Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to legendary Raj Kapoor on his 100th birth anniversary
Shri Raj Kapoor was not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage: PM
14 DEC 2024 11:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tributes to legendary Shri Raj Kapoor on his 100th birth anniversary. He hailed him as a visionary filmmaker, actor and the eternal showman. Referring Shri Raj Kapoor as not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage, Shri Modi said Generations of filmmakers and actors can learn so much from him.
In a thread post on X, Shri Modi wrote:
“Today, we mark the 100th birth anniversary of the legendary Raj Kapoor, a visionary filmmaker, actor and the eternal showman! His genius transcended generations, leaving an indelible mark on Indian and global cinema.”
“Shri Raj Kapoor’s passion towards cinema began at a young age and worked hard to emerge as a pioneering storyteller. His films were a blend of artistry, emotion and even social commentary. They reflected the aspirations and struggles of common citizens.”
“The iconic characters and unforgettable melodies of Raj Kapoor films continue to resonate with audiences worldwide. People admire how his works highlight diverse themes with ease and excellence. The music of his films is also extremely popular.”
“Shri Raj Kapoor was not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage. Generations of filmmakers and actors can learn so much from him. I once again pay tributes to him and recall his contribution to the creative world.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જાણીતા અભિનેતા રાજ કપૂરને તેમની 100મી જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
શ્રી રાજ કપૂર માત્ર એક ફિલ્મ નિર્માતા ન હતા પરંતુ એક સાંસ્કૃતિક દૂત હતા જેમણે ભારતીય સિનેમાને વૈશ્વિક મંચ સુધી પહોંચાડ્યું: પ્રધાનમંત્રી
14 DEC 2024 11:10AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જાણીતા અભિનેતા શ્રી રાજ કપૂરને તેમની 100મી જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી છે. તેમણે તેમને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા ફિલ્મ નિર્માતા, અભિનેતા અને શાશ્વત શોમેન તરીકે બિરદાવ્યા હતા. શ્રી રાજ કપૂરને માત્ર એક ફિલ્મ નિર્માતા જ નહીં પરંતુ ભારતીય સિનેમાને વૈશ્વિક મંચ પર લઈ જનારા સાંસ્કૃતિક દૂત ગણાવતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ફિલ્મ નિર્માતાઓ અને કલાકારોની નવી પેઢીઓ તેમની પાસેથી ઘણું શીખી શકે છે.
X પર એક થ્રેડ પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
“આજે આપણે દિગ્ગજ રાજ કપૂરની 100મી જન્મજયંતિ ઉજવીએ છીએ! જેઓ એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા, ફિલ્મ નિર્માતા, અભિનેતા અને શાશ્વત શોમેન હતા. તેમની પ્રતિભા ઘણી આગળ વધી અને ભારતીય અને વૈશ્વિક સિનેમા પર અમીટ છાપ છોડી છે.”
"શ્રી રાજ કપૂરનો સિનેમા પ્રત્યેનો જુસ્સો નાની ઉંમરે શરૂ થયો હતો અને તેમણે એક અગ્રણી વાર્તાકાર તરીકે ઉભરી આવવા માટે સખત મહેનત કરી હતી. તેમની ફિલ્મોમાં કલાત્મકતા, લાગણી અને સામાજિક મુદ્દાઓનું મિશ્રણ જોવા મળતું. તેઓ સામાન્ય નાગરિકોની આકાંક્ષાઓ અને સંઘર્ષોને પ્રતિબિંબિત કરતા હતા."
“રાજ કપૂરની ફિલ્મોના આઇકોનિક પાત્રો અને અવિસ્મરણીય સંગીત વિશ્વભરના પ્રેક્ષકો વચ્ચે ગુંજતું રહે છે. લોકો તેમની રચનાઓની પ્રશંસા કરે છે કે કેવી રીતે તેઓ વિભિન્ન વિષયોને સરળતા અને શ્રેષ્ઠતાની સાથે રજૂ કરતા હતા. તેમની ફિલ્મોનું સંગીત પણ અત્યંત લોકપ્રિય છે.”
“શ્રી રાજ કપૂર માત્ર એક ફિલ્મ નિર્માતા ન હતા પરંતુ તેઓ એક સાંસ્કૃતિક રાજદૂત હતા જેઓ ભારતીય સિનેમાને વૈશ્વિક મંચ પર લઈ ગયા હતા. ફિલ્મ નિર્માતાઓ અને કલાકારોની પેઢીઓ તેમની પાસેથી ઘણું શીખી શકે છે. હું ફરી એકવાર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું અને સર્જનાત્મક વિશ્વમાં તેમના યોગદાનને યાદ કરું છું."