Ministry of Commerce & Industry
MSMEs contribute to nation building, provide employment to millions of countrymen and are vital supply chains to big industries: Shri Piyush Goyal
Quality Control Orders protect MSMEs from unfair competition from outside the country: Shri Goyal
24 AUG 2024 3:31PM by PIB Delhi
An MSME should not be looked upon as merely a small enterprise, its thinking should not be small or negative since MSMEs are a big force, they are successful, they are the strength of the nation, are giving employment to millions of countrymen and contribute to nation building. This was stated by Union Commerce and Industry Minister, Shri Piyush Goyal at the 10th India International MSME Startup Expo & Summit 2024 in New Delhi today.
Shri Goyal said that innovative ideas and new ways of doing things are the hallmark of the entrepreneurs of MSMEs. The entire ecosystem around big industries and enterprises comprises of thousands of MSMEs, without whom they cannot succeed, he said adding that MSMEs act both as a suppliers and customers of big industries.
Shri Goyal pointed out that MSMEs play an important role in tourism and infrastructure development of the country and have a big share in India’s exports. The growth of this sector is vital for the country and a focus area for the government, he said. Commerce Minister said that when 140 crore countrymen get together to contribute in nation building, India will become a developed nation by 2047 and we can ensure prosperity for all.
Shri Goyal highlighted the fact that through Quality Control Orders (QCO) the government is supporting the MSME sector. “We are giving time to MSMEs to meet the requirements,” he said adding that MSMEs will benefit due to two reasons. QCOs stop substandard goods imported at strange rates from outside the country and thus helps the MSME sector by protecting it from unfair competition. And secondly, when MSMEs meet the standards, they can become competitive both nationally and internationally and become profitable. There are numerous examples on how the QCs have benefitted individual sectors, he said.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ, ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಾಗಿವೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶಗಳು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳನ್ನು ದೇಶದ ಹೊರಗಿನ ಅನ್ಯಾಯದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತವೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
24 AUG 2024 3:31PM by PIB Bengaluru
ಎಂಎಸ್ಎಂಇಯನ್ನು ಕೇವಲ ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮವಾಗಿ ನೋಡಬಾರದು, ಅದರ ಚಿಂತನೆ ಸಣ್ಣ ಅಥವಾ ನಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಬಾರದು ಏಕೆಂದರೆ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿ, ಅವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗುತ್ತವೆ, ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಶಕ್ತಿ, ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ 10 ನೇ ಭಾರತ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಪ್ರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಶೃಂಗಸಭೆ 2024 ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಈ ವಿಷಯ ತಿಳಿಸಿದರು.
ನವೀನ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಹೊಸ ವಿಧಾನಗಳು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳ ಉದ್ಯಮಿಗಳ ಹೆಗ್ಗುರುತು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ದೊಡ್ಡ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳ ಸುತ್ತಲಿನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಸಾವಿರಾರು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಅವುಗಳಿಲ್ಲದೆ ಅವರು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ದೊಡ್ಡ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ರಫ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪಾಲನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ ಗಮನಸೆಳೆದರು. ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ದೇಶಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ಗಮನದ ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು 140 ಕೋಟಿ ದೇಶವಾಸಿಗಳು ಒಗ್ಗೂಡಿದಾಗ, 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಬಹುದು ಎಂದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶಗಳ (ಕ್ಯೂಸಿಒ) ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರವು ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ವಲಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬ ಅಂಶವನ್ನು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ ಬಿಂಬಿಸಿದರು. "ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನಾವು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಸಮಯ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು, ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ಎರಡು ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಕ್ಯೂಸಿಒಗಳು ದೇಶದ ಹೊರಗಿನಿಂದ ವಿಚಿತ್ರ ದರದಲ್ಲಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಕಳಪೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ವಲಯವನ್ನು ಅನ್ಯಾಯದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದಾಗ, ಅವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ಲಾಭದಾಯಕವಾಗಬಹುದು. ಕ್ಯೂಸಿಗಳು ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಹೇಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡಿವೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ಉದಾಹರಣೆಗಳಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.