ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దిగ్గజ నటుడు రాజ్ కపూర్ శతజయంతి సందర్భంగా నివాళులు అర్పించిన ప్రధాని
ఆయన కేవలం సినిమా రూపకర్తే కాదు...సాంస్కృతిక రాయబారి కూడా: పీఎం
14 DEC 2024 11:10AM by PIB Hyderabad
దిగ్గజ నటుడు శ్రీ రాజ్ కపూర్ శతజయంతి సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు నివాళులు అర్పించారు. ఆయన దూరదృష్టి గల సినీ రూపకర్త, నటుడు, వెండితెర సార్వభౌముడనీ ప్రధాని కొనియాడారు. శ్రీ రాజ్ కపూర్ చిత్ర దర్శకుడు మాత్రమే కాదని భారతీయ సినిమాను అంతర్జాతీయ స్థాయికి తీసుకెళ్లిన సాంస్కృతిక రాయబారిగా వర్ణిస్తూ, అనేక తరాలపాటు సినిమా దర్శకులు, నటులు ఆయన నుంచి చాలా విషయాలు నేర్చుకోవచ్చని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
శ్రీ మోదీ ఎక్స్‌లో చేసిన పోస్టు:
‘‘ఈ రోజు దిగ్గజ నటుడు, దర్శకుడు రాజ్ కపూర్ శత జయంతిని జరుపుకుంటున్నాం. ఆయన దూరదృష్టి గల సినీ రూపకర్త, నటుడు, వెండితెర సార్వభౌముడు. ఆయన భారతీయ, అంతర్జాతీయ చిత్ర రంగంపై తరాలు మారినా చెరగని ముద్ర వేశారు’’
‘‘శ్రీ రాజ్ కపూర్‌కు చిన్న వయసులోనే సినిమాపై ఆసక్తి ఏర్పడింది. ఆదర్శవంతమైన కథకుడిగా ఎదిగేందుకు కష్టపడి పనిచేశారు. ఆయన సినిమాలు- కళానైపుణ్యం, భావుకత, సామాజిక వ్యాఖ్యానాల సమ్మేళనం. అవి సామాన్యుల ఆకాంక్షలను, వారు సాగించే జీవన సమస్యల్ని ప్రతిబింబిస్తాయి’’.
‘‘రాజ్ కపూర్ చిత్రాల్లోని పాత్రలు, మరచిపోలేని మధుర గీతాలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రేక్షకులను అలరిస్తూనే ఉన్నాయి. వైవిధ్యమైన ఇతివృత్తాలను సులభంగా, గొప్పగా చిత్రీకరించిన ఆయన పనితీరును ప్రజలు మెచ్చుకుంటారు. ఆయన సినిమాల్లోని సంగీతం కూడా ప్రజాదరణ పొందింది.
‘‘శ్రీ రాజ్ కపూర్ చిత్ర దర్శకుడు మాత్రమే కాదు భారతీయ సినిమాను అంతర్జాతీయ స్థాయికి చేర్చిన సాంస్కృతిక రాయబారి. తరాలు మారినా చిత్ర దర్శకులు, నటులు ఆయన నుంచి నేర్చుకోవాల్సింది చాలానే ఉంది. సృజనాత్మక ప్రపంచానికి ఆయన చేసిన సేవల్ని గుర్తు చేసుకుంటూ.. మరోసారి ఆయనకు నివాళులు అర్పిస్తున్నాను’’.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to legendary Raj Kapoor on his 100th birth anniversary
Shri Raj Kapoor was not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage: PM
14 DEC 2024 11:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tributes to legendary Shri Raj Kapoor on his 100th birth anniversary. He hailed him as a visionary filmmaker, actor and the eternal showman. Referring Shri Raj Kapoor as not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage, Shri Modi said Generations of filmmakers and actors can learn so much from him.
In a thread post on X, Shri Modi wrote:
“Today, we mark the 100th birth anniversary of the legendary Raj Kapoor, a visionary filmmaker, actor and the eternal showman! His genius transcended generations, leaving an indelible mark on Indian and global cinema.”
“Shri Raj Kapoor’s passion towards cinema began at a young age and worked hard to emerge as a pioneering storyteller. His films were a blend of artistry, emotion and even social commentary. They reflected the aspirations and struggles of common citizens.”
“The iconic characters and unforgettable melodies of Raj Kapoor films continue to resonate with audiences worldwide. People admire how his works highlight diverse themes with ease and excellence. The music of his films is also extremely popular.”
“Shri Raj Kapoor was not just a filmmaker but a cultural ambassador who took Indian cinema to the global stage. Generations of filmmakers and actors can learn so much from him. I once again pay tributes to him and recall his contribution to the creative world.”