Ministry of New and Renewable Energy
IREDA’s Loan Sanctions Rise 27% to ₹47,453 Crore, Loan Book Expands 28% to ₹76,250 Crore in FY 2024-25
31 MAR 2025 6:44PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA) today reported significant growth in its financial performance for the fiscal year ending March 31, 2025, as per provisional data.
Loan sanctions for FY 2024-25 stood at ₹47,453 crore, marking a 27% increase from ₹37,354 crore in the previous year. Loan disbursements rose by 20% to ₹30,168 crore, compared to ₹25,089 crore in FY 2023-24. The outstanding loan book also expanded by 28%, reaching ₹76,250 crore as of March 31, 2025, up from ₹59,698 crore in the previous year.
Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA, stated, “Announcing IREDA’s annual performance on the last day of the financial year underscores our strong commitment to the highest standards of corporate governance and transparency with our investors. IREDA’s consistent growth in loan sanctions, disbursements, and loan book reflects our strong dedication to financing renewable energy projects. We remain committed to supporting India’s clean energy transition through innovative and accessible financing solutions.”
"I sincerely thank Hon’ble Union Minister; Hon’ble Union Minister of State, Ministry of New & Renewable Energy; Secretary, MNRE; our Board of Directors; Regulators; and officials of MNRE and other ministries for their unwavering support. I appreciate the dedication and relentless efforts of the Team IREDA, whose commitment drives our success”, Shri Das added.
These provisional figures are subject to audit.

नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
आर्थिक वर्ष 2024-25 मध्ये आयआरईडीएच्या कर्ज मंजुरीत 27% वाढ होऊन ती 47,453 कोटी रुपये झाली, कर्ज वही खाते 28% वाढून 76,250 कोटी रुपये झाले
31 MAR 2025 9:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 मार्च 2025
भारतीय नवीकरणीय ऊर्जा विकास संस्था लिमिटेड (आयआरईडीए) ने आज 31 मार्च 2025 रोजी संपलेल्या आर्थिक वर्षासाठी आपल्या आर्थिक कामगिरीत लक्षणीय वाढ नोंदवल्याचे तात्पुरत्या आकडेवारीच्या आधारावर म्हटले आहे.
आर्थिक वर्ष 2024-25 साठी कर्ज मंजुरी 47,453 कोटी रुपये झाली, जी मागील वर्षातील 37,354 कोटी रुपयांहून 27% अधिक आहे. कर्ज वितरण 20% वाढून 30,168 कोटी झाले, जे आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये 25,089 कोटी रुपये होते. 31 मार्च 2025 पर्यंत थकीत कर्जाच्या रकमेत 28% वाढ होऊन ती 76,250 कोटी रुपयांवर पोहोचली, जी मागील वर्षीच्या 59,698 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त आहे.
“आर्थिक वर्षाच्या शेवटच्या दिवशी आयआरईडीएची वार्षिक कामगिरी जाहीर केल्याने, कॉर्पोरेट प्रशासनाच्या सर्वोच्च मानकांप्रति आणि आमच्या गुंतवणूकदारांसोबतच्या पारदर्शकतेप्रति आमची दृढ वचनबद्धता अधोरेखित होते”, असे आयआरईडीएचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक प्रदीप कुमार दास म्हणाले. कर्ज मंजुरी, वितरण आणि कर्जाच्या वही खात्यात आयआरईडीएची सातत्यपूर्ण वाढ नवीकरणीय ऊर्जा प्रकल्पांना वित्तपुरवठा करण्यासाठी आमची दृढ प्रतिबद्धता दर्शवते, असेही ते म्हणाले. आम्ही नवोन्मेषी आणि सुलभ वित्तपुरवठा उपायांद्वारे भारताच्या स्वच्छ ऊर्जा संक्रमणाला सहयोग करण्यासाठी वचनबद्ध आहोत, यांचा पुनरुच्चार त्यांनी केला.
"माननीय केंद्रीय मंत्री; माननीय केंद्रीय राज्यमंत्री, नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय; नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाचे सचिव; आमचे संचालक मंडळ; नियामक; तसेच नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय आणि इतर मंत्रालयातील अधिकाऱ्यांचे त्यांच्या निरंतर सहयोगाबद्दल मी मनापासून आभार मानतो. ज्यांच्या वचनबद्धतेने आमचे यश निश्चित झाले त्या टीम आयआरईडीएच्या समर्पण आणि अथक प्रयत्नांचेही मी कौतुक करतो," असे दास म्हणाले.
हे तात्पुरते आकडे लेखापरीक्षणाच्या अधीन आहेत.