Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
India Shines at WorldSkills Lyon 2024, in France: Wins 16 Medals and Medallions of Excellence
Wins 4 Bronze Medals and 12 Medallion of Excellence across skill sets
Bronze Medals in Patisserie and Confectionery, Industry 4.0 (Team Skill), Hotel Reception and Renewable Energy
Ashwitha Police was the most outstanding candidate from Team India in this year’s WorldSkills competition & won the Best of Nation Award
Showcases the country’s leadership in both innovation-driven fields like Additive Manufacturing and Web Technology, as well as craftsmanship in areas like Cabinet Making and Cooking
16 SEP 2024 4:27PM by PIB Delhi
India has made a remarkable mark on the global stage at WorldSkills 2024 in Lyon, France, by winning 4 prestigious Bronze medals in Patisserie and confectionery- Ashwitha Police, Industry 4.0- Dhrumilkumar Dhirendrakumar Gandhi and Sathyajith Balakrishnan, Hotel Reception- Joethir Adithya Krishnapriya Ravikumar, and Renewable Energy- Amaresh Kumar Sahu. In addition, the Indian delegation earned 12 Medallions of Excellence, a testament to their exceptional skills and consistent performance across various trades.
Ashwitha Police who contested in Patisserie and confectionery also won the Best of Nation Award becoming the most outstanding competitor from Team India. Her journey began with a childhood fascination for creating sweets, inspired by TV shows, and has blossomed into a pursuit of culinary excellence. A student at Dr. Ambedkar Open University, Telangana, she honed her skills under Chef Vinesh Johny’s mentorship. Ashwitha’s success highlights the growing prominence of Indian culinary talent on the global stage, inspiring aspiring chefs across the country.
India’s Medal and Medallion tally at WorldSkills Lyon 2024, in France stands as below:
Best Of Nation
Competitor
State
Patisserie and confectionery
Ashwitha Police
Telangana
Bronze
Competitor
State
Patisserie and confectionery
Ashwitha Police
Telangana
Industry 4.0 (Team Skill)
Dhrumilkumar Dhirendrakumar Gandhi & Sathyajith Balakrishnan
Gujarat
Hotel Reception
Joethir Adithya Krishnapriya Ravikumar
Delhi
Renewable Energy
Amaresh Kumar Sahu
Odisha
Medallions of Excellence
Mechatronics (Team Skill)
Darshan Gowda Chathralinganadoddi Shivalingaiah & Bhanuprasad Settihalli Mariswamy
Karnataka
Web Technology
Md Aman Khan
West Bengal
Cabinet Making
Rajesh Sharma
Bihar
Jewellery
Tufan Mal
West Bengal
Beauty Therapy
Pritisha Barman
Assam
Automobile Technology
Praful Ankush Pendhari
Maharashtra
Cooking
Harshavardhan Vijay Khandare
Karnataka
Car Painting
Vikash
Delhi
Graphic Design Technology
Jaahnvi
Punjab
Cyber Security (Team Skill)
Prashant Saini & Sanskar Sharma
Madhya Pradesh & Uttarakhand
Water Technology
Akhil Gedela
Odisha
Additive Manufacturing
Prem Vasanth Kumar
Karnataka
WorldSkills Lyon 2024 saw more than 1400 participants from over 70 countries competing in diverse skill categories, and the Indian competitors stood it’s ground among the best in the world, showcasing their talent and innovation in front of an international audience. India competed in 52 skills against countries like China, Japan, Korea, Singapore, Germany, Brazil, Australia, Columbia, Denmark, France, UK, South Africa, Switzerland, USA etc.
The Indian participants, many of whom were competing on a global platform for the first time, were elated with their achievements. Overwhelmed by the recognition, the young achievers expressed pride in representing their nation and thanked their mentors and trainers for their guidance. Several winners highlighted the importance of skilling and its role in transforming their lives and career paths. The collective excitement and joy among the team members were palpable as they celebrated their hard-earned success.
One of the Bronze medalists in Patisserie and Confectionery, Ashwitha Police, from Telangana, who competed against 21 countries in her trade said, "It’s a dream come true to represent my country and win a medal. The journey has been challenging but incredibly rewarding."
Similarly, the Industry 4.0 team expressed pride in leading India into new-age skills that align with the future of work, while the Hotel Reception and Renewable Energy competitors shared their excitement about contributing to India's growing prominence in the global skills ecosystem.
Congratulating Team India, Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (I/C), Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) and Minister of State, Ministry of Education, Govt of India, said, “Having witnessed their journey firsthand, in Lyon, I can say that performing at this level, under such immense pressure, is no easy feat. The technical precision, the finesse in delivery, and the focus required all leave a lasting mark. I wholeheartedly congratulate Team India for their exceptional achievements at WorldSkills 2024. This is a moment of immense pride for our country. The Bronze medals and Medallions of Excellence are not just personal triumphs but a testament to the nation's growing emphasis on skills. These young competitors have not only showcased their individual brilliance but also reaffirmed India’s commitment to achieving global excellence in skills development. Their success strengthens our resolve to empower more youth with future-ready skills that will drive India's growth on the world stage, delivering on our Hon'ble Prime Minister's vision of a Kushal and Viksit Bharat.”
Shri Chaudhary added, "I extend my heartfelt congratulations to all the winners and participants. Your dedication and hard work have made the nation proud. We will continue to support and nurture talent, enabling more young Indians to excel on global platforms."
The Indian contingent’s success at WorldSkills 2024 is a significant milestone in the country's journey toward becoming a global skills leader. Winning the Bronze medal in Patisserie and Confectionery in France, the global epicenter of fine pastry and baking, is an extraordinary achievement. It signifies India's rising prowess in culinary arts, proving that Indian talent can stand shoulder-to-shoulder with the best in a country renowned for its mastery in this craft. Additionally, India’s medal win in Renewable Energy and Industry 4.0 at WorldSkills 2024 positions the nation as a rising force in cutting-edge, future-focused sectors.
India’s 12 Medallions of Excellence at WorldSkills 2024 highlight the nation's prowess across a range of traditional and emerging skills, from Mechatronics and Cyber Security to Jewellery and Beauty Therapy. These achievements underscore India’s leadership in both innovation-driven fields like Additive Manufacturing and Web Technology, as well as craftsmanship in areas like Cabinet Making and Cooking. These victories highlight India's commitment to advancing in key global industries, reinforcing its growing stature as a hub for innovation, sustainable practices, and technological expertise on the world stage.
The success of the Indian competitors at WorldSkills 2024 is a testament to the rigorous preparation and industry support they received throughout their journey. Each participant underwent extensive training, supported by industry experts, mentors, and the best-in-class infrastructure provided by organizations across various sectors.
The Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), along with the National Skill Development Corporation (NSDC) and industry partners, played a crucial role in preparing the competitors through world-class training programs, mock competitions, and exposure to the latest technologies. This collaborative effort ensured that the participants were well-equipped to meet international standards, ultimately leading to their remarkable performance in Lyon.
The invaluable support from industries and companies like Lavvone Academy, Leela hotels, NamTech, CTTC Bhubaneswar, Toyota Kirloskar, Maruti, Iraj Evolution Design Company Private Limited, CV Raman Global University, Welcome Group of Hotel Administrators, Lincoln Electric, Festo India, NIFT Delhi, L&T and several others; both in terms of mentorship and technical expertise, provided the participants with hands-on experience and deep insights into global trends. These partnerships have strengthened India's skill ecosystem, enabling young talents to excel on international platforms.

నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఫ్రాన్స్‌లో వరల్డ్ స్కిల్స్ లియోన్ 2024లో భారత్ మెరుపులు:16 పతకాలు, ఉత్తమ నైపుణ్య పతకాలు”
నైపుణ్య పరీక్షల్లో 4 కాంస్య పతకాలు, 12 ఉత్తమ నైపుణ్య పతకాల గెలుపు
పేస్ట్రీలు, కేకుల తయారీ, పరిశ్రమ 4.0 (టీమ్ స్కిల్), హోటల్ రిసెప్షన్, పునరుత్పాదక ఇందనంలో కాంస్య పతకాలు
వరల్డ్ స్కిల్స్ పోటీలలో భారత్ తరఫున ఈ ఏడాది అత్యుత్తమ ప్రతిభ కనబర్చి,
‘బెస్ట్ అఫ్ నేషన్’ అవార్డు పొందిన అశ్విత పోలిస్
3డీ ప్రింటింగ్, వెబ్ టెక్నాలజీ వంటి ఆవిష్కరణ-ఆధారిత రంగాల్లో దూకుడును ప్రదర్శించిన భారత్
క్యాబినెట్ మేకింగ్, కుకింగ్ రంగాల్లో వెల్లివిరిసిన వృత్తి నైపుణ్యత
16 SEP 2024 4:27PM by PIB Hyderabad
ఫ్రాన్స్‌లోని లియోన్‌లో జరిగిన వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో 4 ప్రతిష్ఠాత్మక కాంస్య పతకాలను గెలుచుకోవడం ద్వారా భారతదేశం ప్రపంచ వేదికపై అద్భుతమైన ముద్ర వేసింది- అశ్విత పోలీస్ - పేస్ట్రీ, కేకుల తయారీలో పతకం సాధించగా, ఇండస్ట్రీ 4.0- ధ్రుమిల్‌ కుమార్ ధీరేంద్రకుమార్ గాంధీ, సత్యజిత్ బాలకృష్ణన్, హోటల్ రిసెప్షన్- జోతిర్ ఆదిత్య కృష్ణప్రియ రవికుమార్, పునరుత్పాదక ఇంధనం- అమరేష్ కుమార్ సాహు కాంస్య పతకాలు కైవసం చేసుకున్నారు. వీరితో పాటు భారతీయ ప్రతినిధి బృందం 12 ఉత్తమ నైపుణ్యతా పతకాలు కూడా సంపాదించి, వారి అసాధారణ నైపుణ్యాలు, వివిధ వృత్తుల్లో ఉత్తమ పని తీరుకు నిదర్శనంగా నిలిచారు.
పేస్ట్రీ, కేకులు, చాక్లెట్ల తయారీలో పోటీ చేసిన అశ్విత పోలిస్, టీమ్ ఇండియా నుండి అత్యుత్తమ పోటీదారుగా బెస్ట్ ఆఫ్ నేషన్ అవార్డును కూడా గెలుచుకున్నారు. ఆమె చిన్నతనం నుంచీ చాక్లెట్లు తయారుచేయడం నేర్చుకుంది. టీవీ షోల ద్వారా స్ఫూర్తిని పొందిన అశ్విత- కుకింగ్ లో ఎంతో ప్రావీణ్యాన్ని సంపాదించారు. తెలంగాణలోని డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఓపెన్ యూనివర్శిటీ విద్యార్థిని, షెఫ్ వినేష్ జానీ మార్గదర్శకత్వంలో ఆమె తన నైపుణ్యాలను మెరుగుపరుచుకున్నారు. అశ్విత విజయం- ప్రపంచ వేదికపై భారతీయ పాకశాస్త్ర ప్రతిభకు పెరుగుతున్న ప్రాముఖ్యతను సూచించడంతోపాటు, దేశవ్యాప్తంగా ఔత్సాహిక షెఫ్‌లకు స్ఫూర్తిగా నిలుస్తుంది.
ఫ్రాన్స్‌లో జరిగిన వరల్డ్ స్కిల్స్ లియోన్ 2024లో భారతదేశ పతకాలు, ఇతర పతకాల సంఖ్య పట్టిక ....
Link https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2055378
70 కంటే ఎక్కువ దేశాలు వరల్డ్‌స్కిల్స్ లియోన్ 2024లో పాల్గొనగా, విభిన్న నైపుణ్యాల విభాగాలలో 1400 మందికి పైగా పోటీ పడ్డారు. భారతీయ పోటీదారులు అంతర్జాతీయ ప్రేక్షకుల ముందు తమ ప్రతిభను, ఆవిష్కరణలను ప్రదర్శించి ప్రపంచంలోనే అత్యుత్తమంగా నిలిచారు. చైనా, జపాన్, కొరియా, సింగపూర్, జర్మనీ, బ్రెజిల్, ఆస్ట్రేలియా, కొలంబియా, డెన్మార్క్, ఫ్రాన్స్, యూకే, దక్షిణాఫ్రికా, స్విట్జర్లాండ్, యుఎస్ఏ మొదలైన దేశాలతో భారతదేశం 52 నైపుణ్యాలలో పోటీ పడింది.
మొదటిసారిగా అంతర్జాతీయ స్థాయిలో పోటీ పడటమే కాకుండా, పతకాలు కూడా సాధించినందుకు భారతీయ బృందం ఆనందిస్తోంది. ఈ గుర్తింపు తెచ్చిన ఆనందంతోపాటు, దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించినందుకు వాళ్లు మరింత గర్విస్తున్నారు. మార్గదర్శనం చేసిన సీనియర్లకూ, శిక్షకులకూ వారు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. నైపుణ్యం ప్రాముఖ్యతను వారి జీవితాలనీ, వృత్తి మార్గాలను మార్చడంలో దాని పాత్రనీ- విజేతలు ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. ఎంతో కష్టపడి సాధించుకున్న విజయం- వారిలో ఆనందోత్సాహాలను నింపింది. తెలంగాణ నుంచి వచ్చిన అశ్విత పోలిస్ - పేస్ట్రీ, కేకులు, స్వీట్ల విభాగంలో 21 దేశాలతో పోటీ పడి, కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకున్నది. అశ్విత తన ఆనందాన్ని పంచుకుంటూ "నా దేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించడం.. పతకం సాధించడం... నా కల నిజమైంది. ప్రయాణంలో సవాళ్లున్నా తగిన ప్రతిఫలం రివార్డు రూపంలో దక్కింది " అని అన్నారు.
భవిష్యత్తు అవసరాలకు అనుగుణంగా భారతదేశాన్ని కొత్త నైపుణ్యాల దిశగా తీసుకునిపోవడం గర్వంగా ఉందని ‘పరిశ్రమ- 4.0’ బృందం వ్యాఖ్యానించింది. అంతర్జాతీయ స్థాయి నైపుణ్య పోటీల్లో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించడం మంచిదేనంటూ హోటల్ రిసెప్షన్, రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ పోటీదారులు అన్నారు.
టీమ్ ఇండియాను చూపిన ప్రతిభ గురించి మాట్లాడుతూ..“లియోన్‌లో వారిని ప్రత్యక్షంగా చూసినందుకు, ఇంత విపరీతమైన ఒత్తిడిలో ఈ స్థాయిలో ప్రదర్శన చేయడం అంత తేలికైన పని కాదని నేను చెప్పగలను. సాంకేతిక ఖచ్చితత్వం, డెలివరీలో మెళకువ, అవసరమైన ఫోకస్ అన్నీ శాశ్వతమైన గుర్తును మిగిల్చాయి" అని నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర) శ్రీ జయంత్ చౌదరి ప్రశంసించారు. "వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో అసాధారణ విజయాలు సాధించినందుకు టీమ్ ఇండియాని నేను హృదయపూర్వకంగా అభినందిస్తున్నాను. ఇది మన దేశానికి ఎనలేని గర్వకారణం. కాంస్య పతకాలు, అత్యుత్తమ నైపుణ్య పతకాలను సాధించడం కేవలం వ్యక్తిగత విజయం మాత్రమే కాదు, నైపుణ్యాల పరంగా భారతదేశ ప్రాధాన్యతకు ఇది నిదర్శనం. ఈ యువ పోటీదారులు తమ వ్యక్తిగత ప్రతిభను ప్రదర్శించడమే కాకుండా నైపుణ్యాల అభివృద్ధిలో ప్రపంచ శ్రేష్ఠతను సాధించడంలో భారతదేశానికి అంకితభావం ఉందని నిరూపించారు. వారి విజయం మన గౌరవ ప్రధానమంత్రి కుశల్, వికసిత భారత్ లక్ష్యాన్ని సాకారం చేస్తుంది. ప్రపంచ వేదికగా భారతదేశాభివృద్ధిని శాసించే నైపుణ్యాలను మరింత మంది యువతకు అందించాలన్న మా ఆలోచనలకు ఇది ఊతమిస్తున్నది’’ అని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.
వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో భారత బృందం సాధించిన విజయం- ప్రపంచంలోనే నిపుణ దేశంగా భారతదేశానికి గుర్తింపు రావడానికి ఇది తొలి మెట్టు. పేస్ట్రీ, కేకుల తయారీ రంగంలో పేరున్న ఫ్రాన్స్‌లో- భారతదేశం కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకోవడం ఒక అసాధారణ విజయం. ఇది కలినరీ ఆర్ట్స్ లో పెరుగుతున్న భారత్ నైపుణ్యాన్ని సూచిస్తుంది, ఈ వృత్తికి చెందిన నిపుణ దేశాల్లో ఒక దేశంగా- భారతీయ ప్రతిభ- భుజం భుజం కలిపి నిలబడగలదని రుజువు చేస్తుంది.
అదనంగా, వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ, ఇండస్ట్రీ 4.0లో భారతదేశం విజయం దేశాన్ని అత్యాధునిక, భవిష్యత్తు- కేంద్రీకృత రంగాలలో పెరుగుతున్న శక్తిగా నిలబెట్టింది.
వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో భారతదేశం 12 అత్యుత్తమ నైపుణ్య పతకాలను సాధించడం వల్ల, మెకట్రానిక్స్, సైబర్ సెక్యూరిటీ నుంచి జ్యువెలరీ, బ్యూటీ థెరపీ వరకు, సంప్రదాయ లేదా పురోగామి నైపుణ్యాల పరంగా భారతదేశానికి ఒక గుర్తింపు లభిస్తుంది.
నైపుణ్యం, ఆవిష్కరణలకు అవకాశం ఉన్న 3డీ ప్రింటింగ్, వెబ్ టెక్నాలజీ, అలాగే క్యాబినెట్ మేకింగ్ (చెక్క వస్తువుల తయారీ), పాకశాస్త్ర రంగాల్లో భారతదేశపు నాయకత్వాన్ని స్పష్టం చేశాయి. ఈ విజయాలు ప్రపంచ వేదికపై ఆవిష్కరణలు, స్థిరమైన అభ్యాసాలు, సాంకేతిక నైపుణ్యానికి కేంద్రంగా భారతదేశపు స్థాయిని బలోపేతం చేస్తున్నాయి. కీలకమైన ప్రపంచ పరిశ్రమలలో భారత్ పురోగమనంలో ఉందనడానికి ఇవన్నీ నిదర్శనం.
వరల్డ్ స్కిల్స్ 2024లో భారతీయ పోటీదారుల విజయం వారి ప్రయాణంలో వారు పొందిన కఠినమైన తయారీ, పరిశ్రమ మద్దతుకు నిదర్శనం. పాల్గొన్న ప్రతివారు పరిశ్రమ నిపుణులు, సలహాదారులు, వివిధ రంగాలలో సంస్థలు అందించిన అత్యుత్తమ-తరగతి మౌలిక సదుపాయాల మద్దతుతో విస్తృతమైన శిక్షణ పొందారు.
నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఎస్డీఈ), నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్ఎస్డిసి), పరిశ్రమ భాగస్వాములతో పాటు, ప్రపంచ స్థాయి శిక్షణ కార్యక్రమాలు, సన్నాహక పోటీలలో పోటీదారులను సిద్ధం చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషించింది. ఈ సహకార ప్రయత్నం అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా పాల్గొనేవారికి బాగా ఉపకరిస్తుంది. చివరికి లియోన్‌లో వారి అద్భుతమైన పనితీరుకు మంచి అవకాశం ఇచ్చింది.
లవ్వోన్ అకాడమీ, లీలా హోటల్స్, నామ్టెక్, సిటీటీసి భువనేశ్వర్, టయోటా కిర్లోస్కర్, మారుతీ, ఇరాజ్ ఎవల్యూషన్ డిజైన్ కంపెనీ, సీవీ రామన్ గ్లోబల్ యూనివర్సిటీ, వెల్కమ్ హోటల్స్, లింకన్ ఎలక్ట్రిక్, ఫెస్టో ఇండియా, నిఫ్ట్, ఎల్ అండ్ టీ నుండి అమూల్యమైన మద్దతు లభించింది. ఈ మార్గదర్శకత్వం, సాంకేతిక నైపుణ్యం రెండింటిలోనూ, పాల్గొనే వారికి ప్రయోగాత్మక అనుభవం, ప్రపంచ పోకడలపై లోతైన అవగాహనను అందించింది. ఈ భాగస్వామ్యాలు భారతదేశ నైపుణ్య పర్యావరణ వ్యవస్థను బలోపేతం చేశాయి. యువ ప్రతిభావంతులు అంతర్జాతీయ వేదికలపై రాణించడానికి వీలు కల్పించాయి.