Ministry of Information & Broadcasting
India and Colombia sign Audio-Visual Co-Production Agreement to boost film co-production and cultural ties
15 OCT 2024 7:18PM by PIB Delhi
India and Columbia have signed the Audio-Visual Co-Production Agreement which will enable Indian and Colombian film producers to utilize a platform for collaboration on various facets of film making. The agreement is expected to deepen the engagement between the critical sectors of the film industries of both countries thereby, unfolding a new chapter of collaboration. The agreement was signed by the Honourable Minister of State for Information & Broadcasting Dr. L. Murugan and His Excellency Mr. Jorge Enrique Rojas Rodriguez, Vice Minister of Foreign Affairs of the Republic of Colombia to India.
Colombia - 17th Country to sign Audio Visual co-production Agreement with India
The agreement between India and Columbia is expected to benefit producers from both the countries in pooling their creative, artistic, technical, financial and marketing resources for the co-production. It will also lead to exchange of art and culture and create goodwill among the people of both the countries thereby boosting cultural ties.
The agreement will also provide an opportunity to create and showcase India’s ‘Soft Power’ and lead to employment generation among artistic, technical and non-technical human resources engaged in film production including post-production and marketing.
The Minister of State for Information and Broadcasting Dr L Murugan, highlighted the strengthening cultural and cooperative ties between India and Colombia. Speaking on the long-standing relationship, the Minister emphasized India’s diverse and multi-dimensional collaboration with Colombia.
“India has enjoyed a rich cultural exchange with Colombia over the years. We have cooperation in various fields, including science and technology, defence, IIT, health, and culture. The Government of India acknowledges the importance of co-production agreements, a significant step towards fostering international partnerships. Our first co-production agreement was a landmark moment, and we have consistently built on that foundation,” said the Minister.
The agreement is expected to boost the utilization of Indian locales for shooting. It will increase the visibility/prospects of India as a preferred film shooting destination across the globe and will lead to the inflow of foreign exchange into the country. The agreement will also lead to the transparent funding of Film Production and will boost export of Indian Films into the Columbian Market.
Audio-visual co-production agreements with various countries
Earlier, the Government of India had signed similar agreements with the Government of Italian Republic and Government of United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland in 2005, Federal Republic of Germany in 2007, Government of the Federative Republic of Brazil in 2007, Republic of France in 2010, Republic of New Zealand in 2011, Republic of Poland and Republic of Spain in 2012. More recent agreements were signed with Canada and China in 2014, Republic of Korea in 2015, Bangladesh in 2016, Portugal in 2017, Israel in 2018, Russia in 2019 and Australia in 2023.
Agreements unlock Government financial aid and support
The Co-production agreements signed so far seek to achieve economic, cultural and diplomatic goals. For filmmakers, the key attraction of a treaty co-production is that it qualifies as a national production in each of the partner nations and can avail benefits that are available to the local film and television industry in each country. Benefits accruing from such agreements include government financial assistance, tax concessions and inclusion in domestic television broadcast quotas.
Enhanced financial support for official co productions and foreign productions in India
India has increased the incentives for film production in India including for coproductions 12 times with the maximum incentive possible being 300 Million Rupees. The incentives scheme for official co-productions offers reimbursement of up to 30% of costs incurred in India, with a maximum of ₹300 Million. Services undertaken in India for Foreign Productions can claim an additional bonus of 5% for showcasing Significant Indian Content subject to a maximum of INR 300 Million. A further 5% can be claimed for employing 15% or more Indian manpower raising the reimbursement to 40% of the expenses.
Speaking on the occasion, the Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, announced about India’s upcoming role as a global platform for the best in cinema, media, and entertainment. “Starting from the 20th of November, India will be hosting the International Film Festival of India (IFFI) in Goa which will showcase the best cinema from across the world and within India. ” said the Secretary.
The Secretary also highlighted that in February 2025, India will also be hosting the much-anticipated World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES) which will witness the convergence of traditional broadcasting, films, and new forms of media and entertainment, marking a pivotal moment in the future of the industry.
Participants from Ministry of Information and Broadcasting, Government of India -
I. Dr. L. Murugan, Hon’ble Minister of State for Information & Broadcasting
II. Shri Sanjay Jaju, Secretary (I&B)
III. Ms. Neerja Shekhar, Additional Secretary(I&B)
IV. Ms. Vrunda Manohar Desai, Joint Secretary (Films)
V. Ms. Shilpa Rao Tanugula, Director, (IIS, IIMC, CRS)
Participants from Republic of Colombia
I. H.E. Mr. Jorge Enrique Rojas Rodríguez, Vice Minister of Foreign Affairs of the Republic of Colombia (Head of Delegation)
II. H.E. Dr. Victor H. Echeverri Jaramillo, Ambassador of the Republic of Colombia to India
III. Mr. Juan Carlos Rojas, Deputy Chief of Mission, Embassy of Colombia to India
IV. Ms. Laura Montejo Espitia, First Secretary, Ministry of Foreign Affairs of Colombia
V. Ms. Alejandra María Rodríguez, Second Secretary, Embassy of Colombia to India
VI. Mrs. Minni Sawhney, Resource person.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಚಲನಚಿತ್ರ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಆಡಿಯೊ-ವಿಶುವಲ್‌ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು
15 OCT 2024 7:18PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಆಡಿಯೊ-ವಿಶುವಲ್‌ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ್ದು, ಇದು ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ತಯಾರಿಕೆಯ ವಿವಿಧ ಆಯಾಮಗಳಲ್ಲಿಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಆಳಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಸಹಯೋಗದ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಎಲ್‌. ಮುರುಗನ್‌ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಉಪ ಸಚಿವ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಜಾರ್ಜ್‌ ಎನ್ರಿಕ್‌ ರೋಜಾಸ್‌ ರೊಡ್ರಿಗಸ್‌ ಅವರು ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
ಕೊಲಂಬಿಯಾ-ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಆಡಿಯೊ ವಿಶುಯಲ್‌ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ 17ನೇ ದೇಶ ಭಾರತ
ಕೊಲಂಬಿಯಾ ನಡುವಿನ ಒಪ್ಪಂದವು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸೃಜನಶೀಲ, ಕಲಾತ್ಮಕ, ತಾಂತ್ರಿಕ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲು ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ಜನರಲ್ಲಿ ಸದ್ಭಾವನೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಭಾರತದ 'ಸಾಫ್ಟ್ ಪರ್ವ' ಅನ್ನು ರಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟ್‌ ಪ್ರೊಡಕ್ಷ ನ್‌ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಕಲಾತ್ಮಕ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕೇತರ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ನಡುವಿನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ.ಎಲ್‌.ಮುರುಗನ್‌ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಂಬಂಧದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಕೊಲಂಬಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಬಹು ಆಯಾಮದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
‘‘ಭಾರತವು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕೊಲಂಬಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದೆ. ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ರಕ್ಷ ಣೆ, ಐಐಟಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಮೊದಲ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಒಪ್ಪಂದವು ಒಂದು ಹೆಗ್ಗುರುತಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ನಾವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಆ ಅಡಿಪಾಯದ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದೇವೆ,’’ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಚಿತ್ರೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಸ್ಥಳಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಆದ್ಯತೆಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಶೂಟಿಂಗ್‌ ತಾಣವಾಗಿ ಭಾರತದ ಗೋಚರತೆ / ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ವಿದೇಶಿ ವಿನಿಮಯದ ಒಳಹರಿವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಪಾರದರ್ಶಕ ಧನಸಹಾಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ರಫ್ತನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಡಿಯೊ-ವಿಶುವಲ್‌ ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳು
ಈ ಹಿಂದೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 2005ರಲ್ಲಿಇಟಲಿಯನ್‌ ಗಣರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್‌ ಕಿಂಗ್‌ಡಮ್‌ ಆಫ್‌ ಗ್ರೇಟ್‌ ಬ್ರಿಟನ್‌ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಐರ್ಲೆಂಡ್‌, 2007ರಲ್ಲಿ ಫೆಡರಲ್‌ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ಜರ್ಮನಿ, 2007ರಲ್ಲಿ ಫೆಡರೇಟಿವ್‌ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ಬ್ರೆಜಿಲ್‌, 2010ರಲ್ಲಿರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ಫ್ರಾನ್ಸ್‌, 2011ರಲ್ಲಿ ರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್‌, ರಿಪಬ್ಲಿಕ್‌ ಆಫ್‌ ಪೋಲೆಂಡ್‌ ಮತ್ತು 2012ರಲ್ಲಿ ಸ್ಪೇನ್‌ ಗಣರಾಜ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿತ್ತು. 2014ರಲ್ಲಿ ಕೆನಡಾ ಮತ್ತು ಚೀನಾ, 2015ರಲ್ಲಿ ಕೊರಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯ, 2016ರಲ್ಲಿಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, 2017ರಲ್ಲಿ ಪೋರ್ಚುಗಲ್‌, 2018ರಲ್ಲಿಇಸ್ರೇಲ್‌, 2019ರಲ್ಲಿ ರಷ್ಯಾ ಮತ್ತು 2023ರಲ್ಲಿಆಸ್ಪ್ರೇಲಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಯಿತು.
ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಸರ್ಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾದ ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತವೆ. ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ, ಒಪ್ಪಂದದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣದ ಪ್ರಮುಖ ಆಕರ್ಷಣೆಯೆಂದರೆ ಅದು ಪ್ರತಿ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯಾಗಿ ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ದೇಶದ ಸ್ಥಳೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಅಂತಹ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಂದ ಪಡೆಯುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು, ತೆರಿಗೆ ರಿಯಾಯಿತಿಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ದೂರದರ್ಶನ ಪ್ರಸಾರ ಕೋಟಾಗಳಲ್ಲಿಸೇರ್ಪಡೆ ಸೇರಿವೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿಅಧಿಕೃತ ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗಳಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲ
ಭಾರತವು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕಗಳನ್ನು 12 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ 300 ದಶಲಕ್ಷ ರೂ. ಆಗಿದೆ. ಅಧಿಕೃತ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣಗಳಿಗೆ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಯೋಜನೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿಮಾಡಿದ ವೆಚ್ಚದ ಶೇ.30ರವರೆಗೆ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಗರಿಷ್ಠ 300 ದಶಲಕ್ಷ ರೂ. ವಿದೇಶಿ ಉತ್ಪಾದನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾದ ಸೇವೆಗಳು ಗಮನಾರ್ಹ ಭಾರತೀಯ ವಿಷಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶೇ.5ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಬೋನಸ್‌ಅನ್ನು ಗರಿಷ್ಠ 300 ದಶಲಕ್ಷ ರೂ.ಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಶೇ.15 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾರತೀಯ ಮಾನವಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೇಮಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಇನ್ನೂ ಶೇ.5 ರಷ್ಟನ್ನು ಕೋರಬಹುದು, ಇದು ಮರುಪಾವತಿಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಶೇ. 40ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಸಿನೆಮಾ, ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನೆಯಲ್ಲಿಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಭಾರತದ ಮುಂಬರುವ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಘೋಷಿಸಿದರು. ‘‘ನವೆಂಬರ್‌ 20ರಿಂದ, ಭಾರತವು ಗೋವಾದಲ್ಲಿಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವನ್ನು (ಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ಐ) ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ, ಇದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತು ಭಾರತದೊಳಗಿನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಹೇಳಿದರು.
2025ರ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಬಹುನಿರೀಕ್ಷಿತ ವಿಶ್ವ ಆಡಿಯೊ ದೃಶ್ಯ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು (ವೇವ್ಸ್) ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ, ಇದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪ್ರಸಾರ, ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸ ರೀತಿಯ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನೆಯ ಸಂಯೋಜನೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ, ಇದು ಉದ್ಯಮದ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷಣವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು -
1. ಡಾ. ಎಲ್‌. ಮುರುಗನ್‌, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು
2. ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್‌ ಜಾಜು, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಐಬಿ)
3. ಶ್ರೀಮತಿ ನೀರಜಾ ಶೇಖರ್‌, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಐಬಿ)
4. ಶ್ರೀಮತಿ ವೃಂದಾ ಮನೋಹರ್‌ ದೇಸಾಯಿ, ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು)
5. ಶಿಲ್ಪಾ ರಾವ್‌ ತನುಗು
ಲಾ, ನಿರ್ದೇಶಕಿ, (ಐಐಎಸ್‌, ಐಐಎಂಸಿ, ಸಿಆರ್‍ಎಸ್‌)
ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು
1.ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಜಾರ್ಜ್‌ ಎನ್ರಿಕ್‌ ರೋಜಾಸ್‌ ರೊಡ್ರಿಗಸ್‌, ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಉಪ ಸಚಿವರು (ನಿಯೋಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು)
2.ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ವಿಕ್ಟರ್‌ ಎಚ್‌. ಎಚೆವೆರಿ ಜರಾಮಿಲ್ಲೋ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕೊಲಂಬಿಯಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ರಾಯಭಾರಿ
3. ಶ್ರೀ ಜುವಾನ್‌ ಕಾರ್ಲೋಸ್‌ ರೋಜಾಸ್‌, ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಕೊಲಂಬಿಯಾ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯ ಮಿಷನ್‌ನ ಉಪ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ
4. ಶ್ರೀಮತಿ ಲಾರಾ ಮಾಂಟೆಜೊ ಎಸ್ಪಿಟಿಯಾ, ಪ್ರಥಮ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಕೊಲಂಬಿಯಾದ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
5.ಶ್ರೀಮತಿ ಅಲೆಜಾಂಡ್ರಾ ಮಾರಿಯಾ ರೊಡ್ರಿಗಸ್‌, ಎರಡನೇ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಭಾರತದ ಕೊಲಂಬಿಯಾ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ
6. ಶ್ರೀಮತಿ ಮಿನ್ನಿ ಸಾಹ್ನಿ, ಸಂಪನ್ಮೂಲ ವ್ಯಕ್ತಿ.