Ministry of Defence
92nd anniversary of Indian Air Force: Raksha Mantri gives warm send-off to 7,000-km ‘Vayu Veer Vijeta’ car rally from National War Memorial, New Delhi
Over 50 air warriors to travel from Thoise (Ladakh) to Tawang (Arunachal Pradesh) across nine States/UTs from 8th to 29th October
The car rally to motivate youth to join the Armed Forces & serve the nation: Shri Rajnath Singh
“IAF is capable of giving a befitting reply to the country’s enemies; Govt equipping them with most advanced platforms in line with ‘Aatmanirbhar Bharat’”
01 OCT 2024 1:59PM by PIB Delhi
To mark the 92nd anniversary of the Indian Air Force (IAF), Raksha Mantri Shri Rajnath Singh gave a warm send-off to ‘Vayu Veer Vijeta’ car rally from the National War Memorial, New Delhi on October 01, 2024. With the send-off, over 50 air warriors, including women, have left to Thoise in Ladakh, from where they will undertake an expedition to Tawang in Arunachal Pradesh, covering a total of 7,000 kms across nine States/Union Territories (UTs). The rally will also witness the participation of former Air Force Chiefs in different legs.
Speaking on the occasion, the Raksha Mantri lauded the air warriors for serving the motherland in difficult circumstances with bravery, dedication and patriotism. “IAF has achieved significant feats in its bid to protect the country and its people. It is capable of giving a befitting reply to the country’s enemies by striking them deep into their territory. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, we are committed to equip IAF with most advanced aircraft/platforms and make them more capable through the ‘Aatmanirbhar Bharat’ initiative,” he said.
Shri Rajnath Singh extended his best wishes to the air warriors, who will be part of the rally that would traverse through tough and varied terrains. The formal flag-off will take place on 8th October from Thoise, which is one of the world's highest altitude air force station at 3,068m above mean sea level. The air warriors will halt at Leh, Kargil, Srinagar, Jammu, Chandigarh, Dehradun, Agra, Lucknow, Gorakhpur, Darbhanga, Bagdogra, Hasimara, Guwahati, Tezpur and Dirang, before concluding the rally in Tawang on October 29, 2024.
The aim of the rally is to raise awareness among the people about the glorious history of IAF; the deeds of valour of the air warriors in different wars & rescue ops; and attract the youth to serve the motherland. The Raksha Mantri stated that during the car rally, the air warriors will hold interactions with the youth at schools & colleges in various States/UTs, exuding confidence that the exchanges would motivate the young ignited minds to join the Armed Forces and lead the life of pride & honour.
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal AP Singh, former Chiefs RKS Bhadauria (Retd) & AY Tipnis (Retd) and other senior officials of IAF were present on the occasion. The rally has been organised by IAF in coordination with the veterans of Uttarakhand War Memorial. The Adventure Cell of IAF is leading and coordinating the rally.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
புதுதில்லியின் தேசிய போர் நினைவகத்திலிருந்து 7,000 கி.மீ கார் பேரணியை பாதுகாப்பு அமைச்சர் வழியனுப்பி வைத்தார்
01 OCT 2024 1:59PM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படையின் 92-வது ஆண்டு நிறைவைக் குறிக்கும் வகையில், பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், அக்டோபர் 01, 2024 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள தேசிய போர் நினைவுச் சின்னத்திலிருந்து கார் பேரணியைத் தொடங்கி வைத்தார். பெண்கள் உட்பட 50-க்கும் மேற்பட்ட விமானப்படை வீரர்கள் லடாக்கில் உள்ள தோய்ஸுக்கு புறப்பட்டுள்ளனர், அங்கிருந்து அவர்கள் அருணாச்சல பிரதேசத்தின் தவாங்கிற்கு ஒரு பயணத்தை மேற்கொள்வார்கள். இது ஒன்பது மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் மொத்தம் 7,000 கி.மீ. தூரத்திற்கு நடைபெறும். இந்த பேரணியில் முன்னாள் விமானப்படை தளபதிகள் பங்கேற்பார்கள்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பாதுகாப்பு அமைச்சர், துணிச்சல், அர்ப்பணிப்பு மற்றும் தேசபக்தியுடன் கடினமான சூழ்நிலைகளில் தாய்நாட்டிற்கு சேவை செய்த விமானப்படை வீரர்களைப் பாராட்டினார். "நாட்டையும் அதன் மக்களையும் பாதுகாக்கும் முயற்சியில் இந்திய விமானப்படை குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளை அடைந்துள்ளது. நாட்டின் எதிரிகளை அவர்களின் எல்லைக்குள் ஆழமாக தாக்குவதன் மூலம் அவர்களுக்கு பொருத்தமான பதிலடி கொடுக்கும் திறன் கொண்டது. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், இந்திய விமானப்படையை மிகவும் மேம்பட்ட விமானங்கள் / தளங்களுடன் சித்தப்படுத்தவும், 'தற்சார்பு இந்தியா' முன்முயற்சியின் மூலம் அவற்றை அதிக திறன் கொண்டதாக மாற்றவும் நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம், "என்று அவர் கூறினார்.
கடினமான மற்றும் மாறுபட்ட நிலப்பரப்புகளைக் கடந்து செல்லும் இந்தப் பேரணியில் பங்கேற்கும் விமானப்படை வீரர்களுக்கு திரு ராஜ்நாத் சிங் தமது நல்வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்தார். சராசரி கடல் மட்டத்திலிருந்து 3,068 மீட்டர் உயரத்தில் உள்ள உலகின் மிக உயரமான விமானப்படை நிலையங்களில் ஒன்றான தோயிஸில் அக்டோபர் 8 ஆம் தேதி முறையான கொடியேற்றம் நடைபெறும். அக்டோபர் 29, 2024 அன்று தவாங்கில் பேரணியை நிறைவு செய்வதற்கு முன்பு, விமானப்படை வீரர்கள் லே, கார்கில், ஸ்ரீநகர், ஜம்மு, சண்டிகர், டேராடூன், ஆக்ரா, லக்னோ, கோரக்பூர், தர்பங்கா, பாக்டோக்ரா, ஹசிமாரா, குவஹாத்தி, தேஜ்பூர் மற்றும் திராங் ஆகிய இடங்களில் தங்குவார்கள்.
இந்திய விமானப்படையின் புகழ்பெற்ற வரலாறு குறித்து மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே இந்தப் பேரணியின் நோக்கம்; பல்வேறு போர்கள் மற்றும் மீட்புப் பணிகளில் விமானப்படை வீரர்களின் வீரச் செயல்கள்; தாய்நாட்டிற்கு சேவை செய்ய இளைஞர்களை ஈர்க்கக்கூடியதாகும். இந்தக் கார் பேரணியின் போது, பல்வேறு மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள பள்ளிகள் மற்றும் கல்லூரிகளில் விமானப்படை வீரர்கள் இளைஞர்களுடன் கலந்துரையாடுவார்கள் என்று கூறிய பாதுகாப்புத் துறை, இந்த பரிமாற்றங்கள் இளம் மனங்களை ஆயுதப் படைகளில் சேரவும், பெருமை மற்றும் மரியாதையுடன் வாழவும் ஊக்குவிக்கும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் விமானப்படை தளபதி ஏர் சீப் மார்ஷல் .பி.சிங், முன்னாள் தளபதிகள் ஆர்.கே.எஸ் பதௌரியா, ஏஒய் திப்னிஸ் மற்றும் விமானப்படையின் பிற மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர். உத்தரகண்ட் போர் நினைவுச்சின்னத்தின் வீரர்களுடன் ஒருங்கிணைந்து இந்திய விமானப்படை இந்தப் பேரணியை ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இந்திய விமானப்படையின் சாகசப் பிரிவு பேரணியை வழிநடத்தி ஒருங்கிணைக்கிறது.