Ministry of Labour & Employment
Consumer Price Index for Industrial Workers (2016=100) – May, 2024
10 JUL 2024 1:34PM by PIB Delhi
The Labour Bureau, an attached office of the M/o Labour & Employment, has been compiling Consumer Price Index for Industrial Workers every month on the basis of retail prices collected from 317 markets spread over 88 industrially important centres in the country. The index for the months of May, 2024 is being released in this press release.
The All-India CPI-IW for May, 2024 increased by 0.5 point and stood at 139.9 (one hundred thirty nine point nine).
Year-on-year inflation for the month of May, 2024 moderated to 3.86% as compared to 4.42% in May, 2023.
Y-o-Y Inflation based on CPI-IW (General)
All-India Group-wise CPI-IW for April, 2024 and May, 2024:
Sr. No.
Groups
April,2024
May,2024
I
Food & Beverages
143.4
145.2
II
Pan, Supari, Tobacco & Intoxicants
161.1
161.2
III
Clothing & Footwear
143.2
143.6
IV
Housing
128.4
128.4
V
Fuel & Light
152.8
149.5
VI
Miscellaneous
136.1
136.1
General Index
139.4
139.9
CPI-IW: Groups Indices

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு (2016=100) - மே, 2024
10 JUL 2024 1:34PM by PIB Chennai
தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் இணைக்கப்பட்ட அலுவலகமான தொழிலாளர் பணியகம், நாட்டின் 88 தொழில்துறை முக்கியத்துவம் வாய்ந்த மையங்களில் பரவியுள்ள 317 சந்தைகளில் இருந்து சேகரிக்கப்பட்ட சில்லறை விலைகளின் அடிப்படையில் ஒவ்வொரு மாதமும் தொழில்துறையைச் சேர்ந்த தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டைத் தொகுத்து வருகிறது. 2024 மே மாதத்திற்கான குறியீடு இந்த செய்திக்குறிப்பில் வெளியிடப்படுகிறது.
2024 மே மாதத்திற்கான அகில இந்திய நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு 0.5 புள்ளிகள் அதிகரித்து 139.9 ஆக இருந்தது.
2024 மே மாதத்திற்கான ஆண்டிற்கு ஆண்டு பணவீக்கம் 2023 மே மாதத்தின் 4.42% உடன் ஒப்பிடுகையில் 3.86% ஆக குறைந்தது.
நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு அடிப்படையிலான ஆண்டுக்கு ஆண்டு பணவீக்கம் (பொது)
ஏப்ரல், 2024 மற்றும் மே, 2024 க்கான அகில இந்திய குழு வாரியான நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு:
வரிசை எண்
குழுக்கள்
ஏப்ரல்,2024
மே,2024
1
உணவு மற்றும் பானங்கள்
143.4
145.2
2
பான், சுபாரி, புகையிலை & போதைப்பொருட்கள்
161.1
161.2
3
ஆடை & காலணிகள்
143.2
143.6
4
வீட்டுவசதி
128.4
128.4
5
எரிபொருள் & ஒளி
152.8
149.5
6
இதரப் பொருட்கள்
136.1
136.1
பொதுக் குறியீடு
139.4
139.9