Ministry of Parliamentary Affairs
PRIZE DISTRIBUTION FUNCTION OF 35TH NATIONAL YOUTH PARLIAMENT COMPETITION, 2024-25 FOR KENDRIYA VIDYALAYAS TO BE HELD TOMORROW
28 AUG 2025 2:47PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of the 35th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Kendriya Vidyalayas will be held tomorrow (Friday, the 29th August, 2025) at GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, Parliament House Complex, New Delhi.
Ms. Bansuri Swaraj, Member of Parliament (Lok Sabha) will preside over the function and distribute prizes to the prize-winning institutions for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of KENDRIYA VIDYALAYA, ONGC, SRIKONA (SILCHAR REGION, EAST ZONE), ASSAM, the National Winner of the 35th National Youth Parliament Competition, 2024-25, will stage a repeat performance of their Youth Parliament Sitting during the Prize Distribution Function.
Ministry of Parliamentary Affairs has been organising Youth Parliament Competitions for Kendriya Vidyalayas for the past 37 years. Under the Programme of Youth Parliament Competition for Kendriya Vidyalayas, the 35th Competition in the series was organized during 2024-25 among 175 Kendriya Vidyalayas spread over 25 regions of Kendriya Vidyalaya Sangathan.
The Youth Parliament Programme aims at inculcating among the younger generations the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinion, righteous expression of views and other virtues of a democratic way of life. Besides, the programme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops in them self-confidence, quality of leadership and the art and skill of effective oratory.
Sardar Vallabhbhai Patel Running Parliamentary Shield” and Trophy for standing first at National Level in the Competition will be awarded to KENDRIYA VIDYALAYA, ONGC SRIKONA (SILCHAR REGION, EAST ZONE), ASSAM. Besides, Zonal winner trophies will also be awarded by Ms. Bansuri Swaraj, Member of Parliament (Lok Sabha) to the following 4 Kendriya Vidyalayas for standing first at Zonal level in the competition: -
Sl. No.
Name of Kendriya Vidyalaya
Zone
1.
KENDRIYA VIDYALAYA, KATHUA (JAMMU REGION)
NORTH
1.
PM SHRI KENDRIYA VIDYALAYA NO.1, AFS, CHAKERI, KANPUR (LUCKNOW REGION)
CENTRAL
1.
KENDRIYA VIDYALAYA, MATHURA CANTT (AGRA REGION)
WEST
1.
PM SHRI KENDRIYA VIDYALAYA, NO. 1, SAGAR (JABALPUR REGION)
SOUTH
Also, regional winner trophies will be awarded by the Member of Parliament to the following 20 Vidyalayas for standing first at regional level in the competition:
Sl. No.
Name of Kendriya Vidyalaya
Region
1.
PM SHRI KV No.1, SHAHIBAUG
AHMEDABAD
1.
PM SHRI KV NO.2, BELAGAVI CANTT
BENGALURU
1.
PM SHRI KV NO.1, INDORE
BHOPAL
1.
PM SHRI KV NO. 1, BHUBANESWAR (1st Shift)
BHUBANESWAR
1.
KV No.2, DMW, PATIALA
CHANDIGARH
1.
PM SHRI KV, COIMBATORE
CHENNAI
1.
PM SHRI KV, ITBP
DEHRADUN
1.
Dr. RAJENDRA PRASAD KV
DELHI REGION
1.
PM SHRI KV, INS, DRONACHARYA
ERNAKULAM
1.
PM SHRI KV, HAMIRPUR
GURUGRAM
1.
PM SHRI KV, MISA CANTT
GUWAHATI
1.
PM SHRI KV NO.2, SRIVIJAYANGAR
HYDERABAD
1.
PM SHRI KV No 1, UDAIPUR
JAIPUR
1.
PM SHRI KV No.1, IIT, KHARAGPUR
KOLKATA
1.
KV No 1, DEHU ROAD
MUMBAI
1.
PM SHRI KV, JAMALPUR
PATNA
1.
PM SHRI KV, BMY, BHILAI
RAIPUR
1.
PM SHRI KV, CRPF, Ranchi
RANCHI
1.
PM SHRI KV NO 2, ITANAGAR
TINSUKIA
1.
PM SHRI KV, AFS, MANAURI, PRAYAGRAJ

ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗಾಗಿ 2024-25ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ಸಂಸತ್‌ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಜೇತರಾದವರಿಗೆ ನಾಳೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
28 AUG 2025 2:47PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗೆ ನಡೆಸಿದ 2024-25ನೇ ಸಾಲಿನ 35ನೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ಸಂಸತ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಬಹುಮಾನ ಪ್ರದಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ನಾಳೆ (ಶುಕ್ರವಾರ 2025ರ ಆಗಸ್ಟ್ 29) ನವದೆಹಲಿಯ ಸಂಸತ್ ಭವನದ ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿರುವ ಸಂಸತ್ತಿನ ಗ್ರಂಥಾಲಯ ಕಟ್ಟಡದಲ್ಲಿರುವ ಜಿಎಂಸಿ ಬಾಲಯೋಗಿ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಸಂಸದೆ (ಲೋಕಸಭಾ) ಸದಸ್ಯೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಬನ್ಸುರಿ ಸ್ವರಾಜ್ ಅವರು ಸಮಾರಂಭದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಬಹುಮಾನ ವಿತರಿಸುವರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, 2024-25ರ 35ನೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯುವ ಸಂಸತ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಜೇತರಾದ ಅಸ್ಸಾಂನ ಶ್ರೀಕೋಣ (ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಪ್ರದೇಶ, ಪೂರ್ವ ವಲಯ)ದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಒಎನ್‌ಜಿಸಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಬಹುಮಾನ ವಿತರಣಾ ಸಮಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಯುವ ಸಂಸತ್ ಕಲಾಪದ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 37 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗಾಗಿ ಯುವ ಸಂಸತ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗಾಗಿ ಯುವ ಸಂಸತ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ, ಈ ಸರಣಿಯ 35 ನೇ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು 2024-25 ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ ಸಂಘಟನೆಯ 25 ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ 175 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಯುವ ಸಂಸತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂ ಶಿಸ್ತು, ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆ, ದೂರದೃಷ್ಟಿಗಳ ನ್ಯಾಯಯುತ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಜೀವನ ವಿಧಾನದ ಇತರೆ ಉತ್ತಮ ಗುಣಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಸಂಸತ್ತಿನ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು, ಚರ್ಚೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಯ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವರಲ್ಲಿ ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸ, ನಾಯಕತ್ವದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಭಾಷಣದ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ರನ್ನಿಂಗ್ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟರಿ ಪಾರಿತೋಷಕ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ಮಟ್ಟದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂ ಶ್ರೀಕೋಣ (ಸಿಲ್ಚಾರ್ ಪ್ರದೇಶ, ಪೂರ್ವ ವಲಯ)ದ ಒಎನ್‌ಜಿಸಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಕ್ಕೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಅಲ್ಲದೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ವಲಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ಈ ಕೆಳಗಿನ 4 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗೆ ವಲಯ ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯೆ (ಲೋಕಸಭೆ) ಶ್ರೀಮತಿ ಬನ್ಸುರಿ ಸ್ವರಾಜ್ ಅವರು ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯದ ಹೆಸರು
ವಲಯ
1.
ಕೆಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಕಥುವಾ (ಜಮ್ಮು ಪ್ರದೇಶ)
ಉತ್ತರ
1.
ಪಿಎಂ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಸಂಖ್ಯೆ-.1, ಎಎಫ್ ಎಸ್, ಚಕೇರಿ, ಖಾನ್ಪುರ್‌ (ಲಖನೌ ಪ್ರದೇಶ)
ಕೇಂದ್ರ
1.
ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಮಥುರಾ ಕಂಟ್ನೋಮೆಂಟ್‌, (ಆಗ್ರಾ ಪ್ರದೇಶ )
ಪಶ್ಚಿಮ
1.
ಪಿಎಂ ಶ್ರೀ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಸಂಖ್ಯೆ- 1, ಸಾಗರ್ (ಜಬಲ್ ಪುರ ಪ್ರದೇಶ)
ದಕ್ಷಿಣ
ಅಲ್ಲದೆ, ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ಈ ಕೆಳಗಿನ 20 ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಿಗೆ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು ಪ್ರಾದೇಶಿಕವಾರು ವಿಜೇತ ತಂಡಗಳಿಗೆ ಟ್ರೋಫಿಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾರೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಕೆಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯದ ಹೆಸರು
ಪ್ರದೇಶ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ- 1, ಶಾಹಿಬಾಗ್
ಅಹಮದಾಬಾದ್
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ- 2, ಬೆಳಗಾವಿ ಕಂಟೋನ್ಮೆಂಟ್‌
ಬೆಂಗಳೂರು
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಇಂದೋರ್
ಭೂಪಾಲ್
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ 1, ಭುವನೇಶ್ವರ್‌ (1ನೇ ಪಾಳಿ)
ಭುವನೇಶ್ವರ್‌
1.
ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ 2, ಡಿಎಂಡಬ್ಲೂ, ಪಾಟಿಯಾಲ
ಚಂಡೀಗಢ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಕೊಯಮತ್ತೂರ್‌
ಚೆನ್ನೈ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಐಟಿಬಿಪಿ
ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್
1.
ಡಾ.ರಾಜೇಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಕೆವಿ
ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಐಎನ್ ಎಸ್, ದ್ರೋಣಾಚಾರ್ಯ
ಎರ್ನಾಕುಲಂ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಹಮಿರ್ ಪುರ್
ಗುರುಗ್ರಾಮ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಮಿಸಾ, ಕಂಟೋನ್ಮೆಂಟ್
ಗುವಾಹಟಿ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ.2, ಶ್ರೀವಿಜಯನಗರ್
ಹೈದ್ರಾಬಾದ್
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ- 1, ಉದಯ್ ಪುರ್
ಜೈಪುರ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ - 1,ಐಐಟಿ, ಖರಗ್‌ ಪುರ್
ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ
1.
ಕೆವಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1, ದೇಹು ರಸ್ತೆ
ಮುಂಬೈ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಜಮಲ್ ಪುರ್
ಪಾಟ್ನಾ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಬಿಎಂವೈ, ಭಿಲ್ಲಾಯ್
ರಾಯ್ಪುರ್‌
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಿಆರ್ ಪಿಎಫ್, ರಾಂಚಿ
ರಾಂಚಿ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಸಂಖ್ಯೆ- 2, ಇಟಾನಗರ
ತೀನ್‌ ಸುಖಿಯಾ
1.
ಪಿಎಂಶ್ರೀ ಕೆವಿ, ಎಎಫ್ ಎಸ್, ಮನೌರಿ, ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್
ವಾರಾಣಸಿ