Cabinet
Cabinet approves Thane integral Ring Metro Rail Project
The total completion cost of the project is Rs.12,200 crore to be operational by 2029
Total Length of the ring corridor is 29-km (26 km Elevated and 3 km underground) and includes 22 Stations
Connects prominent areas like Naupada, Wagle Estate, Dongripada, Hiranandani Estate, Kolshet, Saket etc.
16 AUG 2024 8:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today approved the Thane Integral Ring Metro Rail Project corridor, Maharashtra. The 29-km corridor will run along the periphery of west side of Thane city with 22 Stations. The network is encompassed by Ulhas River on one side and Sanjay Gandhi National Park [SGNP] on the other.
This connectivity would provide a sustainable and efficient mode of transport, facilitating the city to realize its economic potential and ease traffic congestion on the roads. The project is also expected to contribute to reduction of greenhouse gas emissions.
Project Cost & Funding:
The estimated cost of the project is Rs.12,200.10 crore, with equal equity from Government of India and Government of Maharashtra as well as part-funding from bilateral agencies.
Funds would also be raised through innovative financing methods such as by selling Station naming and access rights for corporate, monetization of assets, Value Capture Financing route.
The corridor that connects major business hubs would provide an effective transport option for large section of employees. The Project is likely to be completed by 2029.
More importantly, the Metro line would benefit thousands of daily commuters, especially students and those commuting every day to office and work area by providing faster and economical transport options. The project would result in total daily ridership on the metro corridors for the years 2029, 2035 and 2045 by 6.47 Lakh, 7.61 lakh & 8.72 lakh passengers respectively.
Maha Metro will execute the project, along with civil, electro­mechanical, other associated facilities, works and related assets. Maha-Metro has already started the pre-bid activities and preparation of Tender documents. The contracts will be floated immediately for bidding.

ಸಂಪುಟ
ಥಾಣೆ ಸಮಗ್ರ ರಿಂಗ್ ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು ಯೋಜನೆಗೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವಾಗ ಯೋಜನೆಯ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ 12,200 ಕೋಟಿ ರೂ, 2029 ರ ವೇಳೆಗೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
ರಿಂಗ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ನ ಒಟ್ಟು ಉದ್ದ 29 ಕಿ.ಮೀ (26 ಕಿ.ಮೀ ಎತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು 3 ಕಿ.ಮೀ ಭೂಗತ) ಮತ್ತು 22 ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ
ನೌಪಾಡಾ, ವಾಗ್ಲೆ ಎಸ್ಟೇಟ್, ಡೊಂಗ್ರಿಪಾಡಾ, ಹಿರಾನಂದಾನಿ ಎಸ್ಟೇಟ್, ಕೊಲ್ಶೆಟ್, ಸಾಕೇತ್ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸುತ್ತದೆ
16 AUG 2024 8:12PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಥಾಣೆ ಸಮಗ್ರ ರಿಂಗ್ ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು ಯೋಜನೆ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗೆ ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. 29 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಕಾರಿಡಾರ್ ಥಾಣೆ ನಗರದ ಪಶ್ಚಿಮ ಭಾಗದ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿ ಸಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 22 ನಿಲ್ದಾಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವಕ್ಕೆ ಬರಲಿದೆ. ಈ ಜಾಲವು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಉಲ್ಹಾಸ್ ನದಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಸಂಜಯ್ ಗಾಂಧಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ಯಾನ (ಎಸ್ಜಿಎನ್ಪಿ) ಗಳಿಂದ ಸುತ್ತುವರೆದಿದೆ.
ಸಂಪರ್ಕವು ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ವಿಧಾನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ನಗರವು ತನ್ನ ಆರ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹಸಿರುಮನೆ ಅನಿಲ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಯೋಜನಾ ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು:
ಯೋಜನೆಯ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚ 12,200.10 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸಮಾನ ಈಕ್ವಿಟಿ ಮತ್ತು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಭಾಗಶಃ ಧನಸಹಾಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸ್ಟೇಷನ್ ಹೆಸರಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಸ್ವತ್ತುಗಳ ನಗದೀಕರಣ, ಮೌಲ್ಯ ಗಳಿಕೆಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾರ್ಗದಂತಹ ನವೀನ ಹಣಕಾಸು ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕವೂ ಹಣವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುವುದು.
ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಾಪಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಕಾರಿಡಾರ್ ಬಹುಪಾಲು ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಾರಿಗೆ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು 2029 ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
ಎಲ್ಲಕ್ಕಿಂತ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಮೆಟ್ರೋ ಮಾರ್ಗವು ಸಾವಿರಾರು ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿದಿನ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಕೆಲಸದ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವವರಿಗೆ ವೇಗದ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮಿತವ್ಯಯದ ಸಾರಿಗೆ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಿಂದಾಗಿ 2029, 2035 ಮತ್ತು 2045 ರಲ್ಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರಿಡಾರ್ಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಂಖ್ಯೆ ಕ್ರಮವಾಗಿ 6.47 ಲಕ್ಷ, 7.61 ಲಕ್ಷ ಮತ್ತು 8.72 ಲಕ್ಷ ಆಗಬುಹುದು ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ. .
ಮಹಾ ಮೆಟ್ರೋ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಿವಿಲ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ-ಮೆಕ್ಯಾನಿಕಲ್, ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸ್ವತ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಮಹಾ-ಮೆಟ್ರೋ ಈಗಾಗಲೇ ಬಿಡ್ ಪೂರ್ವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಟೆಂಡರ್ ದಾಖಲೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ಗಾಗಿ ಗುತ್ತಿಗೆಗಳನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.