પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને રશિયાનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર એનાયત
09 JUL 2024 8:06PM by PIB Ahmedabad
ક્રેમલિનના સેન્ટ એન્ડ્રુ હોલમાં એક વિશેષ સમારોહમાં, રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ, મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિને રશિયાનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર "ધ ઓર્ડર ઓફ સેન્ટ એન્ડ્રુ ધ અપોસ્ટલ" પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ભારત-રશિયા સંબંધોને ઉત્તેજન આપવા માટે તેમના યોગદાન બદલ એનાયત કર્યો હતો. આ પુરસ્કારની જાહેરાત 2019માં કરવામાં આવી હતી.
એવોર્ડ સ્વીકારતી વખતે, પ્રધાનમંત્રીએ તેને ભારતના લોકો અને ભારત અને રશિયા વચ્ચેના પરંપરાગત મિત્રતાના બંધનોને સમર્પિત કર્યો હતો. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે આ માન્યતા બંને દેશો વચ્ચે વિશિષ્ટ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને પ્રકાશિત કરે છે.
આ એવોર્ડની સ્થાપના 300 વર્ષ પહેલા કરવામાં આવી હતી. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આ પુરસ્કારથી સન્માનિત થનાર પ્રથમ ભારતીય નેતા છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives Russia’s highest State Award
09 JUL 2024 8:06PM by PIB Delhi
​In a special ceremony in St. Andrew Hall in the Kremlin, President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin conferred Russia’s highest national award "The Order of St. Andrew the Apostle” on Prime Minister Shri Narendra Modi for his contribution to fostering India-Russia ties. The award was announced in 2019.
While accepting the award, Prime Minister dedicated it to the people of India and to the traditional bonds of friendship between India and Russia. He further stated that the recognition illuminates the Special and Privileged Strategic Partnership between the two countries.
This award was instituted over 300 years ago. Prime Minister Shri Narendra Modi is the first Indian leader to be conferred with this award.