Ministry of Finance
Pre-Budget consultation meetings for the forthcoming Union Budget 2024-25 conclude in New Delhi
07 JUL 2024 11:18AM by PIB Delhi
The Pre-Budget consultations for Union Budget 2024-25 that started from 19th June 2024 onward in the Ministry of Finance and chaired by Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman, concluded on 5th July 2024.
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman chaired the seventh Pre-Budget Consultation with representatives of trade and services for the upcoming General Budget 2024-25, in New Delhi, on 25th June 2024.
In the course of the in-person consultations, more than 120 invitees across 10 stakeholder groups, including experts and representatives from farmer associations & agriculture economists; trade unions; education & health sector; employment & skilling; MSME; trade & services; industry; economists; financial sector & capital markets; as well as, infrastructure, energy and urban sector, participated in the meetings.
Union Ministers of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary; Finance Secretary and Secretary Expenditure, Dr. T.V. Somanathan; Secretary, D/o Economic Affairs, Shri Ajay Seth; Secretary, DIPAM, Shri Tuhin K. Pandey; Secretary, D/o Financial Services, Shri Vivek Joshi; Secretary, D/o Revenue, Shri Sanjay Malhotra; Secretary, M/o Corporate Affairs, Shri Manoj Govil, Secretaries of Ministries concerned, Chief Economic Adviser, Dr. V. Anantha Nageswaran, and senior officers from the Ministry of Finance and Ministries concerned were also present during relevant meetings.
In the course of the consultations, Union Finance Minister Smt. Sitharaman expressed gratitude to the participants for sharing valuable suggestions and assured experts and representatives that their suggestions would be carefully examined and considered while preparing the Union Budget 2024-25.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
రాబోయే 2024-25 కేంద్ర బ‌డ్జెట్ పై న్యూఢిల్లీలో ముగిసిన ప్రీ-బ‌డ్జెట్ సంప్ర‌దింపుల స‌మావేశాలు
07 JUL 2024 11:18AM by PIB Hyderabad
కేంద్రం త్వ‌ర‌లో ప్ర‌తిపాదించ‌నున్న 2024-25 కేంద్ర బ‌డ్జెట్ కు సంబంధించి కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమ‌తి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్ అధ్య‌క్ష‌త‌న 2024 జూన్ 19వ తేదీన ప్రారంభ‌మైన ప్రీ-బ‌డ్జెట్ సంప్ర‌దింపుల స‌మావేశాలు 2024 జూలై 5వ తేదీన ముగిశాయి.
వ్య‌క్తిగ‌త సంప్ర‌దింపుల ప్ర‌క్రియ‌లో భాగంగా 10 బృందాల నుంచి 120 మంది పైగా నిపుణుల‌ను ఆహ్వానించారు. వ్య‌వ‌సాయ‌దారుల సంఘాల ప్ర‌తినిధులు & వ్య‌వ‌సాయ ఆర్థిక‌వేత్త‌లు; వాణిజ్య సంఘాలు; విద్య & ఆరోగ్య రంగాలు; ఉపాధి & నైపుణ్య రంగాలు; ఎంఎస్ఎంఇలు; వాణిజ్యం & స‌ర్వీసులు; పారిశ్రామిక రంగం; ఆర్థిక రంగం & పెట్టుబ‌డి మార్కెట్లు; మౌలిక వ‌స‌తులు, ఇంధ‌న‌, అర్బ‌న్ రంగాల‌ ప్ర‌తినిధులు ఈ స‌మావేశాల్లో పాల్గొన్నారు.
కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ పంక‌జ్ చౌద‌రి; ఆర్థిక శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి, వ్య‌య శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి డాక్ట‌ర్ టి.వి.సోమ‌నాథ‌న్‌; ఆర్థిక వ్య‌వ‌హారాల శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ అజ‌య్ శేఠ్‌; పెట్టుబ‌డులు, ప్ర‌భుత్వ ఆస్తుల నిర్వ‌హ‌ణ శాఖ (దీపం) కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ తుహిన్ కె.పాండే; ఆర్థిక స‌ర్వీసుల శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ వివేక్ జోషి; రెవిన్యూ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ సంజ‌య్ మ‌ల్హోత్రా; కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ మ‌నోజ్ గోవిల్‌; సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖ‌ల కార్య‌ద‌ర్శులు; ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌ధాన ఆర్థిక స‌ల‌హాదారు డాక్ట‌ర్ వి.అనంత నాగేశ్వ‌ర‌న్‌; ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ సీనియ‌ర్ అధికారుల‌తో పాటు ఏ శాఖ‌పై సంప్ర‌దింపులు జ‌రుగుతుంటే ఆయా సంబంధిత శాఖ‌ల సీనియ‌ర్ అధికారులు ఈ స‌మావేశాల్లో పాల్గొ్న్నారు.
ఈ సంప్ర‌దింపుల ప్ర‌కియ‌లో భాగంగా నిర్వ‌హించిన స‌మావేశాల్లో పాల్గొని విలువైన సూచ‌న‌లు అందించిందుకు ప్ర‌తినిధులంద‌రికీ కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమ‌తి సీతారామ‌న్ కృత‌జ్ఞ‌త‌లు తెలియ‌చేశారు. వారంద‌రి సూచ‌న‌ల‌ను జాగ్ర‌త్త‌గా ప‌రిశీలించి 2024-25 సంవ‌త్స‌రానికి బ‌డ్జెట్ త‌యారుచేసే స‌మ‌యంలో ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుంటాన‌ని ఆర్థిక మంత్రి హామీ ఇచ్చారు.
ఫొటో క్యాప్ష‌న్ :
త్వ‌ర‌లో ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌బోతున్న 2024-25 కేంద్ర బ‌డ్జెట్ పై 2024 జూన్ 25వ తేదీన న్యూఢిల్లీలో వాణిజ్య‌, సేవ‌ల రంగాల ప్ర‌తినిధుల‌తో నిర్వ‌హించిన ఏడ‌వ ప్రీ-బ‌డ్జెట్ సంప్ర‌దింపుల స‌మావేశానికి అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించిన కేంద్ర ఆర్థిక‌, కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ‌ల మంత్రి శ్రీమ‌తి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్