Prime Minister's Office
Prime Minister receives Russia’s highest State Award
09 JUL 2024 8:06PM by PIB Delhi
​In a special ceremony in St. Andrew Hall in the Kremlin, President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin conferred Russia’s highest national award "The Order of St. Andrew the Apostle” on Prime Minister Shri Narendra Modi for his contribution to fostering India-Russia ties. The award was announced in 2019.
While accepting the award, Prime Minister dedicated it to the people of India and to the traditional bonds of friendship between India and Russia. He further stated that the recognition illuminates the Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries.
This award was instituted over 300 years ago. Prime Minister Shri Narendra Modi is the first Indian leader to be conferred with this award.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा रशियाच्या सर्वोच्च राष्ट्रीय पुरस्काराने सन्मान
09 JUL 2024 8:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जुलै 2024
भारत-रशिया संबंध बळकट करण्यासाठीच्या योगदानाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना क्रेमलिनमधील सेंट अँड्र्यू हॉलमध्ये एका विशेष समारंभात रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतिन यांनी रशियाचा सर्वोच्च राष्ट्रीय पुरस्कार "द ऑर्डर ऑफ सेंट अँड्र्यू द अपॉस्टल" प्रदान केला. 2019 मध्ये या पुरस्काराची घोषणा करण्यात आली होती.
हा पुरस्कार स्वीकारताना पंतप्रधानांनी तो भारतातील नागरिकांना तसेच भारत आणि रशिया यांच्यातील मित्रत्वाच्या पारंपरिक बंधांना समर्पित केला. हा बहुमान उभय देशांमधील खास आणि विशेषाधिकारप्राप्त धोरणात्मक भागीदारी अधोरेखित करतो असेही त्यांनी नमूद केले.
या पुरस्काराची सुरुवात 300 वर्षांपूर्वी करण्यात आली होती. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी हे या पुरस्काराने सन्मानित होणारे पहिले भारतीय नेते आहेत.