Ministry of Commerce & Industry
Shri Amardeep Singh Bhatia takes charge as Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade
21 AUG 2024 3:49PM by PIB Delhi
Shri Amardeep Singh Bhatia, IAS has assumed the charge of Secretary, Department for Promotion of Industry and Internal Trade, Ministry of Commerce and Industry vice Shri Rajesh Kumar Singh, lAS consequent upon his appointment as Officer on Special Duty, Department of Defence. Prior to this, he was serving as Additional Secretary, Department of Commerce, Ministry of Commerce and Industry.
Shri Amardeep Singh Bhatia is an Indian Administrative Service Officer of 1993 Batch from Nagaland cadre. In Central Government, he has held many important positions in the Ministries of Corporate Affairs and Health & Family Welfare. In the State Government, he has handled Departments of Planning & Coordination, Health & Family Welfare, Environment & Forest, Municipalities and Local Self Government and Home amongst others.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
திரு அமர்தீப் சிங் பாட்டியா தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறையின் செயலாளராக பொறுப்பேற்றார்
21 AUG 2024 3:49PM by PIB Chennai
ஐஏஎஸ் அதிகாரி திரு அமர்தீப் சிங் பாட்டியா, வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின், தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறையின் செயலாளராக பொறுப்பேற்றார். இந்தப் பதவியை வகித்த திரு ராஜேஷ் குமார் சிங், பாதுகாப்புத் துறையின் சிறப்பு அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்டதைத் தொடர்ந்து அவர் இந்தப் பொறுப்பை ஏற்றுள்ளார். இதற்கு முன்பு, அவர் வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் வர்த்தகத் துறையின் கூடுதல் செயலாளராக பணியாற்றினார்.
திரு அமர்தீப் சிங் பாட்டியா நாகாலாந்து கேடரைச் சேர்ந்த 1993 பேட்ச் இந்திய ஆட்சிப் பணி அதிகாரி ஆவார். மத்திய அரசில், பெரு வணிக நிறுவன விவகாரங்கள் மற்றும் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகங்களில் பல முக்கியப் பதவிகளை வகித்துள்ளார். மாநில அரசில், திட்டமிடல் மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு, சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலன், சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனம், நகராட்சிகள் மற்றும் உள்ளாட்சி மற்றும் உள்துறை ஆகிய துறைகளைக் கையாண்டுள்ளார்.