Prime Minister's Office
PM to visit Bihar on 24th April
PM to participate in programme marking National Panchayati Raj Day in Madhubani, Bihar
PM to inaugurate, lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects worth over Rs 13,480 crore in Bihar
PM to flag off Amrit Bharat express and Namo Bharat Rapid rail in Bihar
23 APR 2025 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Bihar on 24th April. He will travel to Madhubani and at around 11:45 AM, he will participate in a programme marking National Panchayati Raj Day. He will also inaugurate, lay the foundation stone and dedicate to the nation multiple development projects worth over Rs 13,480 crore, and address the gathering on the occasion.
Prime Minister will participate in the National Panchayati Raj Day programme in Madhubani, Bihar. He will also present National Panchayat Awards, recognizing and incentivizing best-performing Panchayats on the occasion.
Prime Minister will lay the foundation stone of an LPG bottling plant with rail unloading facility at Hathua in Gopalganj District of Bihar worth around Rs 340 crore. This will help in streamlining the supply chain and improving efficiency of bulk LPG transportation.
Boosting power infrastructure in the region, Prime Minister will lay the foundation stone for projects worth over Rs 1,170 crore and also inaugurate multiple projects worth over Rs 5,030 crore in the power sector in Bihar under the Revamped Distribution Sector Scheme.
In line with his commitment to boost rail connectivity across the nation, Prime Minister will flag off Amrit Bharat express between Saharsa and Mumbai, Namo Bharat Rapid rail between Jaynagar and Patna and trains between Pipra and Saharsa and Saharsa and Samastipur. He will also inaugurate the Supaul Pipra rail line, Hasanpur Bithan Rail line and two 2-lane Rail over bridges at Chapra and Bagaha. He will dedicate to the nation the Khagaria-Alauli Rail line. These projects will improve connectivity and lead to overall socio-economic development of the region.
Prime Minister will distribute benefits of around Rs 930 crore under Community Investment Fund to over 2 lakh SHGs from Bihar under Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission (DAY- NRLM).
Prime Minister will also hand over sanction letters to 15 lakh new beneficiaries of PMAY-Gramin and release instalments to 10 lakh PMAY-G beneficiaries from across the country. He will hand over keys to some beneficiaries marking the Grih Pravesh of 1 lakh PMAY-G and 54,000 PMAY-U houses in Bihar.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഏപ്രിൽ 24ന് ബീഹാർ സന്ദർശിക്കും
ബീഹാറിലെ മധുബനിയിൽ ദേശീയ പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനാചരണ പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
ബീഹാറിൽ 13,480 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും സമർപ്പണവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
പ്രധാനമന്ത്രി ബീഹാറിൽ അമൃത് ഭാരത് എക്‌സ്‌പ്രസും നമോ ഭാരത് റാപ്പിഡ് റെയിലും ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
23 APR 2025 6:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഏപ്രിൽ 24ന് ബീഹാർ സന്ദർശിക്കും. അദ്ദേഹം മധുബനിയിലേക്ക് പോകുകയും രാവിലെ 11:45 ന് ദേശീയ പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ചുള്ള പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുകയും ചെയ്യും. 13,480 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കലും നിര്‍വ്വഹിക്കുന്ന അദ്ദേഹം, ചടങ്ങിൽ സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
ബീഹാറിലെ മധുബനിയിൽ ദേശീയ പഞ്ചായത്തിരാജ് ദിന പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും. ഈ അവസരത്തിൽ മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവെക്കുന്ന പഞ്ചായത്തുകളെ അംഗീകരിക്കുകയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ദേശീയ പഞ്ചായത്ത് അവാർഡുകളും അദ്ദേഹം സമ്മാനിക്കും.
ബീഹാറിലെ ഗോപാൽഗഞ്ച് ജില്ലയിലെ ഹതുവയിൽ റെയിൽ അൺലോഡിംഗ് സൗകര്യമുള്ള 340 കോടി രൂപയുടെ എൽപിജി ബോട്ടിലിംഗ് പ്ലാൻ്റിൻ്റെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. വിതരണ ശൃംഖല കാര്യക്ഷമമാക്കുന്നതിനും ബൾക്ക് എൽപിജി ഗതാഗതത്തിൻ്റെ കാര്യക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇത് സഹായിക്കും.
മേഖലയിലെ വൈദ്യുതി അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ വർധിപ്പിച്ച്, നവീകരിച്ച വിതരണ മേഖല പദ്ധതിക്ക് കീഴിൽ ബീഹാറിലെ വൈദ്യുതി മേഖലയിൽ 1,170 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടുകയും 5,030 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം പദ്ധതികൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.
രാജ്യത്തുടനീളം റെയിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, പ്രധാനമന്ത്രി സഹർസയ്ക്കും മുംബൈയ്ക്കും ഇടയിലുള്ള അമൃത് ഭാരത് എക്‌സ്‌പ്രസും ജയ്‌നഗറിനും പട്‌നയ്ക്കും ഇടയിൽ നമോ ഭാരത് റാപ്പിഡ് റെയിലും പിപ്രയ്ക്കും സഹർസയ്ക്കും സഹർസയ്ക്കും സമസ്തിപൂർയ്ക്കും ഇടയിലുള്ള ട്രെയിനുകളും ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. സുപോൾ പിപ്ര റെയിൽ പാത, ഹസൻപൂർ ബിതാൻ റെയിൽ പാത എന്നിവയും ചപ്രയിലും ബഗാഹയിലും രണ്ട് 2-വരി റെയിൽ മേൽപ്പാലങ്ങളും അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഖഗാരിയ-അലൗലി റെയിൽ പാത അദ്ദേഹം രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. ഈ പദ്ധതികൾ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മേഖലയുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക വികസനത്തിന് വഴിയൊരുക്കുകയും ചെയ്യും.
ദീൻദയാൽ അന്ത്യോദയ യോജന - നാഷണൽ റൂറൽ ലൈവ് ലിഹുഡ്സ് മിഷൻ (DAY- NRLM) പ്രകാരം ബീഹാറിൽ നിന്നുള്ള 2 ലക്ഷത്തിലധികം സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങൾക്ക് കമ്മ്യൂണിറ്റി ഇൻവെസ്റ്റ്‌മെൻ്റ് ഫണ്ടിന് കീഴിൽ ഏകദേശം 930 കോടി രൂപയുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും.
പിഎംഎവൈ-ഗ്രാമീണിൻ്റെ 15 ലക്ഷം പുതിയ ഗുണഭോക്താക്കൾക്കുള്ള അനുമതി പത്രങ്ങളും രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 10 ലക്ഷം പിഎംഎവൈ-ജി ഗുണഭോക്താക്കൾക്കുള്ള ഗഡുക്കളും പ്രധാനമന്ത്രി കൈമാറും. ബീഹാറിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന- ​ഗ്രാമീൺ (PMAY-G) പദ്ധതി പ്രകാരം ഒരു ലക്ഷം പേർക്കും, പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന-അർബൻ (PMAY-U) പദ്ധതിപ്രകാരമുള്ള 54,000 വീടുകളുടെ ഗൃഹപ്രവേശം അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്കും അദ്ദേഹം താക്കോൽ കൈമാറും.