Ministry of Coal
Highest ever Coal Stocks Available at Thermal Power Plants
Coal stocks at TPPs exceed 45 Million Tonnes
Ministry of Coal taking continuous steps to ensure uninterrupted coal Supply to meet the high power demand
19 JUN 2024 3:00PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal (MoC) is working tirelessly round the clock to ensure a consistent supply of coal to thermal power plants. As result of enhanced production, efficient management of logistics and smooth inter agency coordination, Ministry of Coal has ensured the highest ever stocks of Coal at thermal power plants. This proactive initiative aims to secure uninterrupted power for citizens nationwide during this peak demand period. Despite extremely high demand for power, the coal stocks at Thermal Power Plants remain robust, exceeding 45 million tonnes (MT) as on June 16, 2024, which is ~ 31.71% higher compared to the same period last year when it was 34.25 MT.
The demand of Coal based power has grown by 7.30 % in this FY compared to last year in same period. This is highest ever demand of coal.
As on 16.06.24, cumulative coal production stands at 207.48 MT, reflecting a growth of 9.27% compared to the corresponding period last year, which was 189.87 MT. Coal India Limited (CIL) has recorded coal production of 160.25 MT, growing by 7.28% compared to the corresponding period last year, which stood at 149.38 MT. Similarly, coal production from captive and commercial mines reached 33 MT, with a growth of 27% compared to the corresponding period last year.
The cumulative coal dispatch stands at 220.31MT as on June 16, 2024, with a growth of 7.65% compared to the corresponding period last year which was at 204.65 MT. Coal India Limited recorded 166.58 MT in dispatches, growing by over 4% compared to the corresponding period last year which was 158.91 MT. Coal dispatch from captive and commercial mines is recorded at 39.45 MT, with a growth of 30%. Dispatch to the power sector stands at 180.35 MT, reflecting a growth of 5.71% compared to 170.61 MT last year.
This achievement is attributed to efficient logistical arrangements ensuring a smooth and adequate supply of coal. The Sub-Group, comprising representatives from the Ministry of Power, Ministry of Coal, Ministry of Railways, and power-generating companies has played a crucial role in maintaining an efficient supply chain.
The overall coal stock in the country (mines, transit, power plants) is over 144.68 MT, ensuring a sufficient coal supply to the power sector. The Ministry of Railways has ensured 10% average growth in the daily availability of railway rakes, with an average of 428.40 rakes per day supplied daily as of June 16, 2024. The evacuation through coastal shipping has also experienced significant growth. Traditionally, coal was transported via Paradip port only, but now, under proper coordination according to the coal logistics policy, coal is also being evacuated through Dhamra and Gangavaram ports. The infrastructural augmentation in the railway network has notably improved the movement of rakes from Son Nagar to Dadri, resulting in more than a 100% improvement in turnaround time.
The Ministry of Coal is fully committed to ramp up coal production and transportation, ensuring power plants have ample reserves to meet the surge in electricity demand. These coordinated efforts have significantly contributed to maintaining a steady and efficient coal supply to meet the high power demand.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లలో ఎన్నడూ లేనంత అత్యధికంగా బొగ్గు నిల్వలు
టీపీపీల వద్ద 45 మిలియన్ టన్నులు దాటిన బొగ్గు నిల్వలు
అధిక విద్యుత్ డిమాండ్‌కు అనుగుణంగా నిరంతరాయంగా బొగ్గు సరఫరా జరిగేలా నిరంతర చర్యలు తీసుకుంటున్న బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
19 JUN 2024 3:00PM by PIB Hyderabad
థర్మల్ విద్యుత్ కేంద్రాలకు నిరంతరాయంగా బొగ్గు సరఫరా అయ్యేలా కేంద్ర బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అహర్నిశలు శ్రమిస్తోంది. పెరిగిన ఉత్పత్తి, సమర్థవంతమైన రవాణా నిర్వహణ, ఏజెన్సీల మధ్య సరైన సమన్వయం ఫలితంగా, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లలో అత్యధిక బొగ్గు నిల్వలను నిర్ధారించింది. ప్రస్తుత గరిష్ట అవసరాలు ఉన్న సమయంలో దేశవ్యాప్తంగా పౌరులకు నిరంతర విద్యుత్తును పొందడం ఈ క్రియాశీల చొరవ లక్ష్యం. విద్యుత్ అధిక అవసరాలు ఉన్నప్పటికీ, థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లలో బొగ్గు నిల్వలు అధికంగా ఉన్నాయి. 16 జూన్ 2024 నాటికి 45 మిలియన్ టన్నులు (ఎంటి) మించాయి, ఇది గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో 34.25 మెట్రిక్ టన్నులు కాగా ప్రస్తుతం ~ 31.71% ఎక్కువ.
గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో బొగ్గు ఆధారిత విద్యుత్ డిమాండ్ 7.30% పెరిగింది. బొగ్గుకు అత్యధిక డిమాండ్ ఉన్నది కూడా ఇదే.
16.06.2024 నాటికి, మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తి 207.48 మెట్రిక్ టన్నులుగా ఉంది. ఇది గతేడాది ఉత్పత్తి అయిన 189.87 మెట్రిక్ టన్నులతో పోలిస్తే 9.27% వృద్ధిని కనబరిచింది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) 160.25 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తిని నమోదు చేసింది. ఇది గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 7.28% పెరిగింది. అదేవిధంగా క్యాప్టివ్, కమర్షియల్ గనుల నుంచి బొగ్గు ఉత్పత్తి 33 మెట్రిక్ టన్నులకు చేరుకోగా, గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 27 శాతం వృద్ధి నమోదైంది.
16 జూన్ 2024 నాటికి క్యుములేటివ్ బొగ్గు పంపిణీ 220.31 మెట్రిక్ టన్నులుగా నమోదైంది. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో నమోదైన 204.65 మెట్రిక్ టన్నులతో పోలిస్తే 7.65% వృద్ధితో ఉంది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ 166.58 మెట్రిక్ టన్నుల పంపకాలను నమోదు చేసింది. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో నమోదైన 158.91ఎంటీ తో పోలిస్తే 4% పెరిగింది. క్యాప్టివ్, వాణిజ్య గనుల నుండి బొగ్గు తరలింపు 39.45 మెట్రిక్ టన్నులుగా నమోదైంది, ఇది 30% వృద్ధితో ఉంది. విద్యుత్ రంగానికి ఎగుమతులు 180.35 మెట్రిక్ టన్నులుగా ఉన్నాయి, ఇది గత సంవత్సరం 170.61 మెట్రిక్ టన్నులతో పోలిస్తే 5.71% వృద్ధిని ప్రతిబింబిస్తుంది.
బొగ్గు సజావుగా, తగినంత సరఫరా జరిగేలా సమర్థవంతమైన రవాణా సౌకర్యాలు ఏర్పాట్లు చేయడమే ఈ విజయానికి కారణం. విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, విద్యుత్ ఉత్పత్తి సంస్థల ప్రతినిధులతో కూడిన సబ్‌గ్రూప్ సమర్థవంతమైన సరఫరా వ్యవస్థ నిర్వహణలో కీలక పాత్ర పోషించింది.
దేశంలో మొత్తం బొగ్గు నిల్వలు (గనులు, రవాణా, విద్యుత్ ప్లాంట్లు) 144.68 మెట్రిక్ టన్నులకు పైగా ఉన్నాయి, ఇది విద్యుత్ రంగానికి తగినంత బొగ్గు సరఫరాను అందిస్తుంది. రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ రైల్వే రేక్స్ రోజువారీ లభ్యతలో 10% సగటు వృద్ధిని కనబరిచింది. 16 జూన్ 2024 నాటికి రోజుకు సగటున 428.40 రేక్లు సరఫరా చేయబడ్డాయి. తీరప్రాంత నౌకాయానం ద్వారా బొగ్గు తరలింపు కూడా గణనీయమైన వృద్ధిని చవిచూసింది. సాంప్రదాయకంగా పారాదీప్ నౌకాశ్రయం ద్వారానే బొగ్గు రవాణా జరిగేది.., కానీ ఇప్పుడు బొగ్గు లాజిస్టిక్స్ విధానం ప్రకారం సరైన సమన్వయంతో ధమ్రా, గంగవరం పోర్టుల ద్వారా కూడా బొగ్గును తరలిస్తున్నామన్నామని తెలిపారు. రైల్వే నెట్‌వర్క్‌లో మౌలిక సదుపాయాల పెంపు ముఖ్యంగా సోన్ నగర్ నుండి దాద్రికి రేక్ల కదలికను మెరుగైంది. ఫలితంగా టర్న్అరౌండ్ సమయం 100% కంటే ఎక్కువ మెరుగుపడింది.
బొగ్గు ఉత్పత్తి, రవాణాను పెంచడానికి బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ పూర్తిగా కట్టుబడి ఉంది. పెరుగుతున్న విద్యుత్ అవసరాలను తీర్చడానికి విద్యుత్ ప్లాంట్లలో పుష్కలమైన నిల్వలు ఉండేలా చూసుకుంటోంది. ఈ సమన్వయ ప్రయత్నాలు అధిక విద్యుత్ అవసరాలను తీర్చడానికి స్థిరమైన, సమర్థవంతమైన బొగ్గు సరఫరాను నిర్వహించడానికి గణనీయంగా దోహదం చేశాయి.