Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department Consumer Affairs meets Automobile Associations and partner companies to Onboard them on Right to Repair Portal India
Need to enhance efforts towards democratization of repair manuals/videos accessible to all, fostering a robust ecosystem for third-party repair services, and establishing standards for them: Secretary, Department Consumer Affairs
06 JUL 2024 1:17PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs (DoCA) under Ministry of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Government of India has launched the Right to Repair Portal India (https://righttorepairindia.gov.in/) to provide consumers with an easy access to information for repairing their products and enabling them to reuse it, thereby contributing to the circular economy as well as reduction of e-waste in a hassle-free manner.
In an effort to uphold consumer rights and respond to evolving concerns regarding hassle free product repairs, a meeting was convened under the Chairmanship of Smt. Nidhi Khare, Secretary, Department of Consumer Affairs (DoCA) with Automobile Associations and their partner companies in the Automobile Sector. The objective was to onboard companies onto the Right to Repair Portal India.
In the meeting, it was emphasized that products that cannot be repaired or are subject to planned obsolescence—designed with an artificially limited lifespan—contribute to e-waste and compel consumers to purchase new products due to lack of repair options or extremely expensive repair options for reuse. Therefore, the goal is to eliminate obstacles such as restricted access to tools or repair information, ensuring that consumers have complete ownership of the products they purchase.
Over time, it has been noted that repair services are increasingly constrained due to significant delays in service and absence of repair documentation for vehicles. Additionally, products are sometimes repaired at excessively high costs, leaving consumers dissatisfied with repair services which often delays repairs, even if necessary, due to limited repair options. A major constraint is also the availability of genuine spare parts at affordable prices. Often their unavailability at affordable prices, forces consumers towards purchasing counterfeit spare parts from the grey markets. Further, lack of accessible information for minor repairs or Do it yourself guides, exacerbates consumer distress, adding to their financial burden and overall dissatisfaction.
Secretary, Smt. Khare emphasized the need to enhance efforts towards democratization of repair manuals/videos accessible to all, fostering a robust ecosystem for third-party repair services, and establishing standards for them. She also laid stress on offering roadside assistance to consumers, esp. on highways and introducing a repairability index of the automotive that provide information on the life of the product, easy repair ecosystem, availability of spare parts, detailed manual on self-repair, warranty on different parts etc. These measures aim to empower consumers with informed choices regarding the post-sales service of their products, besides ease in enjoying their products fully. The meeting concluded with the consensus on to on board the Right to Repair Portal and adopting a greater collaborative approach in providing a vibrant post sale services to the consumers.
The discussions also covered topics such as aligning standardization of parts along with standardization of skilled workmanship, companies developing catalogs that should benefit consumers for post-purchase service and longevity of products life, and measures for addressing deceptive practices in repair workshops in the name of motor insurance that contribute to unnecessary generation of plastic waste.
In this regard, all companies were urged to on board on the unified Right to Repair Portal India which encompasses to facilitate and works as catalyst for providing relevant repair associated information between the consumers and companies. The information includes:
1. Access to product manuals/ repair videos (by linking the websites and youtube channels of the companies);
2. Address the concern on the price and warranty of spare parts;
3. Explicit mention on differences in liability covered guarantee, warranty and extended warranty;
4. Details of Companies Service Centre across India and Recognition third-parties repairers, if any, by the companies and
5. Information on country of origin to be explicitly mentioned.
Some companies like TVS have shared their post-onboarding experiences on the portal. Companies including TATA Motors and TVS discussed how, based on complaints received from the National Consumer Helpline, they identified key repair issues and subsequently created repair videos accessible to consumers via their official YouTube channels. Additionally, associations like ACMA emphasized the Automotive Skill Development Council's role in facilitating and supporting training youth for automotive skills in the dynamic and innovative market landscape.
The meeting was attended by various representatives of Automobile Associations like ACMA, SIAM, ATMA, EPIC Foundation and Companies including TATA Motors, Mahindra, TVS, Royal Enfield, Renaulds and Bosch, Yamaha Motors India, Honda Car India were also present.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻರೈಟ್ ಟು ರಿಪೇರ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾʼಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳ್ಳುವ ಸಂಬಂಧ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಸಂಘಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ
ದುರಸ್ತಿ ಕೈಪಿಡಿಗಳು / ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಪ್ರಜಾಸತಾತ್ಮಕಗೊಳಿಸಿ, ಅವು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಜೊತೆಗೆ, ಥರ್ಡ್‌ ಪಾರ್ಟಿ ದುರಸ್ತಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಸದೃಢ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಬೇಕಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಬೇಕಿದೆ: ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
06 JUL 2024 1:17PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ನಾಗರೀಕ ಸರಬರಾಜು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು(ಡಿಒಸಿಎ) ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ದುರಸ್ತಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮರುಬಳಕೆ ಮಾಡಲು ಮಾಹಿತಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲು ರೈಟ್ ಟು ರಿಪೇರ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ (https://righttorepairindia.gov.in/) ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.
ಗ್ರಾಹಕರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯುವ ಮತ್ತು ತೊಂದರೆ ಮುಕ್ತ ಉತ್ಪನ್ನ ದುರಸ್ತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಕಳವಳಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯ (ಡಿಒಸಿಎ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿಧಿ ಖರೆ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಸಂಘಗಳು ಮತ್ತು ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪಾಲುದಾರ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ʻರೈಟ್ ಟು ರಿಪೇರ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾʼಕ್ಕೆ ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿತ್ತು.
ದುರಸ್ತಿ ಮಾಡಲಾಗದ ಅಥವಾ ಸೀಮಿತ ಜೀವಿತಾವಧಿಯೊಂದಿಗೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಇ-ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ದುರಸ್ತಿ ಆಯ್ಕೆಗಳ ಕೊರತೆ ಅಥವಾ ಮರುಬಳಕೆಗಾಗಿ ರಿಪೇರಿಯು ಅತ್ಯಂತ ದುಬಾರಿ ಆಗಿರುವ ಸಂದರ್ಭಗಳು ಹೊಸ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿಹೇಳಲಾಯಿತು. ಆದ್ದರಿಂದ, ರಿಪೇರಿ ಪರಿಕರಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ ನಿರ್ಬಂಧ ಅಥವಾ ದುರಸ್ತಿ ಮಾಹಿತಿ ಕೊರತೆಯಂತಹ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಗ್ರಾಹಕರು ತಾವು ಖರೀದಿಸುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಾಲೀಕತ್ವವನ್ನು ಹೊಂದುವುದನ್ನು ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಇದರ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ.
ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ವಿಳಂಬ ಹಾಗೂ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ದುರಸ್ತಿ ದಾಖಲೆಗಳ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ ದುರಸ್ತಿ ಸೇವೆಗಳು ಹೆಚ್ಚು ನಿರ್ಬಂಧಿತವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಕಾಲಾನುಗತವಾಗಿ ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ದುರಸ್ತಿ ವೆಚ್ಚವು ಅತಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಗ್ರಾಹಕರು ದುರಸ್ತಿ ಸೇವೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅತೃಪ್ತಿ ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಸೀಮಿತ ದುರಸ್ತಿ ಆಯ್ಕೆಗಳಿಂದಾಗಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೂ ಸಹ ದುರಸ್ತಿ ವಿಳಂಬವಾಗುತ್ತದೆ. ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನೈಜ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಅಡಚಣೆಯಾಗಿದೆ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅವುಗಳ ಅಲಭ್ಯತೆಯು ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಬೂದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ನಕಲಿ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸದಂತೆ ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಣ್ಣ ರಿಪೇರಿ ಅಥವಾ ʻನೀವೇ ಮಾಡಿʼ ಮಾಹಿತಿ ಕೈಪಿಡಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಕೊರತೆಯು ಗ್ರಾಹಕರ ಸಂಕಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಅವರ ಆರ್ಥಿಕ ಹೊರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಅತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ಉಲ್ಬಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಖರೆ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಲಭ್ಯವಿರುವ ದುರಸ್ತಿ ಕೈಪಿಡಿಗಳು / ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಪ್ರಜಾಸತಾತ್ಮಗೊಳಿಸುವ, ʻಥರ್ಡ್‌ ಪಾರ್ಟಿʼ ದುರಸ್ತಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ದೃಢವಾದ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಹಾಗೂ ಅವುಗಳಿಗೆ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಬದಿಯ ನೆರವು (ರೋಡ್‌ ಸೈಡ್‌ ಅಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್‌) ನೀಡಲು, ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನದ ಜೀವನ, ಸುಲಭ ದುರಸ್ತಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಲಭ್ಯತೆ, ಸ್ವಯಂ ದುರಸ್ತಿಯ ವಿವರವಾದ ಕೈಪಿಡಿ, ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳ ವಾರಂಟಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ದುರಸ್ತಿ ಸೂಚ್ಯಂಕವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ʻಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ಸೇವೆʼಗೆ (ಆಫ್ಟರ್‌ ಸೇಲ್ಸ್‌ ಸರ್ವೀಸ್‌) ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ಆಯ್ಕೆಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಜೊತೆಗೆ ಗ್ರಾಹಕರು ತಮ್ಮ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಆನಂದಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತವೆ. ʻರೈಟ್ ಟು ರಿಪೇರರ್‌ ಪೋರ್ಟಲ್ʼ ಅನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸದೃಢ ʻಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ಸೇವೆʼಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಯೋಗದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಗ್ಗೆ ಒಮ್ಮತದೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು.
ನುರಿತ ಕೆಲಸಗಾರರ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದ ಜೊತೆಗೆ ಭಾಗಗಳ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣವನ್ನು ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವುದು, ಖರೀದಿಯ ನಂತರದ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಜೀವಿತಾವಧಿಯ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗುವಂತಹ ಕ್ಯಾಟಲಾಗ್‌ಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಕಂಪನಿಗಳು ಹಾಗೂ ಅನಗತ್ಯ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ತ್ಯಾಜ್ಯದ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡುವ ಮೋಟಾರು ವಿಮೆಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ದುರಸ್ತಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳಲ್ಲಿ ಮೋಸದ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ತಡೆಯುವ ಕ್ರಮಗಳು ಮುಂತಾದ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ದುರಸ್ತಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಗ್ರಾಹಕರು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳ ನಡುವೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುವ ಹಾಗೂ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಏಕೀಕೃತ ʻರೈಟ್ ಟು ರಿಪೇರ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ದಲ್ಲಿ ಸೇರುವಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ಇವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:
1. ಉತ್ಪನ್ನ ಕೈಪಿಡಿಗಳು/ದುರಸ್ತಿ ವೀಡಿಯೊಗಳ ಸುಲಭ ಲಭ್ಯತೆ (ಕಂಪನಿಗಳ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ);
2. ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಬೆಲೆ ಮತ್ತು ವಾರಂಟಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವುದು;
3. ಗ್ಯಾರಂಟಿ, ವಾರಂಟಿ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತೃತ ವಾರಂಟಿಯ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಉಲ್ಲೇಖ;
4. ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಕಂಪನಿಗಳ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರದ ವಿವರಗಳು ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಗಳಿಂದ ಥರ್ಡ್-ಪಾರ್ಟಿ ರಿಪೇರಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ಮತ್ತು
5. ಉತ್ಪನ್ನದ ಮೂಲ ಯಾವ ದೇಶದ್ದೆಂಬ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಬೇಕು.
ʻಟಿವಿಎಸ್ʼನಂತಹ ಕೆಲವು ಕಂಪನಿಗಳು ಪೋರ್ಟ್ಲ್‌ಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆ ಬಳಿಕ ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ. ಟಾಟಾ ಮೋಟಾರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಟಿವಿಎಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕಂಪನಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಹಕ ಸಹಾಯವಾಣಿಯಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ದೂರುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಅವು ಪ್ರಮುಖ ದುರಸ್ತಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಗುರುತಿಸಿದವು ಮತ್ತು ಬಳಿಕ ತಮ್ಮ ಅಧಿಕೃತ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ದುರಸ್ತಿ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ತಲುಪಿಸಿದರು ಎಂದು ಚರ್ಚಿಸಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ʻಎಸಿಎಂಎʼದಂತಹ ಸಂಘಗಳು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ನವೀನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಯುವಕರಿಗೆ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಆಟೋಮೋಟಿವ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತವೆ.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಆಟೋಮೊಬೈಲ್ ಸಂಘಗಳಾದ ʻಎಸಿಎಂಎʼ, ʻಸಿಯಾಮ್ʼ, ʻಎಟಿಎಂಎʼ, ʻಎಪಿಕ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ʼ ಹಾಗೂ ʻಟಾಟಾ ಮೋಟಾರ್ಸ್ʼ, ʻಮಹೀಂದ್ರಾʼ, ʻಟಿವಿಎಸ್ʼ, ʻರಾಯಲ್ ಎನ್ ಫೀಲ್ಡ್ʼ, ʻರೆನಾಲ್ಡ್ಸ್ʼ ಮತ್ತು ʻಬಾಷ್ʼ, ʻಯಮಹಾ ಮೋಟಾರ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾʼ, ʻಹೋಂಡಾ ಕಾರ್ ಇಂಡಿಯಾʼ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.