
PM SHRI KV NO. 1, BHUBANESWAR (1st Shift)
BHUBANESWAR
1.
KV No.2, DMW, PATIALA
CHANDIGARH
1.
PM SHRI KV, COIMBATORE
CHENNAI
1.
PM SHRI KV, ITBP
DEHRADUN
1.
Dr. RAJENDRA PRASAD KV
DELHI REGION
1.
PM SHRI KV, INS, DRONACHARYA
ERNAKULAM
1.
PM SHRI KV, HAMIRPUR
GURUGRAM
1.
PM SHRI KV, MISA CANTT
GUWAHATI
1.
PM SHRI KV NO.2, SRIVIJAYANGAR
HYDERABAD
1.
PM SHRI KV No 1, UDAIPUR
JAIPUR
1.
PM SHRI KV No.1, IIT, KHARAGPUR
KOLKATA
1.
KV No 1, DEHU ROAD
MUMBAI
1.
PM SHRI KV, JAMALPUR
PATNA
1.
PM SHRI KV, BMY, BHILAI
RAIPUR
1.
PM SHRI KV, CRPF, Ranchi
RANCHI
1.
PM SHRI KV NO 2, ITANAGAR
TINSUKIA
1.
PM SHRI KV, AFS, MANAURI, PRAYAGRAJ

ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਲਈ 35ਵੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ, 2024-25 ਦਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਕੱਲ੍ਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
28 AUG 2025 2:47PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ 35ਵੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ, 2024-25 ਦਾ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਕੱਲ੍ਹ (ਸ਼ੁਕਰਵਾਰ, 29 ਅਗਸਤ, 2025) ਜੀਐੱਮਸੀ ਬਾਲਯੋਗੀ ਔਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਪਾਰਲੀਮੈਂਟ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਪਰਿਸਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬਾਂਸੁਰੀ ਸਵਰਾਜ, ਸਾਂਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ) ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡਣਗੇ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ 35ਵੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ, 2024-25 ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੇਤੂ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਓਐੱਨਜੀਸੀ, ਸ੍ਰੀਕੋਨਾ (ਸਿਲਚਰ ਖੇਤਰ, ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ), ਅਸਾਮ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੀ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਮੁੜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਪਿਛਲੇ 37 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਲਈ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਦਾ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਇਸ ਲੜੀ ਦੀ 35ਵੀਂ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ 2024-25 ਦੌਰਾਨ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਸੰਗਠਨ ਦੇ 25 ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ 175 ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਯੁਵਾ ਸੰਸਦ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਯੁਵਾ ਪੀੜ੍ਹੀ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ, ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ, ਵਿਚਾਰਾਂ ਦੀ ਉੱਚਿਤ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਅਤੇ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੇ ਹੋਰ ਗੁਣਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਦੀ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਵਾਦ-ਵਿਵਾਦ ਦੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ, ਅਗਵਾਈ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਭਾਸ਼ਣ ਕਲਾ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ “ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਰਨਿੰਗ ਪਾਰਲੀਮੈਂਟਰੀ ਸ਼ੀਲਡ” ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਫੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਸੀਕੋਨਾ (ਸਿਲਚਰ ਖੇਤਰ, ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ), ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਮ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹੇਠ ਲਿਖੇ 4 ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਖੇਤਰੀ ਜੇਤੂ ਟ੍ਰਾਫੀ, ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਬਾਂਸੁਰੀ ਸਵਰਾਜ, ਸਾਂਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ:-
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ.
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਤਰ
1.
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਕਠੂਆ (ਜੰਮੂ ਖੇਤਰ)
ਉੱਤਰ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਨੰਬਰ.1, AFS, ਚਕੇਰੀ, ਕਾਨਪੁਰ (ਲਖਨਊ ਖੇਤਰ)
ਕੇਂਦਰੀ
1.
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਮਥੁਰਾ ਕੈਂਟ (ਆਗਰਾ ਖੇਤਰ)
ਪੱਛਮ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ, ਨੰਬਰ.1, ਸਾਗਰ (ਜਬਲਪੁਰ ਖੇਤਰ)
ਦੱਖਣ
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਹੇਠ ਲਿਖੇ 20 ਵਿਦਿਆਲਿਆਂ ਨੂੰ ਖੇਤਰੀ ਜੇਤੂ ਟ੍ਰਾਫੀ ਵੀ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ:
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਦਾ ਨਾਮ
ਖੇਤਰ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.1, ਸ਼ਾਹੀਬਾਗ
ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.2, ਬੇਲਾਗਾਵੀ ਕੈਂਟ
ਬੰਗਲੁਰੂ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.1, ਇਦੌਰ
ਭੌਪਾਲ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.1, ਭੂਬਨੇਸ਼ਵਰ (ਪਹਿਲੀ ਸ਼ਿਫਟ)
ਭੂਬਨੇਸ਼ਵਰ
1.
ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.2, ਡੀਐੱਮਡਬਲਿਊ, ਪਟਿਆਲਾ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਕੋਇੰਬਟੂਰ
ਚੇੱਨਈ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਆਈਟੀਬੀਪੀ
ਦੇਹਰਾਦੂਨ
1.
ਡਾ. ਰਾਜੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਕੇਵੀ
ਦਿੱਲੀ ਖੇਤਰ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਆਈਐੱਨਐੱਸ, ਦ੍ਰੋਣਾਚਾਰੀਆ
ਏਰਨਾਕੁਲਮ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਹਮੀਰਪੁਰ
ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਮੀਸਾ ਕੈਂਟ
ਗੁਵਾਹਾਟੀ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.2, ਸ਼੍ਰੀਵਿਜਯਨਗਰ
ਹੈਦਰਾਬਾਦ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ 1, ਉਦੈਪੁਰ
ਜੈਪੁਰ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ.1, ਆਈਆਈਟੀ, ਖੜਗਪੁਰ
ਕੋਲਕਾਤਾ
1.
ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ 1, ਦੇਹੂ ਰੋਡ
ਮੁੰਬਈ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਜਮਾਲਪੁਰ
ਪਟਨਾ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਬੀਐੱਮਵਾਈ, ਭੀਲਈ
ਰਾਏਪੁਰ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ, ਰਾਂਚੀ
ਰਾਂਚੀ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ ਨੰਬਰ 2, ਈਟਾਨਗਰ
ਟਿਨਸੁਕੀਆ
1.
ਪੀਐੱਮ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਵੀ, ਏਐੱਫਐੱਸ, ਮਨੌਰੀ, ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ
ਵਾਰਾਣਸੀ