వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంఎస్ఎంఈలు దేశ నిర్మాణానికి దోహదం చేస్తాయి, దేశంలో లక్షలాది మందికి ఉపాధి అందిస్తాయి, ఇవి పెద్ద పరిశ్రమలకు ముఖ్యమైన సరఫరాదారులు : శ్రీ పీయూష్ గోయల్
క్వాలిటీ కంట్రోల్ ఆర్డర్‌లు ఎంఎస్ఎంఈలను దేశం వెలుపల నుండి న్యాయ విరుద్ధమైన పోటీ నుండి రక్షిస్తాయి: శ్రీ గోయల్
24 AUG 2024 3:31PM by PIB Hyderabad
‘‘ఎంఎస్ఎంఈని కేవలం ఒక చిన్న సంస్థగా చూడకూడదు, వాటి పట్ల ఆలోచన చులకనగా లేదా ప్రతికూలంగా ఉండకూడదు, ఎందుకంటే ఎంఎస్ఎంఈలు ఒక శక్తిమంతమైనవి, అవి విజయవంతమయ్యాయి, అవి దేశానికి బలం.. లక్షలాది మంది ప్రజలకు ఉపాధిని కల్పిస్తూ, అవి దేశ నిర్మాణానికి దోహదపడుతున్నాయి’’ అని ఈ రోజు న్యూఢిల్లీలో జరిగిన 10వ భారత అంతర్జాతీయ ఎంఎస్ఎంఈ స్టార్టప్ ఎక్స్‌పో, సమ్మిట్ 2024లో కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అన్నారు.
వినూత్న ఆలోచనలు, పనులు చేయడానికి కొత్త మార్గాలు ఎంచుకోవడం అన్నది ఎంఎస్ఎంఈల వ్యవస్థాపకుల లక్షణమని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. పెద్ద పరిశ్రమలు, సంస్థల చుట్టూ ఉన్న మొత్తం వాతావరణం వేలాది ఎంఎస్ఎంలతో ముడిపడి ఉందని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. ఎంఎస్ఎంఈలు లేకపోతే చుట్టూ ఉన్న వ్యవస్థ విజయవంతం కాలేదని తెలిపారు. ఎంఎస్ఎంఈలు పెద్ద పరిశ్రమలకు సరఫరాదారులు, కస్టమర్లుగా పనిచేస్తాయని అన్నారు.
ఎంఎస్ఎంఈలు దేశ పర్యాటకం, మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయని, భారతదేశ ఎగుమతుల్లో పెద్ద వాటాను కలిగి ఉన్నాయని శ్రీ గోయల్ సూచించారు. ఈ రంగం వృద్ధి దేశానికి కీలకమని, ప్రభుత్వానికి దృష్టి పెట్టాల్సిన ముఖ్య రంగమని ఆయన అన్నారు. దేశ నిర్మాణానికి 140 కోట్ల మంది దేశప్రజలు కలిసికట్టుగా పని చేస్తే, 2047 నాటికి భారతదేశం అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మారుతుందని, అందరికీ శ్రేయస్సును అందించగలమని వాణిజ్య మంత్రి అన్నారు.
క్వాలిటీ కంట్రోల్ ఆర్డర్స్ (క్యూసిఓ) ద్వారా ప్రభుత్వం ఎంఎస్ఎంఈ రంగానికి మద్దతు ఇస్తోందని శ్రీ గోయల్ ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. "ఎంఎస్‌ఎంఈలకు అవసరాలను తీర్చడానికి మేము సమయం ఇస్తున్నాం," అంటూ రెండు కారణాల వల్ల ఎంఎస్ఎంఈలు ప్రయోజనం పొందుతాయని ఆయన అన్నారు. క్యూసిఓలు దేశం వెలుపల నుండి వింత ధరలకు దిగుమతి అయ్యే నాసిరకం వస్తువులను నిలిపివేస్తాయి. తద్వారా ఎంఎస్ఎంఈ రంగాన్ని న్యాయ విరుద్ధమైన పోటీ నుండి రక్షించినట్లు అవుతుంది. ఇక రెండోది ఎంఎస్ఎంఈలు ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఉన్నప్పుడు, అవి జాతీయంగా, అంతర్జాతీయంగా మంచి పోటీనిస్తాయి, లాభదాయకంగా మారతాయి. క్యూసీఓలు వివిధ రంగాలకు ఎలా ప్రయోజనం చేకూర్చాయి అనే దానికి అనేక ఉదాహరణలు ఉన్నాయని ఆయన అన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
MSMEs contribute to nation building, provide employment to millions of countrymen and are vital supply chains to big industries: Shri Piyush Goyal
Quality Control Orders protect MSMEs from unfair competition from outside the country: Shri Goyal
24 AUG 2024 3:31PM by PIB Delhi
An MSME should not be looked upon as merely a small enterprise, its thinking should not be small or negative since MSMEs are a big force, they are successful, they are the strength of the nation, are giving employment to millions of countrymen and contribute to nation building. This was stated by Union Commerce and Industry Minister, Shri Piyush Goyal at the 10th India International MSME Startup Expo & Summit 2024 in New Delhi today.
Shri Goyal said that innovative ideas and new ways of doing things are the hallmark of the entrepreneurs of MSMEs. The entire ecosystem around big industries and enterprises comprises of thousands of MSMEs, without whom they cannot succeed, he said adding that MSMEs act both as a suppliers and customers of big industries.
Shri Goyal pointed out that MSMEs play an important role in tourism and infrastructure development of the country and have a big share in India’s exports. The growth of this sector is vital for the country and a focus area for the government, he said. Commerce Minister said that when 140 crore countrymen get together to contribute in nation building, India will become a developed nation by 2047 and we can ensure prosperity for all.
Shri Goyal highlighted the fact that through Quality Control Orders (QCO) the government is supporting the MSME sector. “We are giving time to MSMEs to meet the requirements,” he said adding that MSMEs will benefit due to two reasons. QCOs stop substandard goods imported at strange rates from outside the country and thus helps the MSME sector by protecting it from unfair competition. And secondly, when MSMEs meet the standards, they can become competitive both nationally and internationally and become profitable. There are numerous examples on how the QCs have benefitted individual sectors, he said.