Ministry of Finance
Record 7.28 crore ITRs filed for AY 2024-25 till 31st July, 2024
5.27 crore ITRs filed in New Tax Regime for AY 2024-25
Over 69.92 lakh ITRs filed on a single day on 31st July, 2024
58.57 lakh first time filers of ITRs till 31.07.2024
02 AUG 2024 2:59PM by PIB Delhi
The taxpayers and tax professionals made their compliances in time, leading to a surge in filing of Income-tax Returns (ITRs), which resulted in a new record of ITRs filed till 31st July 2024. The total number of ITRs for AY 2024-25 filed till 31st July, 2024 is more than 7.28 crore, which is 7.5% more than the total ITRs for AY 2023-24 (6.77 crore) filed till 31st July, 2023.
An increasing number of taxpayers have opted for the New Tax Regime this year. Out of the total ITRs of 7.28 crore filed for AY 2024-25, 5.27 crore have been filed in the New Tax Regime compared to 2.01 crore ITRs filed in the Old Tax Regime. Thus, about 72% of taxpayers have opted for the New Tax Regime, while 28% continue to be in the Old Tax Regime.
The filing of ITRs peaked on 31st July, 2024 (due date for salaried taxpayers and other non-tax audit cases) with over 69.92 lakh ITRs being filed on a single day i.e. on 31st July, 2024. The e-filing portal also observed its highest per hour rate of 5.07 lakh of ITR filing between 07:00 pm to 08:00 pm on 31.07.2024. The highest per second rate of ITR filing was 917 (17.07.2024, 08:13:54 am) and highest per minute rate of ITR filing was 9,367 (31.07.2024, 08:08 pm).
The Department also received 58.57 lakh ITRs till 31.07.2024 from first time filers, a fair indication of widening of tax base.
In a historic first, ITRs (ITR-1, ITR-2, ITR-4, ITR-6) were deployed on the e-filing portal on the first day of the Financial Year ie on 01.04.2024. The ITR-3 and ITR-5 were also released earlier in comparison with the preceding financial years. A lot of emphasis was provided to educate taxpayers about Old and New tax regimes. FAQs and educational Videos on the same were designed and uploaded on the e-filing portal.
Focussed outreach campaigns were carried out on Social Media to encourage the taxpayers to file their ITRs early. Along with this, unique creative campaigns were also carried out on different platforms. Informational Videos in 12 Vernacular languages, apart from English and Hindi, were displayed on digital platforms. Outdoor campaigns were also carried out. Such concerted efforts led to fruitful results with increased number of filings. The following data of ITR filing over the last few years corroborates the same:
AY
Due date
No of Returns filed
2020-21
10/01/2021
5,78,45,678
2021-22
31/12/2021
5,77,39,682
2022-23
31/07/2022
5,82,88,692
2023-24
31/07/2023
6,77,42,303
2024-25
31/07/2024
7,28,80,318
Out of the 7.28 crore ITRs filed for A.Y. 2024-25, 45.77% of ITRs are ITR-1 (3.34 crore), 14.93% are ITR-2 (1.09 crore), 12.50% are ITR-3 (91.10 lakh), 25.77% are ITR-4 (1.88 crore) and 1.03% are ITR-5 to ITR-7 (7.48 lakh). Over 43.82% of these ITRs have been filed using the online ITR utility available on the e-filing portal and the balance have been filed using offline ITR utilities.
During the peak filing period, the e-filing portal successfully handled huge traffic, providing a seamless experience to taxpayers for filing of ITRs. On 31st July, 2024 alone, successful logins stood at 3.2 crore
The process of e-verification is important to commence the processing of ITRs and to issue refunds, if any. It is encouraging to note that over 6.21 crore ITRs have been e-verified, out of which more than 5.81 crore are through Aadhaar based OTP (93.56%). Of the e-verified ITRs, more than 2.69 crore ITRs for the A.Y. 2024-2025 have been processed (43.34%) till 31st July, 2024. Over 91.94 lakh challans have been received through TIN 2.0 payment system in the month of July, 2024 (for AY 2024-25), while total number of challans filed through TIN 2.0 since 1st April, 2024 stands at 1.64 crore (for AY 2024-25).
The e-filing Helpdesk team has handled approximately 10.64 lakh queries from taxpayers during the year upto 31.07.2024, supporting the taxpayers proactively during the peak filing period. Support from the helpdesk was provided to taxpayers through inbound and outbound calls, live chats, WebEx and co-browsing sessions.
Helpdesk team also supported resolution of queries received on the X(Twitter) handle of the Department through Online Response Management (ORM), by proactively reaching out to the taxpayers/ stakeholders and assisting them for different issues on a near real-time basis. The team handled over 1.07 lakh e-mails between the period 1st April to 31st July, 2024 and successfully resolved 99.97% queries.
The Department expresses its gratitude to tax professionals and taxpayers for their support in compliances in filing of ITRs and Forms. Taxpayers are also requested to verify their unverified ITRs if any, within 30 days of filing the ITR.
The Department also urges taxpayers, who for any reason, missed filing their ITR within the due date, to complete their filing expeditiously.

நிதி அமைச்சகம்
7.28 கோடி வருமான வரி கணக்குகள் தாக்கல்
02 AUG 2024 2:59PM by PIB Chennai
வரி செலுத்துவோர் மற்றும் வரி வல்லுநர்கள் சரியான நேரத்தில் தங்கள் இணக்கங்களைச் செய்தனர், இது வருமான வரி கணக்கு (ITR) தாக்கல் செய்வதில் எழுச்சிக்கு வழிவகுத்தது, இதன் விளைவாக, 31ஜூலை, 2024 வரை தாக்கல் செய்யப்பட்ட 2024-25 மதிப்பீட்டு ஆண்டுக்கான மொத்த கணக்குகளின் எண்ணிக்கை 7.28 கோடிக்கும் அதிகமாக உள்ளது, இது 2023-24 மதிப்பீட்டு ஆண்டுக்கான மொத்த ITRகளை விட 7.5% அதிகமாகும், இது 31ஜூலை, 2023 வரை தாக்கல் செய்யப்பட்ட 2023-24 (6.77கோடி) மதிப்பீட்டு ஆண்டுக்கான மொத்த கணக்குகளை விட7.5% அதிகம்.
அதிக எண்ணிக்கையிலான வரி செலுத்துவோர் இந்த ஆண்டு புதிய வரி செலுத்தும் நடைமுறையைத் தேர்ந்தெடுத்துள்ளனர். 2024-25 மதிப்பீட்டு ஆண்டுக்கு தாக்கல் செய்யப்பட்ட மொத்த கணக்குகளான 7.28 கோடியில், பழைய வரி முறையில் தாக்கல் செய்யப்பட்ட 2.01 கோடி கணக்குகளுடன் ஒப்பிடும்போது, புதிய வரி நடைமுறையில் தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளது. இதனால், சுமார்72%வரி செலுத்துவோர் புதிய வரி முறையைத் தேர்ந்தெடுத்துள்ளனர், அதே நேரத்தில் 28% பேர் பழைய வரி நடைமுறையை தொடர்கின்றனர்.
வருமான வரி கணக்கு தாக்கல் 31ஜூலை, 2024 அன்று உச்சத்தை அடைந்தது (சம்பளம் பெறும் வரி செலுத்துவோர் மற்றும் பிற வரி அல்லாத தணிக்கை வழக்குகளுக்கான உரிய தேதி) ஒரே நாளில் அதாவது 31 ஜூலை, 2024 அன்று 69.92 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட கணக்குகள் தாக்கல் செய்யப்பட்டது. 31.07.2024 அன்று மாலை 07:00 மணி முதல் இரவு 08:00 மணி வரை ஒரு மணி நேரத்திற்கு 5.07 லட்சம் கணக்கு தாக்கல் என்ற மிக உயர்ந்த விகிதத்தையும் இ-ஃபைலிங் போர்டல் கவனித்தது.
31.07.2024 வரை முதல் முறையாக தாக்கல் செய்தவர்களிடமிருந்து 58.57 லட்சம் வருமான வரி கணக்குகளை வருமான வரித்துறை பெற்றுள்ளது, இது வரி அடித்தளத்தை விரிவுபடுத்துவதற்கான நியாயமான அறிகுறியாகும்.
வரலாற்றில் முதல்முறையாக, வருமானவரி கணக்குகள் (ஐடிஆர் -1, ஐடிஆர் -2, ஐடிஆர் -4, ஐடிஆர் -6) நிதியாண்டின் முதல் நாளில் அதாவது 01.04.2024 அன்று மின்-தாக்கல் போர்ட்டலில் பயன்படுத்தப்பட்டன. முந்தைய நிதியாண்டுகளுடன் ஒப்பிடுகையில் ஐடிஆர் -3 மற்றும் ஐடிஆர் -5 ஆகியவையும் முன்னதாக வெளியிடப்பட்டன. பழைய மற்றும் புதிய வரி விதிப்பு முறைகள் குறித்து வரி செலுத்துவோருக்கு விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்த அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டது. இது குறித்த அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் மற்றும் கல்வி சார்ந்த வீடியோக்கள் தயாரிக்கப்பட்டு மின்-தாக்கல் போர்ட்டலில் பதிவேற்றப்பட்டன.
வரி செலுத்துவோர் தங்களது வருமான வரி கணக்குகளை முன்கூட்டியே தாக்கல் செய்வதை ஊக்குவிப்பதற்காக, சமூக ஊடகங்களில் கவனம் செலுத்தும் பிரச்சாரங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. இதனுடன், பல்வேறு தளங்களில் தனித்துவமான படைப்பு பிரச்சாரங்களும் மேற்கொள்ளப்பட்டன. ஆங்கிலம் மற்றும் இந்தி தவிர, 12 பிராந்திய மொழிகளில் தகவல் வீடியோக்கள் டிஜிட்டல் தளங்களில் காட்சிப்படுத்தப்பட்டன. வெளிப்புற பிரச்சாரங்களும் மேற்கொள்ளப்பட்டன. இத்தகைய ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகள் அதிக எண்ணிக்கையிலான தாக்கல்களுடன் பயனுள்ள முடிவுகளுக்கு வழிவகுத்தது. கடந்த சில ஆண்டுகளில் ஐடிஆர் தாக்கல் செய்த பின்வரும் தரவு இதை உறுதிப்படுத்துகிறது:
மதிப்பீட்டு ஆண்டு 2024-25 க்கு தாக்கல் செய்யப்பட்ட 7.28 கோடி கணக்குகளில், 45.77% ITR-1 (3.34 கோடி), 14.93% ITR-2 (1.09 கோடி), 12.50% ITR-3 (91.10 லட்சம்), 25.77% ITR-4 (1.88 கோடி) மற்றும் 1.03% ITR-5 முதல் ITR-7 (7.48 லட்சம்). இந்த கணக்குகளில் 43.82% க்கும் அதிகமானவை மின்-தாக்கல் போர்ட்டலில் கிடைக்கும் ஆன்லைன் ஐடிஆர் பயன்பாட்டைப் பயன்படுத்தி தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளன, மீதமுள்ளவை ஆஃப்லைன் ஐடிஆர் பயன்பாடுகளைப் பயன்படுத்தி தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
உச்ச தாக்கல் காலத்தில், மின்-தாக்கல் தளத்தில் பெரும் போக்குவரத்தை வெற்றிகரமாக கையாண்டது, ஐ.டி.ஆர் தாக்கல் செய்வதற்கு வரி செலுத்துவோருக்கு தடையற்ற அனுபவத்தை வழங்குகிறது. 31ஜூலை, 2024 அன்று மட்டும், வெற்றிகரமான உள்நுழைவுகள் 3.2 கோடியாக இருந்தன.
ஐ.டி.ஆர் செயலாக்கத்தைத் தொடங்குவதற்கும், பணத்தைத் திரும்பப் பெறுவதற்கும் மின்னணு சரிபார்ப்பு செயல்முறை முக்கியமானது. 6.21 கோடிக்கும் அதிகமான மின்னணு முறையில் சரிபார்க்கப்பட்டுள்ளன, அவற்றில் 5.81 கோடிக்கும் அதிகமானவை ஆதார் அடிப்படையிலான OTP (93.56%) மூலம் உள்ளன என்பது ஊக்கமளிக்கிறது. மின்னணு முறையில் சரிபார்க்கப்பட்ட கணக்குகளில்,2024-2025 மதிப்பீட்டு ஆண்டிற்கான2.69 கோடிக்கும் அதிகமான கணக்குகள் 31 ஜூலை, 2024 வரை செயலாக்கப்பட்டுள்ளன (43.34%). ஜூலை 2024 மாதத்தில் (AY 2024-25க்கு) TIN 2.0 கட்டண முறை மூலம் 91.94 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட சலான்கள் பெறப்பட்டுள்ளன, அதே நேரத்தில் ஏப்ரல் 1, 2024 முதல் TIN 2.0 மூலம் தாக்கல் செய்யப்பட்ட மொத்த சலான்களின் எண்ணிக்கை1.64 கோடியாகஉள்ளது (AY 2024-25க்கு).
இ-ஃபைலிங் உதவிக்குழு 31.07.2024 வரையிலான ஆண்டில் வரி செலுத்துவோரிடமிருந்து சுமார் 10.64 லட்சம் கேள்விகளைக் கையாண்டுள்ளது, இது உச்ச தாக்கல் காலத்தில் வரி செலுத்துவோருக்கு முன்கூட்டியே ஆதரவளிக்கிறது. உள்வரும் மற்றும் வெளிச்செல்லும் அழைப்புகள், நேரடி அரட்டைகள், வெப்எக்ஸ் மற்றும் இணை உலாவல் அமர்வுகள் மூலம் வரி செலுத்துவோருக்கு உதவி மையத்தின் ஆதரவு வழங்கப்பட்டது.
வரி செலுத்துவோர் / பங்குதாரர்களை முன்கூட்டியே அணுகுவதன் மூலமும், நிகழ்நேர அடிப்படையில் பல்வேறு பிரச்சினைகளுக்கு உதவுவதன் மூலமும், ஆன்லைன் பதில் மேலாண்மை (ORM) மூலம் துறையின் எக்ஸ் (ட்விட்டர்) கைப்பிடியில் பெறப்பட்ட கேள்விகளுக்கு தீர்வு காணவும் உதவிக்குழு ஆதரவளித்தது. இந்தக் குழு 2024 ஏப்ரல் 1 முதல் ஜூலை 31 வரை 1.07 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மின்னஞ்சல்களைக் கையாண்டு 99.97% கேள்விகளுக்கு வெற்றிகரமாக தீர்வு கண்டது.
வருமான வரி விதிப்புகள் மற்றும் படிவங்களை தாக்கல் செய்வதில் இணக்கமாக நடந்து கொள்வதில் ஆதரவளித்த வரி வல்லுநர்கள் மற்றும் வரி செலுத்துவோருக்கு, வருமான வரித்துறை தனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறது. வரி செலுத்துவோர் தங்கள் சரிபார்க்கப்படாத ஐ.டி.ஆர் ஏதேனும் இருந்தால், ஐ.டி.ஆர் தாக்கல் செய்த 30 நாட்களுக்குள் சரிபார்க்குமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்படுகிறார்கள்.
எந்தவொரு காரணத்திற்காகவும், உரிய தேதிக்குள் தங்கள் வருமான வரி அறிக்கையை தாக்கல் செய்யத் தவறிய வரி செலுத்துவோர், தங்கள் தாக்கல் செய்வதை விரைவாக முடிக்குமாறு வருமான வரித்துறை கேட்டுக்கொள்கிறது.