Ministry of Railways
Indian Railways enters its name into Limca Book of Records
Indian Record for Most people at a public-service event - multiple venues
15 JUN 2024 8:18PM by PIB Delhi
Indian Railways has entered its name into Prestigious Limca Book of Records for most people at a public service event at multiple venues.
Ministry of Railways organized an event on 26 February 2024 which was attended by 40,19,516 people at 2,140 venues.
The event was organized for the inauguration of road over / road under railway bridges and for laying the foundation stones of railway stations by Prime Minister Shri Narendra Modi.
The mammoth effort and mobilization of Indian Railways has been recognized and the same has entered into Prestigious Limca Book of World Records.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ‘ਲਿਮਕਾ ਬੁੱਕ ਆਵ੍ ਵਰਲਡ ਰਿਕਾਰਡਸ’ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਨਾਮ ਦਰਜ ਕਰਵਾਇਆ
ਇੱਕ ਜਨਤਕ-ਸੇਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਕਾਰਡ ਬਣਾਇਆ
15 JUN 2024 8:18PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਇੱਕ ਜਨਤਕ-ਸੇਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅਨੇਕ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਨਾਮ ‘ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਲਿਮਕਾ ਬੁੱਕ ਆਵ੍ ਵਰਲਡ ਰਿਕਾਰਡਸ’ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਦਰਜ ਕਰਵਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 26 ਫਰਵਰੀ 2024 ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 2,140 ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ 40,19,516 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਸੀ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਰੇਲਵੇ ਪੁਲਾਂ ਦੇ ਉੱਪਰ/ਹੇਠਾਂ ਸੜਕ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਯਾਸ ਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਸਰਾਹਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ‘ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਲਿਮਕਾ ਬੁੱਕ ਆਵ੍ ਵਰਲਡ ਰਿਕਾਰਡਸ’ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।