रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेची लिम्का बुक ऑफ रेकॉर्डमध्ये झाली नोंद
एकाच दिवशी अनेक ठिकाणी आयोजित केलेल्या सार्वजनिक सेवेच्या कार्यक्रमाला सर्वाधिक लोकांनी हजेरी लावण्याचा भारताचा विक्रम
15 JUN 2024 8:18PM by PIB Mumbai
एकाच दिवशी अनेक ठिकाणी आयोजित करण्यात आलेल्या सार्वजनिक सेवेच्या कार्यक्रमाला सर्वाधिक लोकांनी हजेरी लावण्याचा विक्रम नोंदवल्याबद्दल, भारतीय रेल्वेची नोंद प्रतिष्ठेच्या लिम्का बुक ऑफ रेकॉर्डमध्ये झाली आहे.
रेल्वे मंत्रालयाने 26 फेब्रुवारी 2024 रोजी एका कार्यक्रमाचे आयोजन केले होते. यामध्ये 2,140 ठिकाणी 40,19,516 लोक उपस्थित होते.
हा कार्यक्रम पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते रेल्वे मार्गावरून/खालून जाणाऱ्या पुलांचे उद्घाटन आणि रेल्वे स्थानकांच्या पायाभरणीसाठी आयोजित करण्यात आला होता.
एकाच वेळी अनेक जणांना एकत्र आणण्याच्या या प्रयत्नांची दखल घेतली गेली, आणि भारतीय रेल्वेला प्रतिष्ठेच्या लिम्का बुक ऑफ वर्ल्ड रेकॉर्ड मध्ये स्थान मिळाले.

Ministry of Railways
Indian Railways enters its name into Limca Book of Records
Indian Record for Most people at a public-service event - multiple venues
15 JUN 2024 8:18PM by PIB Delhi
Indian Railways has entered its name into Prestigious Limca Book of Records for most people at a public service event at multiple venues.
Ministry of Railways organized an event on 26 February 2024 which was attended by 40,19,516 people at 2,140 venues.
The event was organized for the inauguration of road over / road under railway bridges and for laying the foundation stones of railway stations by Prime Minister Shri Narendra Modi.
The mammoth effort and mobilization of Indian Railways has been recognized and the same has entered into Prestigious Limca Book of World Records.