Prime Minister's Office
PM's departure statement ahead of his visit to Republic of Poland and Ukraine
21 AUG 2024 9:07AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on an Official visit to the Republic of Poland and Ukraine.
My visit to Poland comes as we mark 70 years of our diplomatic relations. Poland is a key economic partner in Central Europe. Our mutual commitment to democracy and pluralism further reinforces our relationship. I look forward to meeting my friend Prime Minister Donald Tusk and President Andrzej Duda to further advance our partnership. I will also engage with the members of the vibrant Indian community in Poland.
From Poland, I will be visiting Ukraine at the invitation of President Volodymyr Zelenskyy. This is the first-ever visit by an Indian Prime Minister to Ukraine. I look forward to the opportunity to build upon earlier conversations with President Zelenskyy on strengthening bilateral cooperation and share perspectives on peaceful resolution of the ongoing Ukraine conflict. As a friend and partner, we hope for an early return of peace and stability in the region.
I am confident that the visit will serve as a natural continuation of extensive contacts with the two countries and help create the foundation for stronger and more vibrant relations in the years ahead.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పోలెండ్ , ఉక్రెయిన్ సందర్శనకు ముందు ప్రధాన మంత్రి జారీ చేసిన ప్రకటన
21 AUG 2024 9:07AM by PIB Hyderabad
పోలెండ్, ఉక్రెయిన్ దేశాల ఆధికారిక పర్యటనను నేను ఈ రోజున మొదలుపెడుతున్నాను.
మన రెండు దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలు ఏర్పడి 70 సంవత్సరాలు పూర్తి అవుతున్న తరుణంలో పోలెండును నేను సందర్శించబోతున్నాను. మధ్య ఐరోపాకు చెందిన పోలెండ్ ఒక ప్రముఖ ఆర్థిక భాగస్వామ్య దేశంగా ఉంది.
ప్రజాస్వామ్యం పట్ల, బహుళత్వవాదం పట్ల మనకున్న పరస్పర నిబద్ధత మన సంబంధాలను దృఢతరమైందిగా రూపొందిస్తున్నది. మన భాగస్వామ్యాన్ని మరింతగా ముందుకు తీసుకుపోవడానికి నా మిత్రుడు, ప్రధాని శ్రీ డోనాల్డ్ టస్క్ తోను, అధ్యక్షుడు శ్రీ ఆంద్రెజ్ డూడాతోనూ సమావేశం అయ్యేందుకు నేను ఆసక్తిగా ఎదురు చూస్తున్నాను. అలాగే, పోలెండ్ లో చైతన్యశీలురైన భారతీయ సంతతి సభ్యులను కూడా నేను కలుస్తాను.
ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వలోడిమిర్ జెలెన్ స్కీ ఆహ్వానం మేరకు ఆ దేశాన్ని సైతం సందర్శించనున్నాను. భారతదేశం ప్రధాన మంత్రి ఒకరు ఉక్రెయిన్ ను సందర్శించడం ఇదే మొదటిసారి. ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని బలపరచాలన్న అంశంపైనే కాకుండా, ప్రస్తుత ఉక్రెయిన్ సంఘర్షణకు ఒక శాంతియుత పరిష్కారాన్ని సాధించడంపైన మా మా అభిప్రాయాలను పరస్రం పంచుకోవాలని భావిస్తున్నాను. ఉక్రెయిన్ లో శాంతి స్థాపన దిశగా ఆ దేశాధ్యక్షుడు శ్రీ వ్లాదిమిర్ జెలెన్ స్కీతో ఇంతకు ముందు చేసిన సంభాషణలకు కొనసాగింపుగా చొరవ తీసుకొనేందుకు నాకు లభించిన ఈ అవకాశాన్ని సద్వినియోగ పరచుకోవాలని ఉత్సాహ పడుతున్నాను.
ఆ ప్రాంతంలో శాంతి, స్థిరత్వం వీలయినంత త్వరగా తిరిగి నెలకొనాలని ఒక స్నేహితుడిగా, ఒక భాగస్వామిగా నేను ఆశిస్తున్నాను.
ఈ సందర్శన రెండు దేశాలతో ఉన్న విస్తృత సంబంధాలకు దోహద పడడంతో పాటు, రాబోయే సంవత్సరాల్లో ప్రబలమైన సంబంధాలకు పునాదిని వేయడంలో సహాయకారి కాగలదన్న నమ్మకం నాకు ఉంది.