Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh strengthens industry engagement in Japan and inaugurates India Trend Fair 2025 in Tokyo
Shri Giriraj Singh held a series of high-level meetings with major Japanese companies and invited them to partner in India’s textile growth story
16th India Trend Fair 2025 is one of the largest platforms for Indian textile exporters to connect directly with Japanese buyers
16 JUL 2025 3:32PM by PIB Delhi
On the second day of the official visit to Japan, Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh held a series of high-level meetings with major Japanese companies and inaugurated the 16th India Trend Fair 2025 in Tokyo on 15th July 2025. The fair is one of the largest platforms for Indian textile exporters to connect directly with Japanese buyers and is expected to further deepen bilateral textile trade.
The Minister met with the leadership of YKK Corporation, the world’s largest manufacturer of zippers and fastening products. YKK, already operating in Haryana, expressed intent to expand to other states. The Minister invited them to invest in PM MITRA Parks, which was well received.
In a key meeting with the President of Workman Co, a leading company in workwear and functional apparel, the Minister highlighted India’s growing manufacturing ecosystem. Workman expressed strong interest in setting up manufacturing facilities in India under the PM MITRA framework.
The Minister also held discussions with Konica Minolta, a global player in digital and industrial printing. He invited them to expand operations in India and contribute to ESG and sustainability goals. The company welcomed the opportunity to grow its business in India.
Further, Shri Giriraj Singh met with the leadership of Asahi Kasei Corporation, a USD 20 billion conglomerate in fibres, industrial materials, and specialty textiles. The company expressed keen interest in investing under the ‘Make in India for the World’ initiative.
Union Minister met with leadership team of Asahi KASEI, a 20-billion-dollar conglomerate in Tokyo, Japan
The day concluded with a roadshow and industry interaction at the Indian Embassy in Tokyo, celebrating the India–Japan partnership with a focus on the textile sector. Over 100 industry leaders participated in the event, which was also attended by Ambassador Shri Sibi George and senior officials from the Ministry of Textiles. Shri Giriraj Singh highlighted India’s strengths as a global textile hub and invited Japanese companies to partner in India’s textile growth story.

કાપડ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહે જાપાનમાં ઉદ્યોગ જોડાણને મજબૂત બનાવ્યું અને ટોક્યોમાં ઇન્ડિયા ટ્રેન્ડ ફેર 2025નું ઉદ્ઘાટન કર્યું
શ્રી ગિરિરાજ સિંહે મુખ્ય જાપાની કંપનીઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકોની શ્રેણી યોજી અને તેમને ભારતની કાપડ વૃદ્ધિની વાર્તામાં ભાગીદાર બનવા આમંત્રણ આપ્યું
16મો ઇન્ડિયા ટ્રેન્ડ ફેર 2025 એ ભારતીય કાપડ નિકાસકારો માટે જાપાની ખરીદદારો સાથે સીધા જોડાવા માટે સૌથી મોટા પ્લેટફોર્મ પૈકીનો એક છે
16 JUL 2025 3:32PM by PIB Ahmedabad
જાપાનની સત્તાવાર મુલાકાતના બીજા દિવસે, કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી શ્રી ગિરિરાજ સિંહે મુખ્ય જાપાની કંપનીઓ સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકોની શ્રેણી યોજી અને 15 જુલાઈ 2025ના રોજ ટોક્યોમાં 16મા ઇન્ડિયા ટ્રેન્ડ ફેર 2025નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ મેળો ભારતીય કાપડ નિકાસકારો માટે જાપાની ખરીદદારો સાથે સીધા જોડાવા માટે સૌથી મોટા પ્લેટફોર્મ પૈકીનો એક છે અને તેનાથી દ્વિપક્ષીય કાપડ વેપાર વધુ ગાઢ થવાની અપેક્ષા છે.
મંત્રીએ ઝિપર્સ અને ફાસ્ટનિંગ ઉત્પાદનોના વિશ્વના સૌથી મોટા ઉત્પાદક YKK કોર્પોરેશનના નેતૃત્વ સાથે મુલાકાત કરી હતી. હરિયાણામાં પહેલેથી જ કાર્યરત YKK એ અન્ય રાજ્યોમાં વિસ્તરણ કરવાનો ઇરાદો વ્યક્ત કર્યો હતો. મંત્રીશ્રીએ તેમને PM MITRA પાર્ક્સમાં રોકાણ કરવા આમંત્રણ આપ્યું, જેને સારો પ્રતિસાદ મળ્યો હતો.
વર્કવેર અને ફંક્શનલ એપેરલ ક્ષેત્રે અગ્રણી કંપની વર્કમેન કંપનીના પ્રમુખ સાથેની એક મહત્વપૂર્ણ બેઠકમાં, મંત્રીએ ભારતના વધતા ઉત્પાદન ઇકોસિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. વર્કમેને PM MITRA ફ્રેમવર્ક હેઠળ ભારતમાં ઉત્પાદન સુવિધાઓ સ્થાપવામાં મજબૂત રસ દર્શાવ્યો હતો.
મંત્રીએ ડિજિટલ અને ઔદ્યોગિક પ્રિન્ટિંગમાં વૈશ્વિક ખેલાડી કોનિકા મિનોલ્ટા સાથે પણ ચર્ચા કરી હતી. તેમણે તેમને ભારતમાં કામગીરી વિસ્તૃત કરવા અને ESG અને ટકાઉપણું લક્ષ્યોમાં યોગદાન આપવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. કંપનીએ ભારતમાં તેના વ્યવસાયને વધારવાની તકનું સ્વાગત કર્યું હતું.
વધુમાં, શ્રી ગિરિરાજ સિંહે ફાઇબર, ઔદ્યોગિક સામગ્રી અને વિશેષ કાપડમાં 20 અબજ ડોલરના જૂથ, અસાહી કાસી કોર્પોરેશનના નેતૃત્વ સાથે મુલાકાત કરી હતી. કંપનીએ 'મેક ઇન ઇન્ડિયા ફોર ધ વર્લ્ડ' પહેલ હેઠળ રોકાણ કરવામાં ઊંડો રસ દર્શાવ્યો હતો.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ જાપાનના ટોક્યોમાં 20 અબજ ડોલરના સમૂહ, Asahi KASEIની નેતૃત્વ ટીમ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
આ દિવસ ટોક્યોમાં ભારતીય દૂતાવાસ ખાતે રોડ શો અને ઉદ્યોગ વાર્તાલાપ સાથે સમાપ્ત થયો, જેમાં કાપડ ક્ષેત્ર પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને ભારત-જાપાન ભાગીદારીની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમમાં 100થી વધુ ઉદ્યોગ નેતાઓએ ભાગ લીધો હતો. જેમાં રાજદૂત શ્રી સિબી જ્યોર્જ અને કાપડ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. શ્રી ગિરિરાજ સિંહે વૈશ્વિક કાપડ હબ તરીકે ભારતની શક્તિઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો અને જાપાની કંપનીઓને ભારતની કાપડ વૃદ્ધિની વાર્તામાં ભાગીદાર બનવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.