Ministry of Youth Affairs and Sports
Khelo India Water Sports Festival in August; ‘We are committed to broad base sports in Bharat,’ says Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya
Srinagar’s Iconic Dal Lake will host the Inaugural Water Games
from 21st- 23rd August, 2025
03 JUL 2025 5:17PM by PIB Delhi
The first-ever Khelo India Water Sports Festival will be held at Srinagar’s iconic Dal Lake from August 21st – 23rd. This was announced by the Union Minister for Youth Affairs and Sports, Dr Mansukh Mandaviya, on Thursday.
Part of its growing Khelo India calendar, the inaugural edition of the Water Games in Jammu and Kashmir comes on the back of the first Khelo India Beach Games which were held in Diu in May. The water sports festival will see five sports – kayaking and canoeing, rowing, water skiing, shikara race and dragon boat.
“The Khelo India Water Sports Festival is another proof of the government’s commitment to broad base sports and creating more opportunities for athletes to express themselves at the national level. Like the first Khelo India Beach Games in Diu, we want Khelo India to become more inclusive and reach out to every corner of the country,” said Union Minister of Youth Affairs and Sports, Dr Mansukh Mandaviya.
The open-age competition is expected to see participation of 400-plus athletes from the 36 States and Union Territories. The nomination of athletes will be made by the National Sports Federation from their national championships or other suitable events or as decided by the Games Technical Conduct Committee on a merit basis.
“India has a decent standing in water sports in Asia. The water sports festival in Dal Lake will help expose emerging talent and prepare them for international events. Our water sports facilities have the latest infrastructure and good coaches. We only want new athletes to come and seek excellence in water games,” Dr Mandaviya added.
The upcoming water sports festival will be the fifth Khelo India event in 2025 following the Khelo India Winter Games in Ladakh and J&K, the Para Games in Delhi, the Khelo India Youth Games in Bihar and Delhi and most recently, the Beach Games in the Union Territory of Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu.

യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
ഖേലോ ഇന്ത്യ ജല കായിക മേള ഓഗസ്റ്റിൽ ; ‘ഭാരതത്തിലെ കായിക വിനോദങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്,’ കേന്ദ്ര മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ
പ്രഥമ ഖേലോ ഇന്ത്യ ജല കായിക മേള ഓഗസ്റ്റ് 21 മുതൽ 23 വരെ ശ്രീനഗറിലെ പ്രശസ്തമായ ദാൽ തടാകത്തിൽ നടക്കുമെന്ന് കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ പ്രഖ്യാപിച്ചു
03 JUL 2025 5:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ഖേലോ ഇന്ത്യ കലണ്ടർ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി, മെയ് മാസത്തിൽ ദിയുവിൽ ആദ്യ ഖേലോ ഇന്ത്യ ബീച്ച് ഗെയിംസ് സംഘടിപ്പിച്ചതിന് പിന്നാലെയാണ് ജമ്മു കശ്മീരിൽ ജല കായിക മേള പ്രഖ്യാപിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഉദ്ഘാടന പതിപ്പിൽ കയാക്കിംഗ്, കനോയിംഗ്, തുഴച്ചിൽ, വാട്ടർ സ്കീയിംഗ്, ഷിക്കാര റേസ്, ഡ്രാഗൺ ബോട്ട് എന്നിങ്ങനെ അഞ്ച് കായിക വിനോദങ്ങൾ ഉണ്ടാകും.
" കായിക വിനോദങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്കും ദേശീയ തലത്തിൽ കായികതാരങ്ങൾക്ക് കൂടുതൽ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു ശ്രമമാണ് ഖേലോ ഇന്ത്യ ജല കായികമേള. ദിയുവിൽ നടന്ന ആദ്യത്തെ ഖേലോ ഇന്ത്യ ബീച്ച് ഗെയിംസ് പോലെ, ഖേലോ ഇന്ത്യ എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഒന്നായി മാറണമെന്നും രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ കോണുകളിലേക്കും എത്തിച്ചേരണമെന്നും ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു," കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ പറഞ്ഞു.
36 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമുള്ള 400-ലധികം അത്‌ലറ്റുകൾ പ്രായപരിധിയില്ലാതെ ഈ മത്സരങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ദേശീയ സ്‌പോർട്‌സ് ഫെഡറേഷൻ അവരുടെ ദേശീയ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പുകളിൽ നിന്നോ മറ്റ് അനുയോജ്യമായ മത്സരങ്ങളിൽ നിന്നോ അല്ലെങ്കിൽ ഗെയിംസ് ടെക്‌നിക്കൽ കണ്ടക്ട് കമ്മിറ്റി തീരുമാനിക്കുന്ന മെറിറ്റ് അടിസ്ഥാനത്തിലോ അത്‌ലറ്റുകളെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യും.
"ഏഷ്യയിൽ ജല കായിക വിനോദങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് അഭിമാനകരമായ സ്ഥാനമുണ്ട്. ദാൽ തടാകത്തിലെ ജല കായിക മേള വളർന്നുവരുന്ന പ്രതിഭകളെ കണ്ടെത്താനും അന്താരാഷ്ട്ര മത്സരങ്ങൾക്ക് അവരെ സജ്ജമാക്കാനും സഹായിക്കും. ജല കായിക വിനോദ മേഖലയിൽ നമുക്ക് ഏറ്റവും പുതിയ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും മികച്ച പരിശീലകരുമുണ്ട്. ജല മത്സരങ്ങളിൽ മികവാർന്ന പുതിയ അത്‌ലറ്റുകളെ സൃഷ്ടിക്കാനാണ് ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നത്" ഡോ. മാണ്ഡവ്യ കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ലഡാക്കിലും ജമ്മു കാശ്മീരിലും നടന്ന ഖേലോ ഇന്ത്യ വിന്റർ ഗെയിംസ്, ഡൽഹിയിലെ പാരാ ഗെയിംസ്, ബീഹാറിലും ഡൽഹിയിലും നടന്ന ഖേലോ ഇന്ത്യ യൂത്ത് ഗെയിംസ്, ഏറ്റവും ഒടുവിൽ ദാദ്ര & നാഗർ ഹവേലി, ദാമൻ & ദിയു എന്നിവിടങ്ങളിലായി നടന്ന ബീച്ച് ഗെയിംസ് എന്നിവയ്ക്ക് ശേഷം 2025 ൽ നടക്കുന്ന അഞ്ചാമത്തെ ഖേലോ ഇന്ത്യ മത്സരമാണ് ഓഗസ്റ്റിൽ നടക്കുന്ന ജല കായിക മേള.