Ministry of New and Renewable Energy
4th Global Renewable Energy Investor’s Meet and Expo (RE-INVEST) drew Investment commitments worth Rs. 32.45 lakh crore: Shri Pralhad Joshi
17 SEP 2024 8:27PM by PIB Delhi
Union Minister for New and Renewal Energy Shri Pralhad Joshi said the 4th edition of REINVEST will be remembered as a historic event as it is the first time all stakeholders have come forward to pledge such substantial investments for a brighter tomorrow. It is the Prime Minister’s firm commitments that have resulted in this historic day yesterday where record investments worth 32.45 lakh crore in the form of Shapath Patra has been pledged by 2030.
Addressing a press conference in Gandhinagar, Gujrat today he said, Developers have committed an additional 570 GW, manufacturers have committed additional manufacturing capacities of 340 GW in solar modules, 240 GW in solar cells, 22 GW in wind turbines and 10 GW in electrolysers. Shri Joshi said, beyond the figures and numbers, this is a big commitment by the States, Developers, banks, and financial institutions to join hands and work together for a cleaner and sustainable India. Shri Joshi thanked the Developers, Solar Module and solar cell manufacturers, equipment Manufacturers, electrolyser manufacturers, Bank and financial Institutions who have come forward to pledge massive investments towards the renewable energy sector. This is a testament of the trust and faith the Indian and Global community has in DESTINATION INDIA, especially in the RE sector. This will leave a lasting impact when we start witnessing the results on people and the planet. Renewable Energy is the driving force for the Economy. The Prime Minister is leading from the front and walking the Talk. The world is looking up to him and India to lead the next wave of transformation in the Energy Sector. The results are there to witness. Shri Joshi said, Prime Minister is the driving force behind this transformation, showing both courage and innovation in conceptualizing and realizing our nation's renewable energy ambitions. He congratulated all the states & companies who have been applauded for leading the Renewable charge.
Union Minister said, it is a special day because the renewable energy sector made significant strides in first 100 days of this new Government under Shri Narendra Modi. It is also special because I had the opportunity to visit the Dandi Kutir today which brought back memories of the struggles Mahatma Gandhi made for the freedom struggle. The structure is beautiful and symbolically represents a mound of salt, which is symbolic of the Dandi march and Gandhiji’s Salt Satyagraha movement. He said I am thankful to the Prime Minister for inaugurating the 4th REINVEST Summit at Gujarat, from where he ignited the energy revolution. Now, the PM is not only leading our country towards the 500 GW target but is a beacon of hope for the globe.
CEO Roundtable-
Union Minister for New and Renewal Energy Shri Pralhad Joshi today chaired CEO Roundtable where he emphasized that 500 GW is not just a number and we are serious about it therefore CEOs must share what the facilitation required from the Government. CEOs provided inputs for ramping up the manufacturing, creating demand with effective enforcement of RPO, embedding circularity principles, and enhancing climate resilience if the projects.
The India-Germany Platform for Investments in Renewable Energies Worldwide, was launched at the 4th RE-INVEST, on 16 September 2024, to develop concrete and sustainable solutions for the accelerated expansion of renewable energy. The platform will bring together international stakeholders from across the globe, including the private sector (both financial sector and industry), international organizations, development banks and bilateral partners, to create business opportunities, for meeting the increasing demand for capital, technology transfer and innovative technical solutions.
Installed Solar PV Module manufacturing capacity-
Installed Solar PV Module manufacturing capacity in India in 2014 was around 2.3 GW and installed Solar PV Cell manufacturing capacity in India in 2014 was around 1.2 GW. Installed Solar PV Module manufacturing capacity in India as of now is around 67 GW (as per capacity enlisted in ALMM and additional applications received for enlistment in ALMM) and the installed Solar PV Cell manufacturing capacity as of now is around 8 GW.
MNRE Achievements during 100 Days of the Government
1. 6.0 GW RE capacity commissioned between June, July, and August 2024 against the target of 4.5 GW.
2. Non-Fossil Installed Capacity reached 207.76 GW.
3. From June 2024 to August 2024, REIAs have issued RE power procurement bids for 14 GW against a Target of 10 GW.
4. Two Solar Parks completed.
5. 1 Lakh Solar Pumps installed under PM KUSUM.
6. Under PM Surya Ghar Scheme, 3.56 lakh Rooftop Solar systems installed.
7. Cumulative 13.8 GW Solar Module production commenced in the Solar PLI Scheme .
8. Under the National Green Hydrogen Mission 11 companies were selected under the second tranche for electrolyzer manufacturing for a total capacity of 1500 MW/ annum.
9. Offshore Wind Scheme approved by the Cabinet on 19.06.2024, RFS issued by SECI.
10. IREDA has incorporated a subsidiary “IREDA Global Green Energy Finance IFSC Ltd” in GIFT City.
Kindly the find pdf file-1
Kindly find the pdf file-2

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
ચોથી ગ્લોબલ રિન્યુએબલ એનર્જી ઇન્વેસ્ટર્સ મીટ અને એક્સ્પો (રી-ઇન્વેસ્ટ)એ રૂ. 32.45 લાખ કરોડના રોકાણની પ્રતિબદ્ધતાઓ દર્શાવી: શ્રી પ્રહલાદ જોશી
17 SEP 2024 8:27PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નવા અને નવીકરણ ઊર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ જણાવ્યું હતું કે REINVESTની ચોથી આવૃત્તિને એક ઐતિહાસિક ઘટના તરીકે યાદ કરવામાં આવશે કારણ કે તે પ્રથમ વખત છે જ્યારે તમામ હિતધારકો ઉજ્જવળ આવતીકાલ માટે આટલા નોંધપાત્ર રોકાણનું વચન આપવા આગળ આવ્યા છે. ગઈકાલે આ ઐતિહાસિક દિવસે પ્રધાનમંત્રીની મક્કમ પ્રતિબદ્ધતાઓનું પરિણામ આવ્યું છે જ્યાં 2030 સુધીમાં શપથ પત્રના રૂપમાં 32.45 લાખ કરોડનું વિક્રમી રોકાણ કરવાનું વચન આપવામાં આવ્યું છે.
આજે ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે પત્રકાર પરિષદને સંબોધતા તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ડેવલપર્સે વધારાની 570 ગીગાવોટ પ્રતિબદ્ધતા કરી છે, ઉત્પાદકોએ સોલાર મોડ્યુલમાં 340 ગીગાવોટ, સોલાર સેલ્સમાં 240 ગીગાવોટ, વિન્ડ ટર્બાઈનમાં 22 ગીગાવોટ અને ઇલેક્ટ્રોલાઈઝર્સમાં 10 ગીગાવોટની વધારાની ઉત્પાદન ક્ષમતા પ્રતિબદ્ધ કરી છે. શ્રી જોશીએ જણાવ્યું હતું કે, આંકડાઓ અને સંખ્યાઓ ઉપરાંત, સ્વચ્છ અને ટકાઉ ભારત માટે હાથ મિલાવીને કામ કરવા માટે રાજ્યો, વિકાસકર્તાઓ, બેંકો અને નાણાકીય સંસ્થાઓ દ્વારા આ એક મોટી પ્રતિબદ્ધતા છે. શ્રી જોશીએ ડેવલપર્સ, સોલાર મોડ્યુલ અને સોલાર સેલ ઉત્પાદકો, સાધનસામગ્રીના ઉત્પાદકો, ઈલેક્ટ્રોલાઈઝર ઉત્પાદકો, બેંક અને નાણાકીય સંસ્થાઓનો આભાર માન્યો કે જેઓ પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા ક્ષેત્ર માટે મોટા રોકાણનું વચન આપવા આગળ આવ્યા છે. આ ભારતીય અને વૈશ્વિક સમુદાયના ડેસ્ટિનેશન ઈન્ડિયામાં, ખાસ કરીને RE સેક્ટરમાં વિશ્વાસ અને વિશ્વાસનું પ્રમાણ છે. જ્યારે આપણે લોકો અને પૃથ્વી પરના પરિણામો જોવાનું શરૂ કરીશું ત્યારે આ કાયમી અસર છોડશે. રિન્યુએબલ એનર્જી એ અર્થતંત્ર માટે પ્રેરક બળ છે. પ્રધાનમંત્રી અગ્રેસર રહી નેતૃત્વ કરી રહ્યા છે અને તેમના નિર્ધારને પરિપૂર્ણ કરી રહ્યા છે. ઊર્જા ક્ષેત્રમાં પરિવર્તનની આગામી લહેરનું નેતૃત્વ કરવા માટે વિશ્વ તેમની અને ભારત તરફ જોઈ રહ્યું છે. પરિણામો સાક્ષી છે. શ્રી જોશીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી આ પરિવર્તન પાછળનું પ્રેરક બળ છે, જે આપણા રાષ્ટ્રની પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા મહત્વકાંક્ષાઓની કલ્પના અને સાકાર કરવામાં હિંમત અને નવીનતા બંને દર્શાવે છે. તેમણે તમામ રાજ્યો અને કંપનીઓને અભિનંદન આપ્યા જેમને રિન્યુએબલ ચાર્જમાં નેતૃત્વ કરવા બદલ બિરદાવવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે, આ એક ખાસ દિવસ છે કારણ કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં આ નવી સરકારના પ્રથમ 100 દિવસમાં રિન્યુએબલ એનર્જી સેક્ટરે નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે. તે એટલા માટે પણ ખાસ છે કારણ કે મને આજે દાંડી કુટીરની મુલાકાત લેવાની તક મળી જે આઝાદીની લડત માટે મહાત્મા ગાંધીએ કરેલા સંઘર્ષની યાદો તાજી કરાવે છે. આ માળખું સુંદર છે અને પ્રતીકાત્મક રીતે મીઠાના ટેકરાનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે, જે દાંડી કૂચ અને ગાંધીજીના મીઠા સત્યાગ્રહ ચળવળનું પ્રતીક છે. તેમણે કહ્યું કે હું ગુજરાતમાં ચોથી રિઇન્વેસ્ટ સમિટનું ઉદ્ઘાટન કરવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માનું છું, જ્યાંથી તેમણે ઊર્જા ક્રાંતિની શરૂઆત કરી હતી. હવે, પીએમ આપણા દેશને માત્ર 500 ગીગાવોટના લક્ષ્‍યાંક તરફ દોરી જ નથી રહ્યા પરંતુ વિશ્વ માટે આશાનું કિરણ છે.
સીઇઓ રાઉન્ડ ટેબલ-
કેન્દ્રીય નવી અને નવીકરણ ઊર્જા મંત્રી શ્રી પ્રહલાદ જોશીએ આજે ​​CEO રાઉન્ડટેબલની અધ્યક્ષતા કરી હતી જ્યાં તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે 500 GW માત્ર એક સંખ્યા નથી અને અમે તેના માટે ગંભીર છીએ તેથી CEO એ સરકાર તરફથી કઈ સુવિધાની જરૂર છે તે શેર કરવું જોઈએ. સીઈઓએ ઉત્પાદનને આગળ વધારવા, આરપીઓના અસરકારક અમલીકરણ સાથે માંગ ઉભી કરવા, પરિપત્રના સિદ્ધાંતોને એમ્બેડ કરવા અને જો પ્રોજેક્ટ હોય તો આબોહવા સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે ઇનપુટ્સ પ્રદાન કર્યા હતા.
નવીનીકરણીય ઊર્જાના ઝડપી વિસ્તરણ માટે નક્કર અને ટકાઉ ઉકેલો વિકસાવવા માટે, 16 સપ્ટેમ્બર 2024 ના રોજ, વિશ્વભરમાં નવીનીકરણીય ઊર્જામાં રોકાણ માટેનું ભારત-જર્મની પ્લેટફોર્મ, 4થી RE-INVEST ખાતે લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું. આ પ્લેટફોર્મ વિશ્વભરના આંતરરાષ્ટ્રીય હિસ્સેદારોને એકસાથે લાવશે, જેમાં ખાનગી ક્ષેત્ર (નાણાકીય ક્ષેત્ર અને ઉદ્યોગ બંને), આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ, વિકાસ બેંકો અને દ્વિપક્ષીય ભાગીદારો, મૂડી, ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર અને નવીનતાની વધતી જતી માંગને પહોંચી વળવા માટે વ્યવસાયની તકો ઊભી કરશે. તકનીકી ઉકેલો.
ઇન્સ્ટોલ કરેલ સોલર પીવી મોડ્યુલ ઉત્પાદન ક્ષમતા-
ભારતમાં 2014 માં સ્થાપિત સોલર PV મોડ્યુલ ઉત્પાદન ક્ષમતા લગભગ 2.3 GW હતી અને 2014 માં ભારતમાં સ્થાપિત Solar PV સેલ ઉત્પાદન ક્ષમતા લગભગ 1.2 GW હતી. ભારતમાં સ્થાપિત સોલાર પીવી મોડ્યુલ ઉત્પાદન ક્ષમતા અત્યારે લગભગ 67 ગીગાવોટ છે (એએલએમએમમાં ​​નોંધાયેલ ક્ષમતા અને એએલએમએમમાં ​​નોંધણી માટે પ્રાપ્ત વધારાની અરજીઓ અનુસાર) અને સ્થાપિત સોલર પીવી સેલ ઉત્પાદન ક્ષમતા હાલમાં લગભગ 8 ગીગાવોટ છે.
સરકારના 100 દિવસ દરમિયાન MNREની સિદ્ધિઓ
1. 4.5 ગીગાવોટના લક્ષ્‍યાંક સામે જૂન, જુલાઈ અને ઓગસ્ટ 2024 વચ્ચે 6.0 GW RE ક્ષમતા શરૂ થઈ.
2. બિન-અશ્મિભૂત સ્થાપિત ક્ષમતા 207.76 GW સુધી પહોંચી.
3. જૂન 2024થી ઓગસ્ટ 2024 સુધી, REIAs 10 GWના લક્ષ્ય સામે 14 GW માટે RE પાવર પ્રાપ્તિ બિડ જારી કરી છે.
4. બે સોલાર પાર્ક પૂર્ણ.
5. PM કુસુમ હેઠળ 1 લાખ સોલાર પંપ લગાવવામાં આવ્યા.
6. પીએમ સૂર્ય ઘર યોજના હેઠળ, 3.56 લાખ રૂફટોપ સોલર સિસ્ટમ્સ ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવી છે.
7. સોલાર PLI યોજનામાં સંચિત 13.8 GW સોલર મોડ્યુલનું ઉત્પાદન શરૂ થયું.
8. નેશનલ ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન હેઠળ 11 કંપનીઓને 1500 મેગાવોટ/વાર્ષિકની કુલ ક્ષમતા માટે ઇલેક્ટ્રોલાઇઝર ઉત્પાદન માટે બીજા તબક્કા હેઠળ પસંદ કરવામાં આવી હતી.
9. ઑફશોર વિન્ડ સ્કીમ કેબિનેટ દ્વારા 19.06.2024ના રોજ મંજૂર કરવામાં આવી, SECI દ્વારા જારી કરાયેલ RFS.
10. IREDA એ ગિફ્ટ સિટીમાં પેટાકંપની “IREDA ગ્લોબલ ગ્રીન એનર્જી ફાઇનાન્સ IFSC Ltd” નો સમાવેશ કર્યો છે.
કૃપા કરીને પીડીએફ ફાઇલ-1 જૂઓ
કૃપા કરીને પીડીએફ ફાઇલ-2 જૂઓ