Ministry of Defence
INDIAN NAVY’S STATEMENT ON THE UNFORTUNATE DAMAGE TO STATUE OF CHHATRAPATI SHIVAJI MAHARAJ AT RAJKOT FORT, SINDHUDURG
26 AUG 2024 11:00PM by PIB Delhi
Indian Navy notes with deep concern the damage caused this morning to the statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj that was unveiled on Navy Day on 04 Dec 2023 as a dedication to the citizens of Sindhudurg.
Along with the State Government and concerned specialists, the Navy has deputed a team to immediately investigate the cause of this unfortunate accident and initiate steps to repair, restore and reinstate the statue at the earliest.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రాజ్ కోట్ కోటలో ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ విగ్రహానికి జరిగిన నష్టంపై నౌకాదళం ఆందోళన
26 AUG 2024 11:00PM by PIB Hyderabad
సింధుదుర్గ్ లో ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ విగ్రహానికి సోమవారం (ఈ నెల 26న) ఉదయం నష్టం వాటిల్లిన సంగతి తెలిసి భారతీయ నౌకాదళం తీవ్ర ఆందోళనను వ్యక్తం చేసింది. ఈ విగ్రహాన్ని 2023 డిసెంబరు 4న ‘నౌకాదళ దినం’ సందర్భంగా ఆవిష్కరించడం తో పాటు ఈ విగ్రహాన్ని సింధుదుర్గ్ పౌరులకు అంకితమిస్తున్నట్లు ప్రకటించారు.
దురదృష్టవశాత్తు జరిగిన ఈ దుర్ఘటనకు దారితీసిన కారణాలను ఆరా తీయడానికే కాకుండా, విగ్రహానికి మరమ్మతు చేసి పునరుద్ధరించి వీలైనంత త్వరగా పునఃస్థాపనం చేయడానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వ స్పెషలిస్టులు మరియు సంబంధిత స్పెషలిస్టులతో కూడిన ఒక బృందాన్ని నౌకాదళం నియమించింది.