Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Food Corporation of India (FCI) installs modern video surveillance system in its depots
01 OCT 2024 1:10PM by PIB Delhi
As a part of 100 Days Achievements of Department of Food and Public Distribution under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, the Food Corporation of India (FCI) has initiated the upgradation of the current analog CCTV surveillance system to a modern IP-based CCTV surveillance system in its storage depots. Approximately 23,750 cameras would be installed across 561 FCI-owned depots. This transition is based on a successful Proof of Concept (POC) conducted by the Quality Council of India (QCI) at FSD Shyamanagar. The implementation of this new IP-based system will significantly enhance monitoring capabilities through high-resolution imaging, improved scalability, and remote access.
The Food Corporation of India is crucial to India's foodgrain management, playing a key role in the procurement, storage, and distribution of food grains. This efficiency not only bolsters the nation’s food security but also supports agricultural development. Among its many functions, storage is vital for fulfilling the needs of the Public Distribution System and various welfare schemes initiated by the Government of India, ensuring that buffer stocks are maintained nationwide. With over 500 FCI-owned depots scattered across the country, effective surveillance of these storage operations is essential at all times.
Over the years, FCI has installed CCTV cameras across various depots to ensure their effective surveillance. In 2013-14 CCTV cameras were installed in 61 depots, with their number increasing to 67 in 2014-15 and extending to 446 own depots by 2018. Currently, a total of 516 FCI depots are under CCTV surveillance. Live Web Feed of these cameras is available on FCI website in “See your depot” tab.
CCTV Cameras installed in the new surveillance system will support onboard analytics features like camera tempering, camera field of view change, camera blur/out of focus, motion detection and trip wire etc. This new Surveillance system will feature the establishment of a centralized Command Control Centre (CCC) and a Network Operating Centre (NoC) at FCI Headquarters.
The health of the installed system will be centrally monitored through the Command Control Centre (CCC), along with a provision for storing incidental data on demand basis. It will also offer advanced video analytics and strengthened security measures, enabling FCI to effectively oversee and manage day-to-day operations across its depots. The proposed system will also include environmental and humidity sensors on pilot basis, which will further enhance its functionality. These sensors will enable the monitoring of environmental conditions, providing valuable data for assessing their impact and ensuring optimal conditions for the system's performance in the future.

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
இந்திய உணவுக் கழகம் அதன் கிடங்குகளில் நவீன வீடியோ கண்காணிப்பு முறையை நிறுவியுள்ளது
01 OCT 2024 1:10PM by PIB Chennai
நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறையின் 100 நாள் சாதனைகளின் ஒரு பகுதியாக, இந்திய உணவுக் கழகம் அதன் சேமிப்புக் கிடங்குகளில் தற்போதைய சிசிடிவி கண்காணிப்பு அமைப்பை நவீன ஐபி அடிப்படையிலான சிசிடிவி கண்காணிப்பு அமைப்பாக மேம்படுத்தத் தொடங்கியுள்ளது. இந்திய உணவுக் கழகத்துக்கு சொந்தமான 561 டிப்போக்களில் சுமார் 23,750 கேமராக்கள் பொருத்தப்படும். இந்த மாற்றம் ஷியாமநகரில் இந்திய தர கவுன்சில் நடத்திய வெற்றிகரமான கருத்துச் சான்றை அடிப்படையாகக் கொண்டது. இந்த புதிய ஐபி அடிப்படையிலான அமைப்பை செயல்படுத்துவது உயர் தெளிவுத்திறன் இமேஜிங், மேம்பட்ட அளவிடுதல் மற்றும் தொலைநிலை அணுகல் மூலம் கண்காணிப்பு திறன்களை கணிசமாக மேம்படுத்தும்.
இந்திய உணவுக் கழகம் இந்தியாவின் உணவு தானிய நிர்வாகத்திற்கு முக்கியமானது, உணவு தானியங்களின் கொள்முதல், சேமிப்பு மற்றும் விநியோகத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இந்த செயல்திறன் நாட்டின் உணவுப் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், விவசாய வளர்ச்சிக்கும் ஆதரவளிக்கிறது. இதன் பல்வேறு பணிகளில், பொது விநியோகத் திட்டம் மற்றும் மத்திய அரசால் தொடங்கப்பட்ட பல்வேறு நலத்திட்டங்களின் தேவைகளை நிறைவு செய்வதற்கும், நாடு முழுவதும் இடையக இருப்பு பராமரிப்பதை உறுதி செய்வதற்கும் சேமிப்பு இன்றியமையாததாகும். இந்திய உணவுக்கழகத்துக்குச் சொந்தமான 500-க்கும் மேற்பட்ட டிப்போக்கள் நாடு முழுவதும் பரவியுள்ளன. இவற்றின் சேமிப்பு செயல்பாடுகளை எல்லா நேரங்களிலும் திறம்பட கண்காணிப்பது அவசியமாகும்.
பல ஆண்டுகளாக, எஃப்.சி. பல்வேறு டிப்போக்களில் சி.சி.டி.வி கேமராக்களை நிறுவியுள்ளது. 2013-14 ஆம் ஆண்டில் 61 டிப்போக்களில் சிசிடிவி கேமராக்கள் நிறுவப்பட்டன, அவற்றின் எண்ணிக்கை 2014-15 ஆம் ஆண்டில் 67 ஆகவும், 2018 ஆம் ஆண்டில் 446 டிப்போக்களாகவும் நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. தற்போது, மொத்தம் 516 எஃப்.சி. டிப்போக்கள் சி.சி.டி.வி கண்காணிப்பில் உள்ளன. இந்த கேமராக்களின் நேரடி வலை ஊட்டம் இந்திய உணவுக் கழகத்தின் இணையதளத்தில் "உங்கள் டிப்போவைப் பார்க்கவும்" என்ற தலைப்பில் கிடைக்கிறது.
நிறுவப்பட்ட அமைப்பின் ஆரோக்கியம் கட்டளை கட்டுப்பாட்டு மையம் (சி.சி.சி) மூலம் மையமாக கண்காணிக்கப்படும், மேலும் தேவை அடிப்படையில் தற்செயலான தரவை சேமிப்பதற்கான ஏற்பாட்டையும் கொண்டிருக்கும். இது மேம்பட்ட வீடியோ பகுப்பாய்வு மற்றும் வலுப்படுத்தப்பட்ட பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளையும் வழங்கும், இது எஃப்.சி. அதன் டிப்போக்களில் அன்றாட நடவடிக்கைகளை திறம்பட மேற்பார்வையிடவும் நிர்வகிக்கவும் உதவும். முன்மொழியப்பட்ட அமைப்பில் மாதிரி அடிப்படையில் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் ஈரப்பதம் சென்சார்களும் அடங்கும், இது அதன் செயல்பாட்டை மேலும் மேம்படுத்தும். இந்த சென்சார்கள் சுற்றுச்சூழல் நிலைமைகளை கண்காணிக்க உதவும், அவற்றின் தாக்கத்தை மதிப்பிடுவதற்கான மதிப்புமிக்க தரவை வழங்குவதோடு, எதிர்காலத்தில் கணினியின் செயல்திறனுக்கான உகந்த நிலைமைகளை உறுதி செய்யும்.