Ministry of Information & Broadcasting
The First Ever Documentary Film Bazaar inaugurated at MIFF 2024
Docu-Film Bazaar aspires to be an interactive hub, fostering collaboration between established professionals & emerging talents
16 JUN 2024 1:10PM by PIB Mumbai
Mumbai, 16 June 2024
The first ever Documentary Film Bazaar was inaugurated at the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) today. This groundbreaking initiative marks a significant milestone for MIFF, reinforcing its status as the premier platform for non-feature films in South Asia.
The Documentary Film Bazaar, a pioneering initiative, aims to elevate the documentary film industry by providing a unique platform for filmmakers to connect with buyers, sponsors, and collaborators. This innovative event, being held from 16 to 18 June 2024 at the NFDC complex has attracted close to 200 projects from 10 countries, representing 27 languages.
Film Producer Ms. Apoorva Bakshi inaugurated the Doc Film Bazaar in the presence of Shri Prithul Kumar, Festival Director, MIFF and Managing Director, NFDC and Ms. Smita Vats Sharma, ADG PIB (West Zone) and CEO, CBFC.
Addressing budding filmmakers, Ms. Apoorva Bakshi urged them to utilize the opportunities of the Bazaar for effective collaboration. “Let’s catch up, interact and explore new ideas, possibilities and collaborations, while we are here”, she said.
The Bazaar will feature three curated verticals:
• Co-production Market: Featuring 16 projects, this segment connects filmmakers with potential collaborators, producers, co-producers, and financiers from around the globe.
• Work-in-Progress (WIP) Lab: Showcasing 6 projects in the rough-cut stage, this lab offers invaluable feedback and mentorship from industry professionals to refine these films.
• Viewing Room: An exclusive space presenting 106 completed documentaries, short films, and animation films to a curated audience of delegates, providing opportunities for distribution deals and funding.
In addition to these verticals, the Bazaar will host an 'Open Buyer-Seller Meet', facilitating collaborations in production, syndication, acquisition, distribution, and sales. A dedicated session will also explore the relationship between documentary filmmaking and corporate branding, with industry leaders such as FICCI discussing CSR funding as a tool for brand enhancement and societal impact.
The Docu-Film Bazaar aspires to be an interactive hub, fostering collaboration between established professionals and emerging talents. By providing crucial support at various stages of production, it aims to propel the creation and distribution of impactful documentaries globally.
The Documentary Film Bazaar is committed to amplifying filmmakers' voices and bringing captivating stories to the forefront of international cinema. Participants will gain valuable knowledge about current trends, market demands, distribution strategies, and audience preferences, with industry experts providing insightful feedback to help projects achieve their full potential.
The Bazaar accommodates a host of stalls by a wide range of organizations such as Maharashtra Film, Stage and Cultural Development Cooperation Ltd., J&K, IDPA, Cinedubs etc. The Union Ministry of Tourism has also facilitated stalls of countries like Sri Lanka, Belarus, Iran and Argentina.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
2024 மும்பை சர்வதேசத் திரைப்பட விழாவில் முதல் ஆவணத் திரைப்பட பஜார் திறந்துவைக்கப்பட்டது
16 JUN 2024 1:10PM by PIB Chennai
18-வது மும்பை சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் (எம்ஐஎஃப்எஃப்) முதல் ஆவணப்பட பஜார் இன்று தொடங்கி வைக்கப்பட்டது. இந்த அற்புதமான முயற்சி திரைப்பட விழாவுக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது, இது தெற்காசியாவில் கதை அம்சம் அல்லாத திரைப்படங்களுக்கான முதன்மையான தளமாக அதன் நிலையை வலுப்படுத்துகிறது.
ஆவணப்படத் திரைப்பட பஜார், ஒரு முன்னோடி முயற்சி, திரைப்பட இயக்குநர்களுக்கு வாங்குபவர்கள், ஸ்பான்சர்கள் மற்றும் கூட்டுப்பணியாளர்களுடன் இணைக்க ஒரு தனித்துவமான தளத்தை வழங்குவதன் மூலம் ஆவணத் திரைப்படத் துறையை உயர்த்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. தேசிய திரைப்பட வளர்ச்சிக் கழக வளாகத்தில் 16 முதல் 18 வரை நடைபெறும் இந்த புதுமையான நிகழ்வு, 27 மொழிகளைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் 10 நாடுகளைச் சேர்ந்த 200 ஆவணப்படங்களை ஈர்த்துள்ளது.
திரைப்பட இயக்குநர் திருமதி அபூர்வா பக்ஷி டாக் பிலிம் பஜாரை, விழா இயக்குநர் திருபிரிதுல் குமார், மேற்கு மண்டல பத்திரிகை தகவல் அலுவலக கூடுதல் தலைமை இயக்குநர் திருமதி ஸ்மிதா வட்ஸ் சர்மா ஆகியோர் முன்னிலையில் தொடங்கி வைத்தார்.
வளர்ந்து வரும் திரைப்பட இயக்குநர்களிடையே உரையாற்றிய திருமதி அபூர்வா பக்ஷி பஜாரின் வாய்ப்புகளை பயனுள்ள ஒத்துழைப்புக்கு பயன்படுத்துமாறு வலியுறுத்தினார். "நாம் இங்கே இருக்கும்போது, புதிய யோசனைகள், சாத்தியக்கூறுகள் மற்றும் ஒத்துழைப்புகளைப் பிடிப்போம், தொடர்புகொள்வோம் மற்றும் ஆராய்வோம்" என்று அவர் கூறினார்.
இணை தயாரிப்பு சந்தை: 16 திட்டங்களைக் கொண்ட இந்த பிரிவு உலகெங்கிலும் உள்ள சாத்தியமான ஒத்துழைப்பாளர்கள், இயக்குநர்கள் தயாரிப்பாளர்கள், இணை தயாரிப்பாளர்கள் மற்றும் நிதியாளர்களுடன் இணைக்கிறது.
வொர்க்-இன்-புரோகிரஸ் ஆய்வகம்: தோராயமான கட்டத்தில் 6 திட்டங்களைக் காட்சிப்படுத்தும் இந்த ஆய்வகம், இந்தப் படங்களை செம்மைப்படுத்த தொழில்துறை நிபுணர்களிடமிருந்து விலைமதிப்பற்ற கருத்துக்களையும் வழிகாட்டுதலையும் வழங்குகிறது.
பார்வை அறை: 106 முடிக்கப்பட்ட ஆவணப்படங்கள், குறும்படங்கள் மற்றும் அனிமேஷன் படங்களை பிரதிநிதிகளின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பார்வையாளர்களுக்கு வழங்கும் ஒரு பிரத்யேக இடம், விநியோக ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் நிதிக்கான வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது.
இந்த பிரிவுகளுக்கு மேலதிகமாக, பஜார் ஒரு 'வெளிப்படையான வாங்குபவர்-விற்பனையாளர் சந்திப்பை' நடத்தும், இது உற்பத்தி, சிண்டிகேஷன், கையகப்படுத்தல், விநியோகம் மற்றும் விற்பனை ஆகியவற்றில் ஒத்துழைப்பை எளிதாக்குகிறது. ஒரு பிரத்யேக அமர்வு ஆவணப்படத் தயாரிப்புக்கும் பெருநிறுவன பிராண்டிங்கிற்கும் இடையிலான உறவை ஆராயும்.
ஆவண-திரைப்பட பஜார் ஒரு கலந்துரையாடல் மையமாக இருக்க விரும்புகிறது, நிறுவப்பட்ட தொழில் வல்லுநர்கள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் திறமைகளுக்கு இடையில் ஒத்துழைப்பை வளர்க்கிறது. தயாரிப்பின் பல்வேறு கட்டங்களில் முக்கியமான ஆதரவை வழங்குவதன் மூலம், உலகளவில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் ஆவணப்படங்களின் உருவாக்கம் மற்றும் விநியோகத்தை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
ஆவணப்படத் திரைப்பட பஜார் திரைப்பட இயக்குநர்களின் படைப்புகளை பெருக்குவதற்கும், வசீகரிக்கும் கதைகளை சர்வதேச சினிமாவின் முன்னணியில் கொண்டு வருவதற்கும் உறுதிபூண்டுள்ளது. பங்கேற்பாளர்கள் தற்போதைய போக்குகள், சந்தை கோரிக்கைகள், விநியோக உத்திகள் மற்றும் பார்வையாளர்களின் விருப்பத்தேர்வுகள் பற்றிய மதிப்புமிக்க அறிவைப் பெறுவார்கள், தொழில்துறை வல்லுநர்கள் திட்டங்கள் அவற்றின் முழு திறனை அடைய உதவும் நுண்ணறிவு கருத்துக்களை வழங்குவார்கள்.
மஹாராஷ்டிரா திரைப்படம், மேடை மற்றும் கலாச்சார மேம்பாட்டு ஒத்துழைப்பு லிமிடெட், ஜே & கே, ஐடிபிஏ, சினெடப்ஸ் போன்ற பரந்த அளவிலான அமைப்புகளின் அரங்குகளுக்கு இந்தப் பஜார் இடமளிக்கிறது. இலங்கை, பெலாரஸ், ஈரான் மற்றும் அர்ஜென்டினா போன்ற நாடுகளின் அரங்குகளுக்கும் மத்திய சுற்றுலா அமைச்சகம் வசதி செய்துள்ளது.