Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
"Deendayal Antyodaya Yojana-National Rural Livelihoods Mission (DAY-NRLM) is supporting women SHGs to increase their livelihoods, and promoting avenues of self-employment to improve rural economy", says Union Minister Dr Jitendra Dr Singh
“Rapid infrastructure development in Udhampur-Kathua-Doda constituency taken up to improve connectivity and transform its landscape: Union Minister
Dr Jitendra Singh holds public darbar in Chennai, Udhampur, for on-the-spot redressal of grievances and resolution of citizens’ issues.
Dr Singh flags off “Aarogya Doctor on Wheels” ambulance to provide doorstep medical services in remote areas
11 AUG 2024 4:54PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh held a Public Durbar today in Chenani (Udhampur) and interacted with Women Self Help Groups (SHGs) and StartUps and also launched Telemedicine AI driven service “Doctor on Wheels”.
“Deendayal Antyodaya Yojana-National Rural Livelihoods Mission (DAY-NRLM) is not only supporting women Self-Help Groups (SHGs) to increase their livelihoods but is also promoting avenues of self-employment for the local youth”, said Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh here today. He was speaking around an an exhibition on NRLM held at Government Higher Secondary School at Chenani tehsil in Udhampur district of Jammu and Kashmir.
The Minister said, the women SHGs engaged through this mission have become atmanirbhar themselves and are also providing employment -opportunities to other women and the youth. “LAKHPATIDIDs – SHG Didis who are earing sustainable income and have become role models in the society, will transform the rural economy”, he underscored. Dr Singh said DAY-NRLM, a flagship programme of the Government, is the world’s largest initiative to improve the livelihoods of the poor.
Talking about the infrastructure development of the Udhampur-Kathua-Doda Lok Sabha constituency, Dr Jitendra Singh said, roads under PMGSY and highways are being built at a rapid pace with an objective to improve both connectivity in remote areas and reduce travel time. “The new National Highway from Lakhanpur-Bani-Basohli-Doda, when completed, will boost connectivity and enhance ease of travel”, Dr Singh stated. Similarly, Goha-Khellani-Khannabal National Highway linking Chenani-Sudhmahadev-Khellani-Chattroo-Khannabal will provide an alternative route of surface transport, he said.
“The Modi government is focussed on consolidating the gains of the last ten years to transform the rural landscape”, Dr Jitendra Singh stated.
On the occasion, the Union Minister flagged off ‘Aarogya-Doctor on Wheels” ambulance mobile telemedicine service. He said the free telemedicine StartUp initiative is aimed at providing healthcare services to people of far-flung villages at their doorsteps free of cost. Explaining the working of the mobile ambulance, the minister said “the entire exercise of patient examination and providing a prescription is accomplished in about 45 minutes, which may in normal course of action, take days if the patient has to be physically examined at a hospital”. A patient can now narrate his medical problem through his native language and the Doctor on Wheels responds to the patient in the same language.
Dr Jitendra Singh described the novel initiative as a healthcare start-up which should be promoted at a mass scale. In this regard, Dr Singh pitched for more CSR contributions for further growth and sustenance of this experiment so that more and more people benefit from it.
Later, Dr Jitendra Singh held a public durbar during which a large number of people aired their grievances and presented their demands, seeking their early resolution. Many grievances were redressed on the spot. Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh directed the district level officers to attend to people’s issues and demands in a speedy manner. He said the government is committed to address people’s issues, and that is why he has been himself meeting citizens in such public darbars over the last few weeks to ensure their redressal and resolution at the earliest.
Earlier, upon his arrival, the Union Minister visited various stalls of different departments showcasing products made under the DAY-NRLM. Dr Singh also planted a sapling on the premises of Government Higher Secondary School, Chenani as part of Ek Ped Maa Ke Naam initiative of the Government of India.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
“ਦੀਨਦਿਆਲ ਅੰਤਯੋਦਯ ਯੋਜਨਾ – ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਡੀਏਵਾਈ-ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ) ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ-ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ”: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
“ਉੱਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ-ਡੋਡਾ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ” : ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਨਿਪਟਾਰੇ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਚੇਨਾਨੀ , ਉੱਧਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਲਗਾਇਆ
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਘਰ-ਘਰ ਜਾ ਕੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ “ਆਰੋਗਯ ਡਾਕਟਰ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਜ਼” ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ
11 AUG 2024 4:54PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਚੇਨਾਨੀ (ਉੱਧਮਪੁਰ) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ (ਐੱਸਐੱਚਜੀ) ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਸੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਟੈਲੀਮੈਡੀਸਨ ਏਆਈ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸੇਵਾ “ਡਾਕਟਰ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਜ਼” ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ); ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਕਿਹਾ, “ਦੀਨਦਿਆਲ ਅੰਤਯੋਦਯ ਯੋਜਨਾ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਡੀਏਵਾਈ-ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ) ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਮਹਿਲਾ ਸਵੈ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹਾਂ (ਐੱਸਐੱਚਜੀ) ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਥਾਨਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।” ਉਹ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਉੱਧਮਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਚੇਨਾਨੀ ਤਹਿਸੀਲ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਾਇਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ।
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਜੁੜੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਸਵੈ-ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਹੋਰ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲਖਪਤੀ ਦੀਦੀ-ਸਵੈ-ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੂਹ ਦੀਆਂ ਦੀਦੀਆਂ, ਜੋ ਸਥਾਈ ਆਮਦਨ ਅਰਜਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਬਣ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦੇਣਗੀਆਂ। ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਡੀਏਵਾਈ-ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਪਹਿਲ ਹੈ।
ਉੱਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ-ਡੋਡਾ ਲੋਕ ਸਭਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਲਖਨਪੁਰ-ਬਾਨੀ-ਬਸੋਹਲੀ-ਡੋਡਾ ਤੋਂ ਨਵਾਂ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸੌਖਾ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।” ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਚੇਨਾਨੀ-ਸੁਧਮਹਾਦੇਵ-ਖੇਲਾਨੀ-ਚਟਰੂ-ਖੰਨਾਬਲ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਗੋਹਾ-ਖੇਲਾਨੀ-ਖੰਨਾਬਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਸਰਫੇਸ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਕਲਪਿਕ ਮਾਰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਪਿਛਲੇ ਦਸ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।”
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ‘ਆਰੋਗਯ-ਡਾਕਟਰ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਜ਼’ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਮੋਬਾਈਲ ਟੈਲੀਮੈਡੀਸਨ ਸੇਵਾ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁਫ਼ਤ ਟੈਲੀਮੈਡੀਸਨ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ‘ਤੇ ਮੁਫ਼ਤ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਮੋਬਾਈਲ ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰ ਵੱਲੋਂ ਇਲਾਜ ਦਾ ਬਿਊਰਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਗਭਗ 45 ਮਿੰਟ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਈ ਦਿਨ ਲਗ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜੇਕਰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਸਰੀਰਕ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੋਵੇ।” ਇੱਕ ਮਰੀਜ਼ ਹੁਣ ਆਪਣੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮੂਲ ਭਾਸ਼ਾ ਰਾਹੀਂ ਦੱਸ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਜ਼ ਉਸੇ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਰਣਿਤ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਵਧਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਲਈ ਅਧਿਕ ਸੀਐੱਸਆਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਵਕਾਲਤ ਕੀਤੀ ਤਾਕਿ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੋਕ ਇਸ ਤੋਂ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸੰਘ ਨੇ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਮੰਗਾਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜਲਦੀ ਸਮਾਧਾਨ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ। ਕਈ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦਾ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਹੀ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੱਧਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਮੰਗਾਂ ‘ਤੇ ਜਲਦੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਖੁਦ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਸਮਾਧਾਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਆਪਣੇ ਪਹੁੰਚਣ ‘ਤੇ ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਡੀਏਵਾਈ-ਐੱਨਆਰਐੱਲਐੱਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਣਾਏ ਗਏ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਡਾ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ‘ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ’ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਹਾਇਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ, ਚੇਨਾਨੀ ਦੇ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੌਦਾ ਵੀ ਲਗਾਇਆ।