Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards launches Hackathon for students
Hackathon to design platform for online activities to promote Indian Standards
20 AUG 2024 5:27PM by PIB Delhi
The Bureau of Indian Standards (BIS) has launched a Hackathon, inviting participation from student teams across institutes that have signed a Memorandum of Understanding (MoU) with BIS. The event is designed to inspire creativity, problem-solving, and collaborative skills among students by tackling real-world challenges identified by BIS.
The Hackathon presents a unique opportunity for students to contribute to the development of a platform aimed at organizing online activities and games. The goal is to cultivate interest, enhance knowledge, and raise awareness about Indian Standards and their crucial role in ensuring quality and safety for the general public and other BIS stakeholders. The awareness of quality and standards is very important in infrastructural and social development of the country. For Standards Promotion, BIS engages with the stakeholders broadly classified as Government Stakeholders, Industries, Consumers and Academia through various activities and programs like Quality Connect, Manak Mahotsav, Manak Manthan, Capsule Course, Gram Panchayat Sensitization, State Level Committee on Standardization, District Level Official Sensitization, State Level Officials Sensitization, Consumer Awareness Programs, Resident Welfare Association Sensitization, Licensee meets, Industry and Industry Association Meetings, Standards Clubs and its activities, Exposure Visits, Mentor Training, Resource Personnel Training, Science Teacher Training, etc.
Online activities help engage large number of stakeholders with activities of BIS with the comfort of their location, while also disseminating useful information regarding quality and standards. BIS has conducted few online Quiz Competitions on the topic of Quality and Standards. More attractive and though-provoking online activities should further increase the awareness and understanding of quality and Indian Standards.
The online activity may include various aspects of BIS activities in its effort to increase awareness and quality consciousness. The activities, games can be time bound, or perpetual. The activity could be held by BIS on various special occasions like World Standards Day, World Consumer Rights Day, Foundation Day etc with or without rewarding system. The participation in these activities may be in excess of 5 Lakhs.
Key Details of the Hackathon:
* Hackathon Portal: Students can access the Hackathon portal via https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/.
* Guidelines: Comprehensive guidelines for participation can be found https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/assets/images/guidelines.pdf
* Problem Statement: Participants are tasked with designing and developing a platform for online activities and games focused on Indian Standards. The problem statement is available at https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/PSInfo/detail/1.
* Submission Deadline: All entries must be submitted by 23rd August 2024.
The BIS Hackathon is a platform to showcase innovative ideas and solutions while gaining valuable experience in tackling real-world issues. We encourage all eligible student teams to participate and contribute to the advancement of standards and safety.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್
ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಚಟುವಟಿಕೆ
20 AUG 2024 5:27PM by PIB Bengaluru
ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ (BIS) ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. BIS ನೊಂದಿಗೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ (MoU) ಸಹಿ ಮಾಡಿದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ್ಯಂತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. BIS ಗುರುತಿಸಿರುವ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಸಮಸ್ಯೆ-ಪರಿಹರಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲು ಈ ಹ್ಯಾಕ್‌ಥಾನ್‌ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಗೇಮ್‌ಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವೇದಿಕೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಈ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕುತೂಹ, ಆಸಕ್ತಿ ಬೆಳೆಸುವುದು, ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇತರ BIS ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳ ಅರಿವು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸಂಪರ್ಕ, ಮನಕ್ ಮಹೋತ್ಸವ, ಮನಕ್ ಮಂಥನ್, ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ ಕೋರ್ಸ್, ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಸಂವೇದನೆ, ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡೈಸೇಶನ್, ಜಿಲ್ಲಾಮಟ್ಟದ, ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಸಮಿತಿಯಂತಹ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಸರ್ಕಾರಿ ಪಾಲುದಾರರು, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ಗ್ರಾಹಕರು ಮತ್ತು ಅಕಾಡೆಮಿಯಾ ಎಂದು ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ BIS ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಅಧಿಕೃತ ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆ, ರಾಜ್ಯಮಟ್ಟದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆ, ಗ್ರಾಹಕರ ಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ನಿವಾಸಿ/ನಾಗರಿಕ ಕ್ಷೇಮಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಘದ ಸಂವೇದನಾಶೀಲತೆ, ಪರವಾನಗಿದಾರರ ಸಭೆಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘದ ಸಭೆಗಳು, ಗುಣಮಟ್ಟ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು, ವಿಶೇಷ ಭೇಟಿಗಳು, ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರ ತರಬೇತಿ, ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ತರಬೇತಿ, ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಕರ ತರಬೇತಿ ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿದೆ.
ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ತಮ್ಮ ಸ್ಥಳದ ಸೌಕರ್ಯದೊಂದಿಗೆ BIS ನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. BIS ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಮಾನದಂಡಗಳ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ಕೆಲವು ಆನ್‌ಲೈನ್ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಆಕರ್ಷಕ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅರಿವು ಮತ್ತು ತಿಳಿವಳಿಕೆಯನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಅರಿವು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ BIS ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಬಹುದು. ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು, ಗೇಮ್‌ಗಳು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿರಬಹುದು ಅಥವಾ ಶಾಶ್ವತವಾಗಿರಬಹುದು. ವಿಶ್ವ ಮಾನದಂಡಗಳ ದಿನ, ವಿಶ್ವ ಗ್ರಾಹಕ ಹಕ್ಕುಗಳ ದಿನ, ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ BIS ಈ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ನಡೆಸಬಹುದು. ಈ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರ 5 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿರಬಹುದು.
ಹ್ಯಾಕಥಾನ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ವಿವರಗಳು:
* ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪೋರ್ಟಲ್: ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/ ಮೂಲಕ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪೋರ್ಟಲ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬಹುದು.
* ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು: ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/assets/images/guidelines.pdf
* ಪ್ರಾಬ್ಲಮ್‌ ಸ್ಟೇಟ್‌ಮೆಂಟ್‌: ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಭಾರತೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಗೇಮ್‌ಗಳಿಗೆ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರಾಬ್ಲಮ್‌ ಸ್ಟೇಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ https://www.services.bis.gov.in/php/BIS_2.0/bis-hackathon/PSInfo/detail/1 ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
* ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ: ಎಲ್ಲಾ ನಮೂದುಗಳನ್ನು 23ನೇ ಆಗಸ್ಟ್ 2024 ರೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು.
ಬಿಐಎಸ್ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅನುಭವವನ್ನು ಪಡೆಯುವಾಗ ನವೀನ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆ ಒದಗಿಸಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಅರ್ಹ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ತಂಡಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ಹಾಗೂ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುವುದು.