Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh leads massive Tiranga Rally in Kathua, J&K, under nationwide Har Ghar Tiranga campaign ahead of 78th Independence Celebrations
“Abrogation of Article 370 is Prime Minister Modi’s befitting tribute to Dr. Syama Prasad Mukherjee’s sacrifice for the motherland”: Dr Singh
Dr Jitendra Singh holds public durbar for speedy and on-the-spot redressal of public grievances and demands
13 AUG 2024 7:12PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today led a grand Tiranga Bike rally here under the Har Ghar Tiranga campaign as part of the Independence Day celebrations to instil spirit of patriotism and national pride among citizens.
V2XO.jpg)
The rally was organised by Local youth And large number of people took part in the campaign.
After the conclusion of the rally, Dr Jitendra Singh paid rich floral tributes at the statue of Dr. Shyama Prasad Mukherjee, saying his sacrifices and vision inspired the ‘Ek Vidhaan Ek Nishan Ek Pradhan’ movement. The Minister also took part in a cleanliness drive around the statue as part of the ongoing Swachhta campaign. He praised Prime Minister Narendra Modi for fulfilling Dr. Mukherjee’s dream of a united India by abrogating Article 370 of the Constitution, thereby integrating Jammu and Kashmir with the rest of India, realizing the vision of ‘One Nation, One Constitution’.
“Revocation of the Article 370 by Prime Minister Modi is a befitting tribute to Dr Mukherjee’s supreme sacrifice and his enduring legacy, “ he stated. “The statue is a source of inspiration for the youth, signifying the sacrifices made for the nation by sons of the soil”, he underlined
81XX.jpg)
Describing Kathua as a sacred land, he said it was decided to establish Dr Mukherjee’s statue here as it was at this place he was arrested, from where was taken to Srinagar, but died under mysterious circumstances. “By abrogating Article 370, Modi recognised the sacrifice of Dr Mukherjee, and this towering statue vindicates his struggle for a unified India”, Dr Singh added.
Later, the Union Minister held about nearly two hour Public Durbar as part of his concerted effort to seek swift redressal of public issues and fulfilment of their demands on the spot with the district administration. Senior officers of administration were also present.
Speaking on the occasion, Dr Singh said it is his constant endeavour to reach the grassroots and hear the general public himself, and ensure their problems are solved at the earliest. A large number of people came forward to share their concerns and sought speedy resolution of their demands.
The Minister stated that he has issued directions to the district officers to address public demands without fail and furnish Action Taken Reports to him soon. “Everything is being done to resolve public issues and usher in transparency in governance”, he said.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని కథువాలో భారీ తిరంగా ర్యాలీకి కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ నాయకత్వం
* 78 వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవాల సన్నాహ కాల్లో దేశవ్యాప్తంగా హర్ ఘర్ తిరంగా కార్యక్రమం
* "డాక్టర్ శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ అనుపమానమైన త్యాగానికి ప్రధాని మోదీ సమర్పించిన ఘన నివాళి ఆర్టికల్ 370 రద్దు" : డాక్టర్ సింగ్
ప్రజల సమస్యలను ఆకాంక్షలను వేగంగా, స్థానికంగా పరిష్కరించడానికి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రజా దర్బారు
13 AUG 2024 7:12PM by PIB Hyderabad
78 వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ వేడుకలలో పౌరులలో దేశభక్తి , జాతీయ సగర్వతను పెంపొందించడానికి హర్ ఘర్ తిరంగా కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇక్కడ ఘనంగా జరిగిన తిరంగా ద్విచక్ర వాహన ఊరేగింపుకు శాస్త్ర, సాంకేతిక శాఖ (స్వతంత్ర ప్రతిపత్తి ) మంత్రి , ప్రధాని కార్యాలయం, ఉద్యోగ ప్రజా సమస్యలు, పింఛను, అణుశక్తి, అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ నాయకత్వం వహించారు.
భారీ సంఖ్యలో ప్రజలు పాల్గొన్న ఈ ర్యాలీని స్థానిక యువకులు నిర్వహించారు.
ర్యాలీ ముగిసిన అనంతరం డాక్టర్ శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ విగ్రహానికి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ పూలు చల్లారు. ఆయన చేసిన త్యాగాలు ఆశయాలు 'ఏక్ విధాన్ ఏక్ నిశాన్ ఏక్ ప్రధాన్' ఉద్యమానికి ప్రేరణగా నిలిచాయని చెప్పారు. స్వచ్ఛభారత్ కార్యక్రమంలో భాగంగా విగ్రహం చుట్టూ పరిశుభ్రతా కార్యక్రమంలో కూడా మంత్రి పాల్గొన్నారు. డాక్టర్ ముఖర్జీ కలలుకన్న సమగ్ర భారతదేశం ఆశయాన్ని రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 370ని రద్దు చేయడం ద్వారా నెరవేర్చినందుకు ప్రధాని నరేంద్ర మోదీని ఆయన ప్రశంసించారు. ఇది జమ్మూ కాశ్మీర్‌ను భారతదేశంలోని మిగిలిన రాష్ట్రాలతో సమైక్యం చేసింది, 'ఒకే దేశం, ఒకే రాజ్యాంగం' అనే లక్ష్యాన్ని సాకారం చేసింది, అని ఆయన అన్నారు .
"ఆర్టికల్ 370 రద్దు డాక్టర్ ముఖర్జీ అత్యున్నత త్యాగానికి ప్రధాని మోదీ సమర్పించిన సరైన ఘన నివాళి", అని ఆయన పేర్కొన్నారు. "ఈ విగ్రహం యువతకు ప్రేరణాలయం. దేశం కోసం చేసిన త్యాగాలకు ఇది ఓ ప్రతీక ", అని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
కథువాను పవిత్ర భూమిగా వర్ణించిన ఆయన, డాక్టర్ ముఖర్జీ విగ్రహాన్ని ఇక్కడ ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించినట్లు చెప్పారు, ఎందుకంటే ఆయనని ఇక్కడే అరెస్టు చేశారు. ఇక్కడ నుండి శ్రీనగర్‌కు తీసుకువెళ్లారు. ఆ తర్వాత ఆయన అనూహ్య పరిస్థితుల్లో మరణించారు. సమైక్య భారతదేశం కోసం డాక్టర్ ముఖర్జీ చేసిన పోరాటానికి, ఆయన త్యాగానికి ప్రతిరూపంగా ఈ ఎత్తైన విగ్రహం నెలకొల్పడం, ఆర్టికల్ 370ని రద్దు చేయడం ఆయనకు మోడీ సమర్పించిన నిజమైన ఘన నివాళి " అని డాక్టర్ సింగ్ అన్నారు.
ప్రజా సమస్యలను వేగంగా పరిష్కరించడానికి, వారి డిమాండ్లను జిల్లా పరిపాలన వ్యవస్థ సమన్వయం తో పరిష్కరించే ప్రయత్నంలో భాగంగా కేంద్ర మంత్రి దాదాపు రెండు గంటల పాటు ప్రజా దర్బారును నిర్వహించారు. ఈ ప్రజా దర్బారులో సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ సింగ్ మాట్లాడుతూ, ప్రజలను కలుసుకోవడం, వారి సమస్యలను పరిష్కరించడమే తన నిరంతర ప్రయత్నం అని చెప్పారు. భారీ సంఖ్యలో ప్రజలు పాల్గొన్న ఈ ప్రజా దర్బారులో ప్రజల సమస్యలను, కోరికలను వేగంగా పరిష్కరించమని అధికారులను కోరారు.
ప్రజా డిమాండ్లను సత్వరమే పరిష్కరించాలని, త్వరలోనే తీసుకున్న చర్యల నివేదికలను తనకు సమర్పించాలని మంత్రి జిల్లా అధికారులను ఆదేశించారు. "ప్రజా సమస్యలను పరిష్కరించడానికి, పాలనలో పారదర్శకతను తీసుకురావడానికి అన్ని చర్యలు తీసుకుంటున్నామని అయన ఈ సందర్భంగా అన్నారు.