Ministry of Information & Broadcasting
NFDC and Netflix Partner to Launch “The Voicebox” - an Upskilling Program for Voice-over Artists in India
18 JUL 2024 6:38PM by PIB Delhi
National Film Development Corporation (NFDC), a public sector enterprise under the aegis of the Ministry of Information and Broadcasting (MoIB), have joined hands with Netflix India to launch an upskilling program for voice-over artists in India called “The Voicebox”.
The occasion was graced by Shri. Sanjay Jaju, Secretary, MoIB, Ms. Vrunda Desai, Joint Secretary (Films), MoIB, Shri. Aditya Kutty, Legal Director, Netflix, Shri. Freddy Soames, Head of Competition Policy, Netflix, and Shri. Sharad Mehra, Chairman, Pearl Academy, among others.
Today at Shastri Bhawan, Shri. Prithul Kumar, Managing Director, National Film Development Corporation (NFDC) and Joint Secretary (Broadcasting II), MoIB and Shri. Kiran Desai, General Counsel, and Senior Director - Business and Legal Affairs, Netflix India, signed the MoU to formalise the partnership, which aligns with NFDC and Netflix’s combined vision to promote Indian cinema and nurture talent in the Media and Entertainment industry.
The Voicebox” program will offer Recognition of Prior Learning (RPL) training for voice-over artists focusing on English, Hindi, Marathi, Bengali, Malayalam, Tamil, Telugu and Gujarati languages. As part of the program, structured workshops, which would include training (featuring guest lectures and mentoring sessions), followed by an assessment, will be conducted in seven major cities of India - New Delhi, Mumbai, Kolkata, Ahmedabad, Hyderabad, Chennai, and Kochi. Each batch would accommodate up to 30 candidates, with 210 participants selected through preliminary screening. At least 50% of the participants will be women.
Pearl Academy, India’s leading design institute will join as a Training Partner for this program. Seven top participants from every batch will be chosen to contribute to Netflix’s special project, “Azaadi ki Amrit Kahaniya”, where they will lend their voice to narrate stories reflecting the Indian independence movement.
The program is open to professionals, preferably women, with more than two years of experience in the media and entertainment sector, who are eager to enhance their skills in voice-over.
This Voicebox program is sponsored by the Netflix Fund for Creative Equity, which has dedicated $100 million a year over five years to setting underrepresented communities up for success in the TV and film industries through programs all around the world.
For more information and to apply, visit NFDC's website and the official social media handles.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
NFDC અને નેટફ્લિક્સ પાર્ટનર "ધ વોઇસબોક્સ" - ભારતમાં વોઇસ-ઓવર આર્ટિસ્ટ્સ માટે એક અપસ્કિલિંગ પ્રોગ્રામ લોન્ચ કરશે
18 JUL 2024 6:38PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય (MoIB)ના નેજા હેઠળ જાહેર ક્ષેત્રની કંપની નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (NFDC)એ નેટફ્લિક્સ ઇન્ડિયા સાથે હાથ મિલાવીને ભારતમાં વોઇસ-ઓવર કલાકારો માટે "ધ વોઇસબોક્સ" નામનો અપસ્કિલિંગ પ્રોગ્રામ શરૂ કર્યો છે.
આ પ્રસંગે શ્રી. એમઓઆઈબીના સચિવ સંજય જાજુ, શ્રીમતી વૃંદા દેસાઈ, સંયુક્ત સચિવ (ફિલ્મો), એમઓઆઈબી, શ્રી આદિત્ય કુટ્ટી, લીગલ ડાયરેક્ટર, નેટફ્લિક્સ, શ્રી. ફ્રેડી સોમ્સ, હેડ ઓફ કોમ્પિટિશન પોલિસી, નેટફ્લિક્સ અને શ્રી. શરદ મહેરા, ચેરમેન, પર્લ એકેડમી, વગેરે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આજે શાસ્ત્રી ભવન ખાતે શ્રી. પ્રીતિલ કુમાર, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન (NFDC) અને એમઓઆઇબીના સંયુક્ત સચિવ (બ્રોડકાસ્ટિંગ II) અને શ્રી કિરણ દેસાઈ, જનરલ કાઉન્સેલ, અને સિનિયર ડિરેક્ટર - બિઝનેસ એન્ડ લીગલ અફેર્સ, નેટફ્લિક્સ ઇન્ડિયાએ, ભાગીદારીને ઔપચારિક બનાવવા માટે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા, જે ભારતીય સિનેમાને પ્રોત્સાહન આપવા અને મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગમાં પ્રતિભાને પોષવા માટે NFDC અને નેટફ્લિક્સના સંયુક્ત દ્રષ્ટિકોણ સાથે સુસંગત છે.
વોઇસબોક્સ" પ્રોગ્રામ અંગ્રેજી, હિન્દી, મરાઠી, બંગાળી, મલયાલમ, તમિલ, તેલુગુ અને ગુજરાતી ભાષાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા વોઇસ-ઓવર કલાકારો માટે રેકગ્નિશન ઓફ પ્રાયોર લર્નિંગ (આરપીએલ) તાલીમ આપશે. કાર્યક્રમના ભાગરૂપે માળખાગત કાર્યશાળાઓ, જેમાં તાલીમ (અતિથિ પ્રવચનો અને માર્ગદર્શક સત્રોનો સમાવેશ થાય છે) સામેલ હશે, ત્યારબાદ મૂલ્યાંકન કરવામાં આવશે, જે ભારતના સાત મુખ્ય શહેરો - નવી દિલ્હી, મુંબઈ, કોલકાતા, અમદાવાદ, હૈદરાબાદ, ચેન્નાઈ અને કોચીમાં યોજાશે. દરેક બેચમાં 30 ઉમેદવારોનો સમાવેશ કરવામાં આવશે, જેમાં પ્રાથમિક સ્ક્રિનિંગ દ્વારા 210 સહભાગીઓની પસંદગી કરવામાં આવશે. ભાગ લેનારાઓમાં ઓછામાં ઓછી 50% મહિલાઓ હશે.
પર્લ એકેડેમી, ભારતની અગ્રણી ડિઝાઇન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ, આ કાર્યક્રમ માટે તાલીમ ભાગીદાર તરીકે જોડાશે. નેટફ્લિક્સના વિશેષ પ્રોજેક્ટ, "આઝાદી કી અમૃત કહાનિયા" માં ફાળો આપવા માટે દરેક બેચના સાત ટોચના સહભાગીઓની પસંદગી કરવામાં આવશે, જ્યાં તેઓ ભારતીય સ્વતંત્રતા ચળવળને પ્રતિબિંબિત કરતી વાર્તાઓ વર્ણવવા માટે તેમનો અવાજ આપશે.
આ કાર્યક્રમ પ્રોફેશનલ્સ માટે ખુલ્લો છે, ખાસ કરીને મહિલાઓ માટે, જેમને મીડિયા અને મનોરંજન ક્ષેત્રમાં બે વર્ષથી વધુનો અનુભવ છે, જેઓ વોઇસ-ઓવર માં તેમની કુશળતાને વધારવા માટે ઉત્સુક છે.
આ વોઇસબોક્સ પ્રોગ્રામ નેટફ્લિક્સ ફંડ ફોર ક્રિએટિવ ઇક્વિટી દ્વારા પ્રાયોજિત કરવામાં આવ્યો છે, જેણે સમગ્ર વિશ્વમાં કાર્યક્રમો દ્વારા ટીવી અને ફિલ્મ ઉદ્યોગમાં સફળતા માટે ઓછા પ્રતિનિધિત્વ ધરાવતા સમુદાયોને સ્થાપિત કરવા માટે પાંચ વર્ષમાં દર વર્ષે 100 મિલિયન ડોલરનું સમર્પિત કર્યું છે.
વધુ માહિતી અને અરજી કરવા માટે, NFDCની વેબસાઇટ અને સત્તાવાર સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સની મુલાકાત લો.