Election Commission
EC clarifies that duplication in EPIC number does not imply duplicate/fake voters
Some cases of duplicate EPIC numbers caused by use of identical alphanumeric series by two different States/UTs
EC to ensure allotment of unique EPIC number to registered electors
02 MAR 2025 12:52PM by PIB Delhi
The Election Commission has taken cognizance of certain social media posts and media reports flagging the issue of electors of two different states having identical EPIC numbers. In this regard, it is clarified that while EPIC numbers of some of the electors may be identical, the other details including demographic details, Assembly Constituency and polling booth are different for the electors with the same EPIC number. Irrespective of the EPIC number, any elector can cast a vote only at their designated polling station in their respective Constituency in their State/UT where they are enrolled in the electoral roll and nowhere else.
The allotment of identical EPIC number/series to some electors from different States/UTs was due to a decentralized and manual mechanism being followed prior to shifting of the electoral roll database of all States/UTs to the ERONET platform. This resulted in certain State/UT CEO offices using the same EPIC alphanumeric series and leaving a scope for the possibility of duplicate EPIC numbers being allotted to electors in different Assembly Constituencies in different States/UTs.
However, to allay any apprehensions, the Commission has decided to ensure allotment of unique EPIC number to registered electors. Any case of duplicate EPIC number will be rectified by allotting a unique EPIC number. The ERONET 2.0 platform will be updated to aid and assist in this process.

ચૂંટણી આયોગ
ચૂંટણી પંચે સ્પષ્ટ કર્યું કે EPIC નંબરમાં ડુપ્લિકેશનનો અર્થ ડુપ્લિકેટ/બનાવટી મતદારો નથી
બે અલગ અલગ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સમાન આલ્ફાન્યૂમેરિક શ્રેણીના ઉપયોગને કારણે ડુપ્લિકેટ EPIC નંબરોના કેટલાક કિસ્સાઓ સામે આવ્યા છે
ચૂંટણી પંચ રજિસ્ટર્ડ મતદારોને અનન્ય EPIC નંબર ફાળવણી સુનિશ્ચિત કરશે
02 MAR 2025 12:52PM by PIB Ahmedabad
ચૂંટણી પંચે બે અલગ અલગ રાજ્યોના મતદારોના EPIC નંબરો સમાન હોવાના મુદ્દાને ઉજાગર કરતી કેટલીક સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સ અને મીડિયા રિપોર્ટ્સ પર ધ્યાન આપ્યું છે. આ સંદર્ભમાં એ સ્પષ્ટ કરવામાં આવે છે કે જ્યારે કેટલાક મતદારોના EPIC નંબરો સમાન હોઈ શકે છે, ત્યારે સમાન EPIC નંબર ધરાવતા મતદારો માટે વસ્તી વિષયક વિગતો, વિધાનસભા મતવિસ્તાર અને મતદાન મથક સહિતની અન્ય વિગતો અલગ અલગ હોય છે. EPIC નંબરને ધ્યાનમાં લીધા વિના કોઈપણ મતદાર તેમના રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં તેમના સંબંધિત મતવિસ્તારમાં તેમના નિયુક્ત મતદાન મથક પર જ મતદાન કરી શકે છે. જ્યાં તેઓ મતદાર યાદીમાં નોંધાયેલા છે અને બીજે ક્યાંય નહીં.
વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના કેટલાક મતદારોને સમાન EPIC નંબર/શ્રેણીની ફાળવણી બધા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મતદાર યાદી ડેટાબેઝને ERONET પ્લેટફોર્મ પર સ્થાનાંતરિત કરતા પહેલા અનુસરવામાં આવતી વિકેન્દ્રિત અને મેન્યુઅલ પદ્ધતિને કારણે હતી. આના પરિણામે ચોક્કસ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના CEO કાર્યાલયોએ સમાન EPIC આલ્ફાન્યૂમેરિક શ્રેણીનો ઉપયોગ કર્યો અને વિવિધ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વિવિધ વિધાનસભા મતવિસ્તારોમાં મતદારોને ડુપ્લિકેટ EPIC નંબરો ફાળવવાની શક્યતાને અવકાશ મળ્યો.
જોકે, કોઈપણ શંકા દૂર કરવા માટે કમિશને નોંધાયેલા મતદારોને અનન્ય EPIC નંબર ફાળવવાનું સુનિશ્ચિત કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. ડુપ્લિકેટ EPIC નંબરના કોઈપણ કિસ્સામાં એક અનન્ય EPIC નંબર ફાળવીને સુધારો કરવામાં આવશે. આ પ્રક્રિયામાં મદદ કરવા અને સહાય કરવા માટે ERONET 2.0 પ્લેટફોર્મને અપડેટ કરવામાં આવશે.