Ministry of Textiles
India’s textile industry expected to grow to US$350 bn by 2030 and add 3.5 crore jobs: Shri Giriraj Singh
Shri Giriraj Singh expresses hope of India being recognised by ‘Bharat’ brand and green sustainable textile products at world stage
Bharat Tex 2025 to take place in Delhi from February 14-17, 2025
Over 5000 exhibitors, 6,000 international buyers from over 110 countries to attend
04 SEP 2024 6:09PM by PIB Delhi
India’s textile industry is expected to grow to US$350 bn by 2030 and add 3.5 crore jobs. This was stated by Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh during the Curtain Raiser event of ‘Bharat Tex 2025’ today in New Delhi. He further expressed hope of India being recognised by its ‘Bharat’ brand and green sustainable textile products at the world stage. Union Minister of State for Textiles and External Affairs, Shri Pabitra Margherita, Textiles Secretary, Ms. Rachna Shah and other senior officials of the Ministry also graced the event.
Shri Singh asserted that the Union Government’s PLI scheme for textiles will enable the apparel industry to boost production and promote their branding. The Minister also added that the PLI scheme will enable linking of the textile value chain and lure FDI in the country.
Shri Singh emphasised that the Indian demographic dividend will aid India’s growth ahead of China and urged the state governments to equally participate in the event. “With innovation, collaboration, and the Make in India spirit at its core, this event is an embodiment of the 5F vision of the Hon’ble Prime Minister- Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign”, he added.
Bharat Tex 2025 is a global textiles event being organised by a consortium of Textile Export Promotion Councils (EPCs) and supported by the Ministry of Textiles. Scheduled to be held from February 14-17, 2025 BHARAT TEX 2025 is positioned as a global scale textile trade fair and knowledge platform.
The event will be held simultaneously at two state-of-the-art venues, of Bharat Mandapam, New Delhi and India Expo Centre and Mart, Greater Noida. While the main event will be held from February 14-17, 2025 at the Bharat Mandapam and will cover the entire value chain of textiles, exhibitions pertaining to handicrafts, garment machinery, ethnic apparel will be exhibited from February 12-15, 2025 at the India Expo Centre and Mart, Greater Noida.
Bharat Tex 2025 aims to build on the resounding success of the last edition in 2024. Built around the twin themes of resilient global value chains and textile sustainability, this year’s show promises to be even more vibrant and attractive than the first edition, attracting top policymakers, global CEOs, international exhibitors and global buyers.
Spanning 200,000 square meters, the event will host over 5,000 Exhibitors, 6,000 international buyers from over 110 countries and over 1, 20,000 visitors are expected to participate in this year’s event. Around 100 international speakers are also going to participate in the event.
The Bharat Tex exhibition will feature Apparel, Home Furnishings, Floor Coverings, Fibres, Yarns, Threads, Fabrics, Carpets, Silk, Textiles based Handicrafts, Technical Textiles and many more. It will also have a retail High Street focusing on India’s fashion retail market opportunities. Besides, exhibitions on handicrafts and apparel machinery, displays of ethnic wear shall be hosted at the sister venue of India Expo Centre and Mart, Greater Noida.
The textile extravaganza will offer a range of activities, a global sized trade fair and expo, a global scale textiles conference, seminars, CEO roundtables, and B2B and G2G meetings. It will also feature strategic investment announcements, product launches, and collaborations poised to reshape the global textile industry. Attendees can look forward to live demonstrations, cultural events, and fashion presentations, designer and brand exhibitions and sustainability workshops, and expert talks.
The curtain raiser event for Bharat Tex 2025 drew a distinguished gathering of industry associations, textile sector leaders, and senior officials from various ministries. More information about Bharat Tex 2024 Expo available at www.bharat-tex.com

జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
2030 నాటికి 35,000 కోట్ల డాల‌ర్ల‌కు భార‌త టెక్స్‌టైల్స్ ప‌రిశ్ర‌మ; 3.5 కోట్ల అద‌న‌పు ఉద్యోగాల కల్పన : కేంద్ర జౌళిశాఖా మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్
“భార‌త్ బ్రాండ్”, హ‌రిత జౌళి ఉత్ప‌త్తుల ద్వారా ప్ర‌పంచ స్థాయిలో దేశానికి గుర్తింపు ల‌భిస్తుంద‌ని శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్ ఆశాభావం
2025 ఫిబ్ర‌వ‌రి 14-17 తేదీల మ‌ధ్య ఢిల్లీలో “భార‌త్ టెక్స్ 2025” నిర్వ‌హ‌ణ‌
దేశానికి చెందిన 5,000 మంది ఎగ్జిబిట‌ర్లు, 110 పైగా దేశాల నుంచి 6,000 మంది అంత‌ర్జాతీయ కొనుగోలుదారులు హాజ‌ర‌వుతార‌ని అంచ‌నా
04 SEP 2024 6:09PM by PIB Hyderabad
భార‌త జౌళి ప‌రిశ్ర‌మ 2030 నాటికి 35,000 కోట్ల డాల‌ర్ల‌కు చేరుతుంద‌ని, 3.5 కోట్ల ఉద్యోగాలు జోడిస్తుంద‌ని అంచ‌నా. నేడు న్యూఢిల్లీలో “భార‌త్ టెక్స్ 2025” కి నాందీ‌గా జ‌రిగిన కార్య‌క్ర‌మంలో (కర్టెన్ రైజర్) కేంద్ర టెక్స్‌టైల్ శాఖ మంత్రి శ్రీ గిరిరాజ్ సింగ్ ఈ విష‌యం తెలిపారు. ప్ర‌పంచ య‌వ‌నిక‌పై “భార‌త్ బ్రాండ్”, హ‌రిత టెక్స్‌టైల్ ఉత్ప‌త్తుల ద్వారా భార‌త్ గుర్తింపు సాధిస్తుంద‌న్న ఆశాభావం ఆయన వ్య‌క్తం చేశారు. కేంద్ర టెక్స్‌టైల్స్, విదేశాంగ వ్య‌వ‌హారాల శాఖల‌ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ ప‌విత్ర మార్గరిటా, టెక్స్‌టైల్స్ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీమ‌తి ర‌చ‌నా షా, మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన ఇత‌ర సీనియ‌ర్ అధికారులు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు.
టెక్స్‌టైల్ ప‌రిశ్ర‌మ‌లో కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం అమ‌లు ప‌రుస్తున్న పీఎల్ఐ ప‌థ‌కం ఉత్ప‌త్తిని పెంచడానికి, బ్రాండ్ ప్ర‌చారానికి దోహదపడుతుందని శ్రీ సింగ్ చెప్పారు. అలాగే టెక్స్‌టైల్ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు చెందిన విలువ ఆధారిత వ్య‌వ‌స్థ‌ అనుసంధానానికి, విదేశీ ప్ర‌త్య‌క్ష పెట్టుబ‌డులు ఆక‌ర్షించ‌డానికి కూడా పీఎల్ఐ ప‌థ‌కం ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంద‌ని మంత్రి అన్నారు.
మన దేశం చైనా కన్నా అధిక వృద్ధి సాధించడానికి మన దేశ జనాభా దోహదపడుతుందని శ్రీ సింగ్ చెప్పారు. భార‌త్ టెక్స్ 2025లో ఉత్సాహంతో పాల్గొనాలని రాష్ర్ట ప్రభుత్వాలకు ఆయన సూచించారు. ‘‘నవ్యత, సహకారం, మేక్ ఇన్ ఇండియా స్ఫూర్తితో జరుగుతున్న ఈ కార్యక్రమం ప్రధానమంత్రి 5-ఎఫ్ విజ‌న్‌కు (వ్యవసాయ క్షేత్రాల నుంచి ఫైబర్, ఫైబర్ నుంచి ఫ్యాక్టరీ, ఫ్యాక్టరీ నుంచి ఫ్యాష‌న్, ఫ్యాష‌న్ నుంచి విదేశాలకు) సాకారంగా నిలుస్తుంది’’ అన్నారు.
భార‌త టెక్స్‌టైల్ ఎగుమ‌తుల ప్రోత్సాహ‌క మండ‌ళ్ల (ఇపిసి) కన్సార్షియం జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ మ‌ద్ద‌తుతో నిర్వ‌హిస్తున్న భార‌త్ టెక్స్ 2025 నిర్వహిస్తున్నారు. వచ్చే ఏడాది ఫిబ్ర‌వ‌రి 14-17 తేదీల మ‌ధ్య‌న జ‌రిగే ఇది ప్ర‌పంచ శ్రేణి టెక్స్‌టైల్ వాణిజ్య ప్ర‌ద‌ర్శ‌న, సంబంధిత ప‌రిజ్ఞానం పంచుకునే వేదిక‌గా వ్య‌వ‌హ‌రిస్తుంది.
అత్యంత అధునాత‌న వేదిక‌లు రెండింటిపై -న్యూఢిల్లీలోని భార‌త మండపం, గ్రేట‌ర్ నోయిడాలోని ఇండియ‌న్ ఎక్స్‌పో సెంట‌ర్ అండ్ మార్ట్ - స‌మాంత‌రంగా జ‌రుగుతుంది. ఇందులో ప్ర‌ధాన కార్యక్రమం ఫిబ్ర‌వ‌రి 14-17 తేదీల మ‌ధ్య భార‌త మండ‌పంలో నిర్వహిస్తారు. టెక్స్‌టైల్ విలువ ఆధారిత వ్య‌వ‌స్థ‌లోని అన్ని విభాగాల‌ను ఇది క‌వ‌ర్ చేస్తుంది. హ‌స్త‌క‌ళా ఉత్పత్తులు, గార్మెంట్ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు అవ‌స‌ర‌మైన యంత్ర పరికరాలు, దేశీయ దుస్తుల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న గ్రేట‌ర్ నోయిడాలోని ఇండియ‌న్ ఎక్స్‌పో సెంట‌ర్ అండ్ మార్ట్‌లో ఫిబ్ర‌వ‌రి 12-15 తేదీల మ‌ధ్య‌న జ‌రుగుతుంది.
ఈ ఏడాది జ‌రిగిన భార‌త్ టెక్స్ సాధించిన అద్భుత విజ‌యం పునాదిగా భార‌త్ టెక్స్ 2025 నిర్వ‌హించాల‌న్న‌ది లక్ష్యం. ప్ర‌పంచ విలువ ఆధారిత వ్య‌వ‌స్థ‌ల స్థితిస్థాపకత, టెక్స్‌టైల్ సుస్థిర‌త అనే రెండు థీమ్ ల‌పై నిర్మించిన తొలి ఎడిష‌న్ కన్నా శక్తివంతంగా, ఆకర్షణీయంగా నిలుస్తుంద‌ని భావిస్తున్నారు. అత్యున్నత విధానకర్తలు, ప్ర‌పంచ సిఇఓలు, అంత‌ర్జాతీయ ఎగ్జిబిట‌ర్లు, ప్ర‌పంచ దేశాల‌కు చెందిన కొనుగోలుదార్ల‌ను ఇది ఆక‌ర్షిస్తుంద‌న అంటున్నారు.
20,000 చ‌ద‌ర‌పు మీట‌ర్ల విస్తీర్ణ‌లో నిర్వ‌హిస్తున్న ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో 110 పైగా దేశాల‌కు చెందిన 5,000 మంది పైగా ఎగ్జిబిట‌ర్లు; 6,000 మంది అంత‌ర్జాతీయ కొనుగోలుదారులు పాల్గొనేందుకు అవ‌స‌ర‌మైన వసతులున్నాయి. అలాగే 1,20,000 మంది పైగా సంద‌ర్శ‌కులు కూడా పాల్గొంటార‌ని అంచ‌నా. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో 100 మంది వ‌ర‌కు అంత‌ర్జాతీయ వ‌క్త‌లు పాల్గొని త‌మ భావాలు పంచుకోవ‌చ్చునంటున్నారు.
భార‌త్ టెక్స్ ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లో దుస్తులు, హోమ్ ఫ‌ర్నిషింగ్ వస్తువులు, ఫ్లోర్ కవరింగ్లు, ఫైబర్, యార్న్, దారాలు, ఫ్యాబ్రిక్లు, తివాచీలు, సిల్క్ దుస్తులు, టెక్స్‌టైల్ ఆధారిత హ‌స్త‌క‌ళా ఉత్పత్తులు, టెక్నికల్ టెక్స్‌టైల్స్ వంటివి భార‌త్ టెక్స్‌లో ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌కు రావచ్చు. భార‌త ఫ్యాష‌న్ రిటైల్ మార్కెట్ అవ‌కాశాల‌పై ప్ర‌త్యేకంగా దృష్టి పెడుతూ రిటైల్ విక్ర‌య వీధి కూడా ఒక‌టి ఉంటుంది. గ్రేట‌ర్ నోయిడాలోని ఇండియా ఎక్స్‌పోలో నిర్వ‌హించే ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌లో హ‌స్త‌క‌ళా ఉత్పత్తులు, దుస్తుల త‌యారీ యంత్రపరికరాలు, దేశీయ దుస్తులు ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌కు వ‌స్తాయ‌ని భావిస్తున్నారు.
ఈ టెక్స్‌టైల్ వేడుక‌లో విభిన్న ర‌కాల కార్య‌క‌లాపాలు నిర్వహిస్తారు. ప్ర‌పంచ శ్రేణి వాణిజ్య ప్ర‌ద‌ర్శ‌న, ఎక్స్‌పో, ప్ర‌పంచ శ్రేణి టెక్స్‌టైల్ సదస్సులు, సెమినార్లు, సీఈఓ రౌండ్ టేబుల్ స‌మావేశాలు, బీ2బీ, జీ2జీ స‌మావేశాలు కూడా ఉంటాయి. అలాగే టెక్స్‌టైల్ రంగంలో వ్యూహాత్మ‌క పెట్టుబ‌డి ప్ర‌క‌ట‌న‌లు, కొత్త ఉత్ప‌త్తుల విడుదల, ప్ర‌పంచ టెక్స్‌టైల్ ప‌రిశ్ర‌మ గ‌తిని మార్చ‌గ‌ల స‌హ‌కార భాగ‌స్వామ్యాల ప్ర‌క‌ట‌న‌లు వంటివి ఉండవచ్చు. అలాగే లైవ్ డెమోలు, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు, ఫ్యాష‌న్ ప్రదర్శనలు, డిజైన్ అండ్ బ్రాండ్ ఎగ్జిబిషన్లు, సుస్థిర‌త వర్క్షాప్లు, నిపుణుల ప్ర‌సంగాలు కూడా సంద‌ర్శ‌కులు వీక్షించ‌వ‌చ్చు.
ఈ భార‌త్ టెక్స్ 2025 నాంది కార్య‌క్ర‌మంలో పారిశ్రామిక సంఘాలు, టెక్స్‌టైల్ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు చెందిన నాయకులు, విభిన్న మంత్రిత్వ శాఖ‌ల‌కు చెందిన సీనియ‌ర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు. భార‌త్ టెక్స్ 2024కి సంబంధించిన మ‌రింత స‌మాచారం ఈ లింక్ ద్వారా తెలుసుకోండి. www.bharat-tex.com